In tem nhãn decal, in tem nhan decal

Nội dung bài viết

Đặc điểm các loại giấy in tem nhãn decal thông dụng

  Việc sử dụng giấy in tem nhãn decal đã trở nên khá phổ biến. Mục đích chính của việc in tem nhãn decal là dùng để quản lý hàng hóa, kho hàng và dễ dàng hơn trong việc thanh toán cho khách hàng. Tuy nhiên, người dùng phân vân không biết phải chọn loại tem decal nào phù hợp?

Liên hệ Vinh An Cư. Alo Mr.Vinh: 0914.175.928 >>> Tư vấn máy in Sticker nhanh nhất !

1/ Giấy in tem nhãn decal dạng cuộn

   Đối với loại giấy in mã vạch dạng cuộn, người dùng có thể tùy chỉnh khổ tem của mình tùy vào nhu cầu sử dụng in tem nhãn. Vì có thể bế tem theo yêu cầu, nên mục đích sử dụng của nó cũng rộng rãi hơn.

Người sử dụng có thể in được nhiều thông tin hơn lên con tem của mình từ đó giúp khách hàng có thể tra cứu được nhiều thông tin hơn. Ngoài ra cũng có thể bế tem theo 1 số quy cách đặc biệt như tem dán vàng, bạc, đá quý,…

   Theo công dụng, chất liệu làm ra decal in tem mã vạch thì có thể chia ra làm các loại sau:

Giấy decal cảm nhiệt 

  Thông thường loại decal cảm nhiệt này sử dụng phổ biến cho các mục đích in tem nhãn mã vạch với thời gian sử dụng ngắn. Loại này sử dụng phổ biến ở các cửa hàng trà sữa hoặc tem nhãn trà sữa. Đây là loại giấy tem nhãn mã vạch in bằng công nghệ in nhiệt trực tiếp không cần đến mực in mã vạch chuyên dụng.

 

In tem nhãn decal, in tem nhan decal

 

Giấy in tem nhãn decal chuyển nhiệt

  Giấy in tem nhãn mã vạch bằng công nghệ in truyền nhiệt thì đa dạng về chất liệu và mẫu mã hơn. Chúng tôi xin đưa ra cho các bạn một số kiểu decal như sau:

  • Decal giấy (decal thường) có cả hai loại in đó là in tem nhãn decal dạng cảm nhiệt và in truyền nhiệt. Quy cách phổ biến là dạng cuộn với nhiều khổ giấy khác nhau (40, 50, 75, 95, 105, 110mm) tùy vào nhu cầu của khách hàng. Loại giấy này thường sử dụng mực in tem nhãn decal loại WAX hoặc AWR8 để in tem. Mực này giúp người sử dụng có thể in tem đạt độ nét và tiết kiệm chi phí hơn khi sử dụng mực này.
  • Decal nhựa PVC là loại giấy in mã vạch bằng chất liệu polyester có độ bền cao, dẻo dai, xé không rách, chống trầy xước… Thường được ứng dụng để dán lên những hàng hóa trong môi trường đặc biệt như ẩm ướt, cọ xát, hóa chất… Loại decal này phải sử dụng mực in loại Resin hoặc Wax resin để đạt chất lượng tốt nhất.
  • Decal satin (chất liệu vải satin) được sử dụng phổ biến trong ngành may mặc, da giầy để chứa thông tin, quy cách, chỉ dẫn, khuyến cáo… Loại này thường rất bền với các điều kiện bên ngoài như trầy xước, giặt, là, môi trường nóng ẩm hoặc điều kiện đặc biệt. Sử dụng như một loại vải thông thường.
  • Đối với decal loại này phải sử dụng mực in đặc biệt để in tem nhãn decal tương ứng.
  • Decal xi bạc: sử dụng phổ biến trong trong lĩnh vực cơ khí. Dán tem nhãn decal lên sản phẩm kim loại…

2/ Có thể chia làm 3 loại decal in tem nhãn như sau:

  • Decal in mã vạch nhận dạng theo gap

   Loại này thường có một khoảng nhỏ ở giữa 2 con tem phân cách 2 hàng tem này. Đây là quy cách bế tem phổ biến hiện nay. Đối với các loại máy in tem mã vạch phổ biến hiện nay thì thường sử dụng cách nhận dạng theo GAP này để nhận ra kích thước khổ tem. Loại này chỉ có thể áp dụng với các chất liệu giấy loại mỏng.

  • Decal in mã vạch nhận dạng theo mark

   Đây là loại tem nhận dạng theo điểm đen mà đã được in sẵn trên con tem. Loại này khi gia công in tem nhãn decal sẽ tốn kém chi phí hơn. Tuy nhiên có máy in tem nhãn decal có thể nhận được khổ tem kể cả giấy in decal có dày như thế nào. Đây là ưu điểm khác biệt so với in tem nhãn decal nhận dạng bằng GAP

  • Decal continue

  Máy in mã vạch không nhận dạng khổ tem mà có thể in liên tục và không có điểm dừng. Loại decal này có thể dùng cho mọi loại máy in tem nhãn decal. Tuy nhiên, nhược điểm của loại này là mất công xé tem và cách in cũng sẽ khác hơn so với 2 loại trên. 

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ
Office : H216D, K5, Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương, Việt Nam.
Tel: 0274 3872406 Fax: 0274 3872405
Giám Đốc: Phan Thị Thanh Bạch 0912665120.
HP: 0943805121 (Mr Vinh)
Post Code: 820000.
Email: [email protected]

Web: https://vinhancu.com