Mã số mã vạch dùng để làm gì, ma so ma vach dung de lam gi

Nội dung bài viết

Mã số mã vạch dùng để làm gì và công dụng thú vị của mã vạch ra sao ?

   Mã vạch thường được sử dụng để giúp theo dõi hàng tồn kho, nhưng có nhiều khả năng và cách thú vị hơn để sử dụng chúng. Chúng ta sẽ xem xét một số ứng dụng sáng tạo hơn về mã số mã vạch dùng để làm gì, mã tuyến tính và 2D, ví dụ: mã QR.

Sự kiện, du lịch và phim ảnh mã số mã vạch dùng để làm gì ?

   Mã vạch là barcodes được sử dụng trong vé vào cửa tại các rạp chiếu phim và các sự kiện khác để xác định và xác minh duy nhất tính hợp lệ của vé trước khi khách hàng có thể vào rạp hoặc sự kiện. Chúng cũng được sử dụng để tính doanh số được tạo ra từ sự kiện và giúp việc theo dõi doanh thu thuận tiện hơn rất nhiều. 

Đôi khi, chi phí thấp hơn cho các nhà tổ chức sự kiện vì họ không phải tốn tiền sản xuất vé thực tế – những người muốn tham dự sự kiện hoặc xem chương trình có thể tạo mã vạch ở bất cứ đâu và xuất trình khi đến địa điểm.

   Tương tự, với việc sử dụng mã số mã vạch dùng để làm gì các hệ thống đặt phòng trực tuyến cho du lịch (chuyến bay, tàu hỏa và xe buýt), khách du lịch thậm chí có thể in ra thẻ lên máy bay của riêng mình và đăng ký bằng cách hiển thị mã bằng điện thoại thông minh của họ.

Trong quảng cáo mã số mã vạch dùng để làm gì ?

   Các nhà quảng cáo đang tận dụng lợi thế của tạo mã vạch bằng cách sử dụng chúng để tiếp cận với khách hàng theo cách tương tác, thú vị và độc đáo hơn. Với việc sử dụng điện thoại thông minh, chỉ bằng cách tải xuống và cài đặt một ứng dụng có thể đọc mã vạch, bạn có thể khám phá thêm rất nhiều thông tin về sản phẩm được quảng cáo.

   Những gì bạn thấy ở trên là một mã vạch 2D. Điều khác biệt ở đây là nó có khả năng lưu trữ nhiều thông tin (và ngôn ngữ) hơn. Các mã vạch này thường chứa các bộ định vị tài nguyên thống nhất (URL) để bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ.

   Mặc dù không phổ biến ở Mỹ, việc tạo mã vạch 2D, cách đọc mã vạch 12 số rất phổ biến ở Nhật Bản, nơi nó được phát minh. Họ có mã vạch là barcodes 2D ở hầu hết mọi nơi: cửa hàng bán lẻ, chuỗi thức ăn nhanh và nhà ga.

   Việc sử dụng các mã vạch là barcodes này của Nhật Bản thực sự khá sáng tạo và cũng cung cấp rất nhiều trợ giúp vì một số trong số chúng chứa thông tin về vị trí, hướng và thông tin liên hệ của bạn. Sau trận động đất và sóng thần năm 2011, cách đọc mã vạch 12 số mã QR đặc biệt hữu ích trong việc truyền bá thông tin về cách quyên góp cho các nỗ lực cứu trợ. Vì vậy, mã vạch rất hữu ích cho việc cứu trợ thảm họa.

 

Mã số mã vạch dùng để làm gì, ma so ma vach dung de lam gi
Mã số mã vạch dùng để làm gì

Theo dõi lượng thức ăn mã số mã vạch dùng để làm gì ?

   Thực tế, có một số ứng dụng đọc mã vạch giúp bạn theo dõi thực phẩm bạn ăn thông qua mã vạch là barcodes. Tất cả những gì bạn phải làm là chụp ảnh mã vạch trên thực phẩm bạn đang ăn và ứng dụng sẽ sử dụng thông tin dinh dưỡng ghi trên vật phẩm để theo dõi lượng thức ăn của bạn. Nó thực sự khá tiện lợi và bạn sẽ có một cuốn nhật ký thực phẩm chi tiết hơn.

Theo dõi sản phẩm, mã số mã vạch dùng để làm gì ?

    Chỉ vì bạn có một sản phẩm rất nhỏ không có nghĩa là bạn không thể đưa ra một cách sáng tạo để theo dõi nó bằng mã vạch. 

Mã vạch trong doanh nghiệp của bạn? mã số mã vạch dùng để làm gì ?

   Bạn muốn biết thêm về mã số mã vạch dùng để làm gì về cách bạn có thể thiết lập một hệ thống mã vạch trong doanh nghiệp của bạn? Tải xuống bản sao Mã vạch Doanh nghiệp nhỏ của bạn miễn phí. 

Nó sẽ chỉ cho bạn từng bước về cách bạn có thể thiết lập một hệ thống hoàn chỉnh cho doanh nghiệp của mình và biết được mã số mã vạch dùng để làm gì.

Tìm kiếm máy quét mã vạch dễ sử dụng nhất ?

   Các máy đọc mã vạch hiện nay đa số cắm USB đi kèm sự lựa chọn của bạn của 7 màu sắc khác nhau và chỉ đơn giản là hoạt động. Nó sẽ quét gần như tất cả các mã vạch 1D như UPC, EAN, Mã 3 của 9, Mã 128 và nhiều hơn nữa. 

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ
Office : H216D, K5, Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương, Việt Nam.
Tel: 0274 3872406 Fax: 0274 3872405
Giám Đốc: Phan Thị Thanh Bạch 0912665120.
HP: 0943805121 (Mr Vinh)
Post Code: 820000.
Email: [email protected]

Web: https://vinhancu.com