lợi ích in tem nhãn mã vạch

Nội dung bài viết

Lợi ích của nhãn mã vạch là gì? Mã vạch có phù hợp với doanh nghiệp của bạn không?

   Tem nhãn mã vạch không chỉ được sử dụng tại quầy thanh toán khi bạn mua đồ tạp hóa (công nghệ đơn giản). Mã vạch đã trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây và hiện là một trong những cách quản lý được sử dụng rộng rãi nhất trong tất cả các doanh nghiệp và ngành công nghiệp. Liên hệ công ty Vinh An Cư. Alo Mr.Vinh: 0914.175.928 >>> Tư vấn về in ấn mã vạch.

   Cho dù bạn là chủ doanh nghiệp đang tìm cách nâng cấp hệ thống quản lý cung ứng hoặc quản trị viên bệnh viện nhận ra rằng phương pháp quản lý thuốc hiện tại của mình đã lỗi thời hoặc không hiệu quả => Bạn có thể tìm đến tem nhãn mã vạch để sử dụng, quản lý sản xuất dễ dàng và linh hoạt hơn.

1/Tem nhãn mã vạch không chỉ để sử dụng tại quầy thanh toán khi bạn mua đồ tạp hóa

   Mã vạch không chỉ để đọc hiểu, mà việc sử dụng nhãn mã vạch, có thể in được cho nhiều sản phẩm trong nhiều điều kiện khác nhau là thúc đẩy năng suất của tổ chức lên hàng đầu.

 

 

Thiết kế tem nhãn mã vạch bằng Bartender
Thiết kế tem nhãn mã vạch bằng Bartender

2/Nhãn mã vạch hoạt động như thế nào?

   Có 2 loại mã vạch chính: mã vạch tuyến tính (hoặc truyền thống) và mã vạch 2D (như mã QR). Mã vạch tuyến tính chứa một phần thông tin thường là một số nhận dạng mà cơ sở dữ liệu trung tâm của công ty sử dụng để tìm thông tin sản phẩm, chẳng hạn như giá cả và số lượng còn lại. Mã vạch 2D có thể chứa nhiều dữ liệu hơn, bao gồm giá cả và số lượng mà cả hình ảnh hoặc liên kết đến các trang web để biết thông tin liên quan. Nhân viên sử dụng máy quét tem nhãn mã vạch, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh để kết nối cơ sở dữ liệu của công ty không dây hoặc qua bluetooth với kho hoặc các địa điểm từ xa khác.

 

Máy in tem nhãn mã vạch công nghiệp TSC
Máy in tem nhãn mã vạch công nghiệp TSC

3/Yếu tố bạn cần xem xét khi in tem nhãn mã vạch?

   Tem mã vạch có thể được in trực tiếp thông qua nhiều loại máy in tem nhãn mã vạch, tùy thuộc vào nhu cầu của công ty. Có một số yếu tố cần xem xét khi in nhãn mã vạch, bao gồm:

 • Công nghệ: các loại công nghệ máy in cơ bản là ma trận điểm, tia mực, laser và nhiệt. Trong khi ba loại đầu tiên cung cấp giá trị bằng nhau với chi phí bảo trì và chất thải cao, nhiệt tạo ra mã vạch chất lượng tốt hơn với tác động môi trường ít hơn. Có cả nhiệt trực tiếp (được làm bằng vật liệu được xử lý hóa học) và truyền nhiệt (sử dụng đầu in nhiệt để làm chảy mực cho mã vạch lâu dài).
 • Vật liệu: bạn sẽ in nhãn mã vạch của mình trên giấy hoặc vật liệu tổng hợp? Nếu tổng hợp, bạn sẽ sử dụng polyester, acrylic có tuổi thọ cao hay vật liệu khác để tạo nhãn lâu dài? Bạn sẽ tạo nhãn hoặc in nhãn tùy chỉnh cho mọi ứng dụng? Những câu hỏi này rất quan trọng và đưa bạn đến yếu tố tiếp theo.  
 • Phạm vi: các doanh nghiệp nhỏ có thể sử dụng máy in tem nhãn mã vạch để bàn cho các công việc quy mô nhỏ; bệnh viện sử dụng máy in dây đeo cổ tay để sản xuất mã vạch đeo được cho bệnh nhân; kho thường đầu tư vào máy in tem nhãn mã vạch công nghiệp để tạo ra hàng ngàn mã vạch cần thiết để theo kịp sản xuất,… Mặc dù, hai loại chính là máy tính để bàn và công nghiệp, cũng có các loại máy in khác như: máy in mã vạch cầm tay di động.
 • Tự làm: có thể tự thiết kế và tạo mã vạch, tùy thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, một số công ty thấy rằng việc thuê dịch vị ngoài là cần thiết hoặc được ưu tiên -> Xác định cách bạn sẽ tạo mã vạch như thế nào để tiết kiệm chi phí và nhân lực là cần thiết.

 

barcode mã vạch

4/Lợi ích của tem nhãn mã vạch là gì?

   Mã vạch là một lựa chọn tốt hơn theo cấp số nhân so với quy trình thủ công cho bất cứ điều gì doanh nghiệp của bạn cần. Một số công ty vẫn sử dụng bút và giấy (hoặc hoàn toàn không có hệ thống) cho các hoạt động phụ trợ quan trọng. Bằng cách đó, bạn đang đạt được các lợi ích khi sử dụng mã vạch:

 • Độ chính xác: đối với cả hàng tồn kho và quản lý tài sản, các doanh nghiệp dựa vào quy trình thủ công liên tục thấy rằng họ đang hoạt động với hiệu suất thấp hơn mức cao nhất và mất tiền một cách không cần thiết. Bảng tính Excel có rất nhiều lỗi, cứ sau 300 nghìn ký tự một lỗi so với cứ sau 36 nghìn tỷ cho máy quét mã vạch, dẫn đến các đơn đặt hàng lại, tài liệu xuất hiện trên sổ cái chung hoặc không sử dụng được, có thể giết chết lợi nhuận.
 • Quản lý thời gian: thời gian cần thiết để thực hiện các tài liệu hàng quý hoặc cuối năm bằng cách sử dụng bảng tính lâu hơn. Nhân viên cuối cùng đã lãng phí thời gian.
 • Trách nhiệm: thật không may, hành vi trộm cắp nhân viên là mối đe dọa thực sự đối với tài sản và hàng tồn kho, hệ thống nhãn mã vạch giúp tránh thất thoát tài sản hơn cho nhà quản lý.

 

 

5/Tem mã vạch có phù hợp với doanh nghiệp của bạn không?

  Tại thời điểm này, có thể nói là có rất nhiều ngành hưởng lợi từ việc sử dụng nhãn mã vạch. Chúng thường được thấy trong bán lẻ hoặc lưu kho:

 • Bệnh viện: nhãn mã vạch 2D là một lựa chọn tuyệt vời để dán nhãn lọ nhỏ, thuốc và thông tin thích hợp, quan trọng cho sự an toàn của bệnh nhân và có thể được sử dụng theo những cách mới như theo dõi trẻ sơ sinh trong nhà trẻ.
 • Trường học: mã vạch gắn liền với tài sản giúp giảm thời gian cần thiết để thực hiện kiểm toán cuối năm và loại bỏ tài sản ảo.
 • Các tổ chức tài chính: trong ngân hàng, hàng trăm mặt hàng tồn kho cần được hạch toán, và một hệ thống tem nhãn mã vạch có thể hợp lý hóa việc đặt hàng và nhận hàng, giảm các lần sắp xếp lại không cần thiết và xóa sổ tốn kém.
 • Các cơ quan chính phủ: quản lý tài sản là rất quan trọng đối với các tổ chức có tiền cho tài sản phụ thuộc vào việc lưu giữ hồ sơ chính xác về vị trí và trạng thái tài sản.
 • Các cơ sở giải trí: các doanh nghiệp có nhiều hàng tồn kho (chẳng hạn như các sân gôn hoặc sân bowling) không thể để hàng tồn kho bị mất hoặc ngừng hoạt động mà không có cảnh báo, sự hài lòng của khách hàng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề và đôi khi gây tổn thất.
 • Quảng cáo: sử dụng mã QR để tương tác với khách hàng tiềm năng theo cách tương tác và sáng tạo, chuyển khách hàng đến một trang web mới, giúp nắm bắt vị trí của khách hoặc cung cấp cho họ phiếu giảm giá,…

    Công nghệ mã vạch có thể được sử dụng cho các công việc cơ bản như giúp theo dõi sự di chuyển của hàng tồn kho từ nguồn gốc của nó là nguyên liệu thô thành sản phẩm hoàn chỉnh hoặc theo dõi năng suất của nhân viên bằng các chỉ số hiệu suất.

Giờ đây, việc thiết kế, in và áp dụng tem nhãn mã vạch thông qua máy in nhãn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, các doanh nghiệp áp dụng công nghệ này sẽ có lợi thế quyết định đối với những người vẫn không chịu thực hiện. Liên hệ Mr.Vinh: 0914.175.928 để được tư vấn cụ thể hơn.

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ

H216D, Khu 5, Tổ 52, P.Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.
Tel       :   0274 3872406
Fax      :   0274 3872405
MST     :  3700773018
Mobile  :  0914175928  (Mr.Vinh)
Gmail   :  [email protected]
Website : https://driverzebravn.com