Cách tạo nhãn mác sản phẩm hiệu quả, tao nhan mac san pham

Nội dung bài viết

Những điều cần quan tâm khi tạo nhãn mác sản phẩm 

   Nhãn mác sản phẩm mô tả một sản phẩm cũng như giúp nó nổi bật so với các đối thủ trên kệ hàng. Không có quy tắc nào được đặt ra khi tạo nhãn mác sản phẩm và bạn có nhiều lựa chọn về bố cục, kích thước, hình dạng, màu sắc và hơn thế nữa. Tuy nhiên, việc tuân thủ một số nguyên tắc nhất định chắc chắn có thể dẫn đến một nhãn mác sản phẩm được thiết kế tốt và cuối cùng là doanh số cao hơn.

Liên hệ Cty Vinh An Cư. Alo Mr.Vinh: 0914.175.928 >>> Hỗ trợ cách tạo nhãn mác mã vạch cho sản phẩm

1/ Chọn phần mềm thiết kế phù hợp

    Bước đầu tiên để tạo nhãn mác sản phẩm của bạn là quyết định sử dụng phần mềm nào trong quy trình thiết kế. Có nhiều lựa chọn phần mềm thiết kế đồ họa tốt (Adobe InDesign, CorelDraw, Zebra Designer,…). Lời khuyên tốt nhất là chọn một ứng dụng mà bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng. Tuy nhiên, điều quan trọng cần biết là bất kỳ phần mềm tạo nhãn mác sản phẩm nào bạn chọn phải có khả năng lưu hoặc xuất tác phẩm nghệ thuật của bạn dưới dạng tệp EPS hoặc tệp PDF. 

2/ Màu sắc nhãn mác sản phẩm

   Màu sắc được sử dụng trên nhãn sản phẩm của bạn rất quan trọng vì chúng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua của người mua. Một số yếu tố nên được xem xét khi chọn màu cho nhãn mác sản phẩm của bạn. Ví dụ: bạn nên tính đến màu sắc của hộp đựng hoặc, nếu hộp đựng rõ ràng, bạn cần xem xét màu sắc của sản phẩm, v.v., vì bạn không muốn nhãn mác sản phẩm của mình tác động tiêu cực đến các mặt hàng này.

   Theo truyền thống, màu đỏ và màu vàng là màu sắc mà người tiêu dùng thúc đẩy để mua hàng, nhưng đây không phải luôn là lựa chọn tốt nhất. 

3/ Phông chữ dành cho nhãn mác sản phẩm ra sao ?

  Lựa chọn phông chữ của bạn là quan trọng và xứng đáng được xem xét và lập kế hoạch cẩn thận. Các phông chữ hệ thống điển hình như Arial, Times New Roman, v.v. khi thiết kế nhãn mác sản phẩm của bạn. Chọn một phông chữ sẽ giúp sản phẩm nổi bật hoặc một phông chữ nắm bắt được tính cách của sản phẩm. 

   Tuy nhiên, một trong những cân nhắc quan trọng nhất của việc lựa chọn phông chữ là đảm bảo văn bản của bạn dễ đọc – cả từ khoảng cách vài feet (đối với văn bản chính trên phông chữ) và từ gần. Bạn thực sự chỉ có một vài giây để thu hút sự chú ý của người mua tiềm năng, vì vậy phông chữ của bạn phải dễ đọc chỉ trong nháy mắt.

 

cách tạo nhãn mác sản phẩm, mã vạch sản phẩm

 

4/ Tên sản phẩm / công ty

   Không cần phải nói, nhưng hãy chắc chắn làm nổi bật sản phẩm và / hoặc tên công ty trên thiết kế nhãn mác sản phẩm, để dễ nhận biết và là điều đầu tiên người tiêu dùng nhận thấy. Điều quan trọng nữa là phải phù hợp với giao diện của thương hiệu càng tốt để khách hàng có thể nhanh chóng tìm thấy sản phẩm trên kệ vào lần tới khi họ đến trung tâm bán lẻ để mua hàng hóa.

5/ Chất liệu in nhãn mác sản phẩm

   Trước khi bắt đầu quá trình thiết kế thực tế, nên chọn vật liệu của nhãn mác sản phẩm. Dù thiết kế của bạn là gì, cuối cùng nó cũng cần phải đồng bộ với vật liệu nhãn của bạn. Lựa chọn vật liệu nhãn phổ biến là màu trắng, rõ ràng, màu kem, hoặc thậm chí vàng hoặc bạc. Chọn vật liệu trắng hoặc giấy bạc có thể giúp thiết kế của bạn nổi bật so với bao bì, trong khi chọn vật liệu nhãn mác sản phẩm rõ ràng có thể hữu ích để tạo hình dạng tùy chỉnh hoặc làm cho nhãn kết hợp tốt hơn với hộp đựng của sản phẩm, có thể tiện dụng nếu bao bì có màu.

6/ Kích thước nhãn mác sản phẩm

   Lựa chọn kích thước nhãn của bạn sẽ phụ thuộc phần lớn vào hộp đựng / bao bì của sản phẩm. Bạn cũng sẽ có tùy chọn thiết kế một nhãn mác sản phẩm hoặc sử dụng nhiều nhãn cho mặt trước / mặt sau của sản phẩm. Nhãn trước và sau cho phép bạn tách biệt nhãn hiệu / thiết kế ở mặt trước của nhãn khỏi các mục có kích thước nhỏ hơn như thành phần, hướng dẫn, v.v. có thể được đặt ở mặt sau. Nhưng, mua hai nhãn mác sản phẩm riêng cho sản phẩm có thể không phải là lựa chọn hiệu quả nhất về chi phí. 

   Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết kế một nhãn mác sản phẩm hiệu bao quanh của một ứng dụng khác theo cách mà vẫn cho phép bạn thiết kế một bảng điều khiển phía trước hấp dẫn và lôi cuốn, trong khi để các mục nhỏ hơn, dựa trên văn bản ở bên cạnh hoặc phía sau, tùy thuộc vào cách đóng gói của bạn được cấu hình.

7/ Hình dạng nhãn

   Hình dạng của nhãn mác sản phẩm của bạn chắc chắn có thể giúp thu hút sự chú ý đến sản phẩm trên kệ. Hầu hết các hàng in nhãn cung cấp nhiều hình dạng nhãn chứng khoán bao gồm hình chữ nhật, hình vuông, hình bầu dục, hình tròn, con dấu, trái tim,… Và, những máy in tương tự này thường cung cấp khả năng đặt bất kỳ hình dạng tùy chỉnh nào bạn có thể cần. Đặt hàng nhãn hình dạng tùy chỉnh có thể phải chịu phí chết một lần. Cho dù có tính phí và giá cả khác nhau tùy theo máy in. Một lựa chọn khác là chọn một nhãn hiệu rõ ràng và sau đó tạo một hình dạng tùy chỉnh bằng cách sử dụng màu nền được thiết kế theo hình dạng đó.

8/ Mã vạch

   Mã vạch là một phần của nhãn mác sản phẩm cho biết thông tin máy quét điện tử về sản phẩm của bạn. Lần đầu tiên được sử dụng trong các cửa hàng tạp hóa, mã vạch hàng hóa sản phẩm giờ đây giúp sản phẩm được bán dễ dàng hơn trong các cửa hàng các loại. Mã vạch UPC (Mã sản phẩm chung) cũng được sử dụng để giúp các công ty theo dõi hàng tồn kho hoặc thêm bảo mật cho sản phẩm của họ.

   Mã vạch UPC tốt nhất có thể được mô tả như một loại mã quang. Điển hình là một loạt các thanh màu đen và khoảng trắng có độ rộng khác nhau, mã vạch hàng hóa sản phẩm UPC được đọc bằng máy quét quang học để giải mã mã thành số và chữ được truyền qua máy tính.

   Các UPC sản phẩm phải được lấy thông qua một công ty gọi là Hội đồng mã thống nhất (UCC). Các nhà sản xuất nộp đơn xin UCC cho phép vào hệ thống UPC, đòi hỏi một khoản phí nhỏ hàng năm. Để đổi lấy tư cách thành viên, UCC cấp cho mỗi nhà sản xuất một số nhận dạng nhà sản xuất có sáu chữ số duy nhất, và đưa ra các hướng dẫn về cách sử dụng số này. Khi nhà sản xuất có thông tin này, họ có thể chuyển nó cho bất kỳ máy in nào có khả năng sản xuất nhãn mã vạch và máy in có thể xử lý công việc từ đó.

9/ Thông tin liên lạc

    Ngoài việc tạo nhãn mác sản phẩm nổi bật trên kệ, thêm thông tin liên hệ của công ty có thể là khía cạnh quan trọng nhất của thiết kế nhãn mác sản phẩm hiệu quả. Liệt kê rõ ràng thông tin liên hệ là một bước thiết yếu trong việc nâng cao sản phẩm và khuyến khích giao tiếp với khách hàng.