Mực in tem nhãn

Nội dung bài viết

Sự ảnh hưởng của ribbon mực in tem nhãn tới độ bền đầu in của máy in ?

  Tác hại của các loại mực in tem nhãn, ruy băng mực in mã vạch kém chất lượng: việc dùng mực với giá rẻ hơn gấp nhiều lần so với mực chính hãng nhưng thực chất nó lại không kinh tế. Do mực in tem nhãn không chất lượng có tác hại làm chi phí tăng cao, vì gây tổn hại đến đầu in máy in thay vì chỉ cần mua mực in mã vạch ribbon chính hãng. 

Liên hệ Cty Vinh An Cư. Alo Mr.Vinh: 0914.175.928 >>> Tư vấn và báo giá ngay !

   Khi lựa chọn ruy băng mực in mã vạch (ribbon) cho máy in mã vạch cần quan tâm đến loại máy in mã vạch decal đang dùng và chất liệu tem nhãn để có được chất lượng in tốt nhất và chi phí phù hợp.

  Hỗn hợp mực nhiệt có cấu tạo gồm 3 thành phần cơ bản: là chất làm màu mực carbon, chất sáp (wax) dùng để làm chảy mực và chất nhựa dính (resin) dùng để tăng độ kết dính của hỗn hợp mực trên vật liệu in.

Lý do tại sao lại chọn mực in tem nhãn chính hãng

– Chất lượng mực in tem nhãn: về điểm này có lẽ ai cũng biết, mực chính hãng thì lúc nào chất lượng cũng hơn mực in giá rẻ. 
– Chất lượng, chi phí, số lượng bản in: theo nhận xét nhiều người thì khi họ xài mực không chính hãng, tem nhãn in ra thường hay bị mờ, chữ không nét, có những vết đen, hình ảnh xấu. Còn khi xài mực chính hãng thì lại ít khi xảy ra các trường hợp đó nên chi phí tem nhãn in được giảm đáng kể.

 

Mực in tem nhãn

 

Hiện nay các loại mực in tem nhãn được cung cấp trên thị trường bao gồm 3 loại chính

1/ Mực in tem nhãn Wax

– Ưu điểm: sử dụng ribbon Wax có thể hạ nhiệt độ đầu máy in xuống thấp làm tăng tuổi thọ đầu in. giá mực in mã vạch Wax thấp.
– Nhược điểm: ribbon Wax có độ chống trầy xước, kháng hóa chất dung môi trung bình. Không nên sử dụng để in lên vải, da, giấy kim loại.

2/ Mực in tem nhãn Wax/Resin

– Ưu điểm: có khả năng chịu được việc cào xóa và dính bẩn, và có thể chống lại một số hóa chất nhẹ. Chịu được nhiệt độ và độ ẩm trong thời gian dài mà chất lượng hình ảnh vẫn bảo đảm.
– Nhược điểm: giá mực in mã vạch Wax Resin cao hơn Ribbon Wax.

3/ Mực in tem nhãn Resin

– Ưu điểm: ribbon Resin có chất lượng in bền và chịu được hầu hết các loại hóa chất, điều kiện khắc nghiệt nhất của môi trường như nhiệt độ, độ ẩm, áp suất, v.v…
– Nhược điểm: giá mực in mã vạch Resin cao nhất.

Trả lời