máy in tem mã vạch nhiệt trực tiếp

Nội dung bài viết

Làm thế nào để chọn mua máy in tem mã vạch tốt nhất?

   Khi quyết định sử dụng loại máy in tem mã vạch nào để tạo mã vạch của riêng bạn, bạn phải tự hỏi mình 3 câu hỏi quan trọng:

  1. Ứng dụng mã vạch mà tem nhãn của bạn sẽ được sử dụng để làm gì?
  2. Tuổi thọ dự định của nhãn mã vạch của bạn bao lâu?
  3. Những loại môi trường mà nhãn mã vạch sẽ tiếp xúc?

    Mặc dù có nhiều câu hỏi khác, 3 câu hỏi này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin chi tiết về việc bạn có cần máy in tem mã vạch sử dụng công nghệ nhiệt hay không. Có thể sử dụng các máy in quen thuộc như máy in phun, ma trận điểm hoặc máy in laser để tạo nhãn mã vạch của bạn, những loại máy in này có những hạn chế so với máy in tem mã vạch công nghệ nhiệt. Vì vậy, nếu bạn biết rằng bạn cần nhãn sẽ yêu cầu tuổi thọ dài và có thể ở trong môi trường khắc nghiệt, mã vạch được in trên máy in phun mực có thể không phù hợp. Alo Mr.Vinh: 0915.175.928. Tư vấn chính xác và nhiệt tình nhất.

    Một máy in thích hợp hơn cho điều kiện này sẽ là máy in tem mã vạch truyền nhiệt trực tiếp hoặc truyền nhiệt. Cả hai máy in này đều sử dụng công nghệ nhiệt và là những công nghệ được sử dụng rộng rãi nhất để in mã vạch. Cả hai loại máy in tem mã vạch đều khá giống nhau vì chúng sử dụng đầu in được làm nóng để tạo hình ảnh, nhưng chúng được sử dụng trong các ứng dụng khác nhau.

Loại máy in tem mã vạch nào là tốt nhất cho bạn? Hãy cùng xem bạn nhé

1/Máy in tem mã vạch nhiệt trực tiếp

    Máy in tem mã vạch trực tiếp sử dụng nhãn nhạy nhiệt làm đen khi chúng đi qua dưới đầu in; không cần ruy băng. Những máy in này đơn giản để hoạt động và sản xuất nhãn mã vạch sắc nét quét dễ dàng. Các nhãn mã vạch phù hợp hơn với môi trường nơi chúng sẽ không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, nhiệt hoặc mài mòn lâu dài. Một nhãn mã vạch nhiệt trực tiếp sẽ là hoàn hảo cho một ứng dụng hạn sử dụng ngắn, chẳng hạn như vận chuyển. Cài driver Zebra GC420d tại đây:
https://www.zebra.com/us/en/support-downloads/printers/desktop/gc420d.html

 

máy in tem mã vạch zebra gc420d

 

   Bên trên là một ví dụ về máy in tem mã vạch nhiệt trực tiếp, đó là máy in nhiệt trực tiếp Zebra GC420d. Máy in nhiệt trực tiếp cũng có loại di động (tùy theo nhu cầu).  Một số lợi ích bổ sung bao gồm:

  • Chi phí bảo trì trên máy in nhiệt trực tiếp thấp vì không có dải băng để thay thế, tất cả những gì bạn cần là nhãn bạn sẽ in.
  • Chúng cung cấp sử dụng bền và đáng tin cậy trong các thiết lập văn phòng cũng như các hoạt động công nghiệp
  • Ít lãng phí hơn vì nhãn mã vạch có thể được in theo lô hoặc từng cái một.

    Nhưng hãy nhớ rằng, in nhiệt trực tiếp cũng có những hạn chế, nhãn rất nhạy cảm với môi trường và vẫn hoạt động hóa học sau khi in. Bạn cần chắc chắn rằng ứng dụng và môi trường của bạn phù hợp với loại máy in này.

2/Máy in tem mã vạch chuyển nhiệt

   Máy in chuyển nhiệt sử dụng một cuộn ruy băng nhỏ tan chảy trên nhãn khi được làm nóng bởi đầu in và điều này tạo ra hình ảnh. Phương pháp này tạo ra một mã vạch sắc nét với một kết thúc bóng. Hình bên dưới là máy in tem mã vạch chuyển nhiệt Zebra TLP 2824, đây là mẫu máy in mã vạch để bàn giúp tăng hiệu quả làm việc. Nhãn truyền nhiệt là nhãn mã vạch bền nhất có sẵn, chúng có thể chịu được nhiệt và độ ẩm, mài mòn, và chúng tồn tại lâu dài. Những lợi ích khác của máy in chuyển nhiệt bao gồm:

  • Ngay cả với một cuộn ruy băng nhỏ, chi phí bảo trì ít hơn nhiều so với máy in phun mực, laser hoặc máy in ma trận
  • Chúng cho phép in hàng loạt hoặc in nhãn đơn, giảm lãng phí và tiết kiệm tiền
  • Máy in tem mã vạch chuyển nhiệt có thể in trên nhiều loại chất liệu giấy decal in mã vạch
  • Ngoài nhãn bền và đáng tin cậy, bản thân máy in có thể được sử dụng trong cài đặt văn phòng hoặc hoạt động công nghiệp

máy in tem mã vạch zebra tlp 2824

   Như bạn có thể thấy, máy in chuyển nhiệt phù hợp hơn nhiều cho các ứng dụng yêu cầu nhãn lâu dài hoặc có thể ở trong môi trường khắc nghiệt. Máy in tem mã vạch chuyển nhiệt cung cấp nhãn mã vạch chất lượng tốt nhất của bất kỳ loại máy in nào khác, nhưng để đảm bảo loại chất lượng này, bạn phải khẳng định rằng dải băng và nhãn bạn quyết định sử dụng là tương thích. Nếu không, điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng bản in.

 ==>> Đây là một cái nhìn tổng quan về những gì máy in truyền nhiệt và truyền nhiệt trực tiếp cung cấp, hy vọng bạn sẽ chọn cho mình phương pháp in ấn tem mã vạch phù hợp, mang lại hiệu hiệu quả cao nhất nhé!

    Chọn đúng máy in là điều tối quan trọng đối với một công ty, nếu bạn muốn tận dụng mọi lợi ích của việc in nhãn mã vạch riêng. Bạn phải tìm hiểu nhu cầu tem nhãn của bạn như thế nào, để bạn nhận được tư vấn phù hợp với ứng dụng của bạn. Liên hệ Mr.Vinh: 0914.175.928 >>> Tư vấn từng loại máy in tem mã vạch và báo giá ngay!

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ

H216D, Khu 5, Tổ 52, P.Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.
Tel       :   0274 3872406
Fax      :   0274 3872405
MST     :  3700773018
Mobile  :  0914175928  (Mr.Vinh)
Gmail   :  [email protected]
Website : https://driverzebravn.com