chất lượng tem mã vạch

Nội dung bài viết

     Các nguyên nhân chính làm ảnh hưởng đến chất lượng tem mã vạch ?

   Bạn đang sử dụng máy in mã vạch các hãng: Zebra, TSC, Intermec, Datamax, Godex, Toshiba, Postek, Wincode,…đôi lúc bạn cảm thấy chất lượng tem mã vạch có sự thay đổi như: bị mờ, mã vạch không đẹp, không được sắc nét. Nhưng không biết được nguyên nhân vì sao chất lượng tem mã vạch lại như vậy ?

Liên hệ Cty Vinh An Cư. Alo Mr.Vinh: 0914.175.928 >>> Tư vấn ngay !

  Hiện nay, tem nhãn sử dụng nhiều hơn trong các môi trường khắc nghiệt. Để đáp ứng được các yêu cầu đó, bạn cần sử dụng các loại tem nhãn mã vạch phù hợp đã được kiểm nghiệm trong các môi trường tương ứng để đảm bảo chất lượng tem mã vạch.

Các yếu tố tác động trực tiếp đến chất lượng tem nhãn mã vạch

  • Tem nhãn mã vạch ảnh hưởng bởi nhiệt độ

   Tem nhãn mã vạch sử dụng chất liệu chủ yếu và nhựa dẻo và chất kết dính dán vào sản phẩm. Nếu gặp nhiệt độ cao sẽ làm mềm và bong tróc tem nhãn hay làm lỗi các mã vạch khiến việc đọc mã vạch trở nên khó khăn. Chất lượng tem mã vạch in nhiệt trực tiếp thường rất nhạy cảm với nhiệt và ánh sáng mặt trời. Ngoài ra, lớp keo dính lại dễ dàng bị bong tróc trong điều kiện thời tiết cực lạnh (như sản phẩm đông lạnh).

  • Ảnh hưởng bởi sự phản chiếu ánh sáng

   Với tem nhãn mã vạch có độ phản sáng cao, có thể làm giảm hiệu quả của máy quét mã vạch. Chính vì vậy, chất lượng tem mã vạch thường được làm mờ để giảm thiểu sự phản chiếu của ánh sáng. Ngoài ra còn có 1 số cách khắc phục khác như sử dụng đèn chiếu sáng hoặc một số loại màu mã vạch có thể giảm được sự phản chiếu ánh sáng.

  • Chất lượng tem mã vạch ảnh hưởng bởi sự mài mòn

   Trong các ứng dụng có thể bị trầy xước trên nhãn cao, đòi hỏi độ bền cao, trường hợp này thường sử dụng tem nhãn mã vạch kim loại. Các loại tem nhãn có độ bền cao như: polyester, polypropylene,…

 

chất lượng tem mã vạch

 

  • Độ ẩm

   Các tem nhãn tiếp xúc với môi trường ẩm ướt là khá phổ biến, đặc biệt trong ngành hải sản. Chất lượng tem mã vạch sử dụng trong điều kiện môi trường này được cán 1 lớp phim để bảo vệ nhãn và chất kết dính đặc biệt để có thể chịu được khi ngâm trong nước.

  • Chất lượng tem nhãn ảnh hưởng bởi chất dung môi, tẩy rửa

   Tem nhãn sẽ bị tác động nặng nề khi tiếp xúc với loại này khi sử dụng dung môi cho mục đích làm sạch.

  • Dầu mỡ

   Vấn đề thường phải đối mặt khi gắn tem nhãn mã vạch cho máy in một bề mặt dầu mỡ là không tránh khỏi trơn. Chất kết dính có xu hướng hấp thụ dầu và mất độ dính của nó. Giải pháp tăng chất lượng tem mã vạch là để áp dụng các nhãn sau khi làm sạch bề mặt.

  • Ảnh hưởng bởi hóa chất

   Khi tiếp xúc với một số loại hóa chất, tính kiềm và độ ẩm sẽ tác động có hại trên nhãn. Lamination có thể bảo vệ các nhãn trước các hóa chất nhất định.

  • Máy quét mã vạch phù hợp

   Máy quét phải luôn phù hợp với mã vạch, chất lượng tem mã vạch là barcodes cũng xác định tính hiệu quả của máy quét.

Trả lời