tạo mã vạch hàng hóa sản phẩm, ma so ma vach hang hoa

Nội dung bài viết

Tạo mã vạch hàng hóa sản phẩm cho doanh nghiệp nhanh chóng và đơn giản

   Mã số mã vạch hàng hóa là thứ không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của mọi doanh nghiệp. Chỉ với những mã vạch hay những con số rất nhỏ mà có tác dụng vô cùng lớn đối với các doanh nghiệp, nhà cung cung cấp hay rộng ra là mỗi quốc gia. Chúng giúp thuận lợi khi quản lý, phân phối, truy xuất được nguồn gốc, thông tin liên quan tới mỗi sản phẩm.

   Trong giao dịch mua bán, mã số mã vạch hàng hóa giúp kiểm soát được tên hàng, giá cả xuất nhập kho, mẫu mã chủng loại không bị nhầm lẫn và xảy ra sai sót.

Liên hệ Vinh An Cư. Alo Mr.Vinh: 0914.175.928 >>> Hỗ trợ cách tạo mã vạch nhanh nhất !

   Mã số mã vạch hàng hóa là một trong những công cụ bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và thương hiệu của mỗi doanh nghiệp. Hàng hóa có thể lưu thông, trôi nổi ở bất kì nơi đâu mà vẫn biết nguồn gốc của nó, tăng thêm độ chính xác về giá cả và thời gian giao dịch.

Mã số mã vạch hàng hóa là thứ không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

   Ở Việt Nam, Chính phủ đã giao cho Bộ Khoa học và Công nghệ là cơ quan quản lý nhà nước về EAN-VN. Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng là đại diện của EAN-VN và là thành viên chính thức của EAN quốc tế. Việc đăng ký và cấp MS-MV cho các doanh nghiệp để gắn trên các sản phẩm đều do cơ quan Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng quản lý, phân phối cho các tổ chức hợp pháp khác thực hiện hoặc cấp trực tiếp cho doanh nghiệp.

   Mã số mã vạch hàng hóa phân định quốc gia của Việt Nam là 893, những nước lân cận như Trung Quốc là 690, Campuchia là 884, Singapore có mã số 888, Thái Lan là 885, Vương quốc Anh có mã số 50, các quốc gia Bắc Mỹ thì đăng ký mã số (UPC) của Hoa Kỳ.

   Cũng có những trường hợp ngoại lệ không phân theo quy tắc của mã số mã vạch hàng hóa, có những trường hợp dải phân cách mã vạch dài hơn hoặc ngắn hơn. Ta thường thấy điều này ở các vật phẩm điện thoại di động hiện nay.

 

 tạo mã vạch hàng hóa sản phẩm, tao ma vach hang hoa san pham

Cách tạo mã vạch sản phẩm cho doanh nghiệp

Đăng ký mã số mã vạch hàng hóa với GS1

    Muốn có mã số mã vạch là barcodes trên hàng hóa phục vụ mục đích xuất nhập khẩu hay đưa sản phẩm vào các hệ thống bán lẻ toàn quốc, việc cần làm đầu tiên của doanh nghiệp là đăng ký mã vạch tại tổ chức cấp mã vạch hàng hóa quốc tế GS1. Sau khi đăng ký bạn sẽ nhận được một bộ số tiền tố gọi là mã doanh nghiệp.

    Hãy xác định thật kỹ loại mã vạch hàng hóa bạn cần, nếu khu vực bạn muốn sử dụng mã vạch là Bắc Mỹ, Anh, Úc thì đăng ký mã UPC. Nếu ở các phần của Châu Âu, Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ La tinh thì bạn phải đăng ký mã vạch là barcodes EAN. Doanh nghiệp Việt Nam thường đăng ký mã EAN.

    Trước khi bạn tạo mã vạch hàng hóa hãy lên sẵn một danh sách kiểm kê mã cho từng dòng sản phẩm, bạn cần phải biết số nào dành cho dòng sản phẩm nào để tránh bị nhầm lẫn trong quá trình quản lý hàng hóa tự động về sau.

   Hiện nay có rất nhiều công ty hỗ trợ doanh nghiệp dịch vụ đăng ký mã số mã vạch hàng hóa, iCheck luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình đăng ký về mặt pháp lý cùng với những dịch vụ ưu đãi đi kèm.

Doanh nghiệp đăng ký mã vạch tại tổ chức GS1 – Tạo mã vạch trực tuyến

   Bạn có thể truy cập vào trang web TEC-IT trong trình duyệt của bạn, ở đây sẽ có một bộ tạo mã vạch hàng hóa miễn phí. Cách tạo như sau: https://barcode.tec-it.com/en/Code128?data=ABC-abc-1234

  • Trên màn hình giao diện, chọn loại mã vạch bạn muốn đăng ký ở phía bên trái của trang. 
  • Chọn biến thể mã vạch là barcodes: nhấp vào một trong các tùy chọn mã vạch hàng hóa bên dưới tiêu đề (EAN 13 hoặc EAN8)
  • Nhập tiền tố của doanh nghiệp: nhập mã tiền tố được GS1 cung cấp.
  • Nhập số sản phẩm của bạn: Không nên có khoảng cách giữa tiền tố và sản phẩm.
  • Kiểm tra lại mã vạch: Nhập vào làm mới dưới góc cùng bên phải của hộp văn bản dữ liệu. Nếu bạn thấy lỗi trong hộp xem trước mã vạch hàng hóa, hãy thử nhập lại mã vạch của bạn hoặc chọn một định dạng mã vạch khác.