Mã vạch là gì ? QR code là gì ?

Những điều cần biết về mã vạch: mã vạch là gì ? QR code là gì ? Code 128 là gì ?

Mã vạch là gì ?

   Mã vạch là gì, tên tiếng Anh là Barcode theo định nghĩa là phương pháp lưu trữ và truyền tải thông tin bằng một loại ký hiệu gọi là ký mã vạch barcodes. Ký mã vạch hay gọi tắt cũng là mã vạch, là 1 ký hiệu tổ hợp các khoảng trắng và vạch thẳng để biểu diễn các mẫu tự, ký hiệu và các con số.

In tem nhãn mã vạch là gì ?

Tem nhãn decal mã vạch là gì ?

Máy in mã vạch là gì ?

Máy quét mã vạch là gì ?

Có bao nhiêu loại mã vạch ?

   Mã vạch gồm nhiều chủng loại khác nhau. Tùy theo dung lượng thông tin, dạng thức thông tin được mã hóa mã vạch là barcodes cũng như mục đích sử dụng mà người ta chia ra làm rất nhiều loại, trong đó các dạng thông dụng trên thị trường mà ta thấy gồm UPC, EAN, Code 39, Interleaved 2of 5, Codabar và Code 128. Ngoài ra, trong 1 số loại mã vạch người ta còn phát triển làm nhiều Version khác nhau, có mục đích sử dụng khác nhau, thí dụ UPC có các version là UPC-A, UPC-B, UPC-C, UPC-D và UPC-E; EAN có các version EAN-8, EAN-13, EAN-14, Code 128 gồm Code 128 Auto, Code 128-A, Code 128-B, Code 128-C.

 

QR code mã vạch là gì

 

QR code mã vạch là gì?

 QR Code mã vạch là gì: mã vạch ma trận (matrix-barcode) là dạng mã vạch 2 chiều (2D) có thể được đọc bởi một máy đọc mã vạch hay smartphone có chức năng chụp ảnh (camera) với ứng dụng chuyên biệt để quét mã vạch.

 Một mã QR có thể chứa đựng thông tin một địa chỉ web (URL), thời gian diễn ra một sự kiện, thông tin liên hệ (như vCard), địa chỉ email, tin nhắn SMS, nội dung ký tự văn bản hay thậm chí là thông tin định vị vị trí địa lý. Tùy thuộc thiết bị đọc mã QR mà bạn dùng khi quét, nó sẽ dẫn bạn tới một trang web, gọi đến một số điện thoại, xem một tin nhắn…

CODE 128 mã vạch là gì, mà được sử dụng khá phổ biến hiện nay

   Code 128 mã vạch là gì: là một trong những mã vạch tuyến tính phổ biến nhất và mật độ cao nhất, được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng, trong đó một lượng dữ liệu tương đối lớn phải được mã hóa trong một khoảng không gian tương đối nhỏ. Đối với hầu hết các phần, Mã số barcodes 128 có xu hướng thay thế Mã số 39 và Interleaved 2 trong số 5 như một mã nhỏ gọn và linh hoạt hơn cho các ứng dụng kho và phân phối nhờ tính năng tự kiểm tra tự động liên tục. Bạn cũng sẽ tìm thấy in tem barcodes được sử dụng trong ngành công nghiệp y tế, ngân hàng máu và sản xuất điện tử.

Đặc điểm code 128 mã vạch là gì:

  • Được sử dụng trong một loạt các ứng dụng.
  • Dữ liệu mã vạch có thể chỉ được mã hóa dữ liệu số hoặc hai tập con khác nhau của bảng ASCII. Sự kết hợp của ba chế độ khác nhau có thể được sử dụng trong một mã duy nhất.
  • Hỗ trợ nội dung dữ liệu chiều dài thay đổi.
  • Kiểm tra bắt buộc được xác minh.
  • Nó đã được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn ISO / IEC 15417.