máy quét mã vạch tốt nhất

Nội dung bài viết

Bạn cần tìm hiểu máy quét mã vạch để chọn mua cho phù hợp nhất

    Máy quét mã vạch đóng một vai trò quan trọng trong việc theo dõi các lô hàng, giá bán lẻ, quản lý tài liệu và nhiều dịch vụ cho tổ chức và hậu cần khác.

    Do đó, điều quan trọng là đảm bảo bạn mua một máy quét mã vạch cho phép bạn thực hiện các chức năng này một cách hiệu quả nhất có thể. Vì có một số tùy chọn và nhiều loại máy quét để lựa chọn, việc chọn máy quét mã vạch phù hợp cho doanh nghiệp của bạn có thể là một thách thức. Liên hệ công ty Vinh An Cư. Alo Mr.Vinh: 0914.175.928 >>> Tư vấn chi tiết nhất.

    Trước khi mua máy quét, bước đầu tiên là xác định nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp. Bắt đầu bằng cách tự hỏi mình những câu hỏi sau:

• Máy quét sẽ được sử dụng ở đâu?

• Nó có thường xuyên được sử dụng không?

• Bạn sẽ đọc loại mã vạch nào?

• Máy quét sẽ được sử dụng như thế nào?

• Có thể kết nối với PC không?

==> Biết cách bạn sẽ sử dụng máy quét sẽ giúp bạn quyết định loại máy quét, yếu tố hình thức và các tùy chọn khác bạn sẽ cần.

 

Bán máy đọc mã vạch giá rẻ 2019

 

1/Các loại máy quét mã vạch thông dụng nhất là gì?

    Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi chọn máy quét phù hợp là loại máy quét nào. Điều này phụ thuộc vào loại mã vạch mà máy quét sẽ đọc.

Dưới đây là công cụ quét mã vạch chính:

  • Máy quét mã vạch Laser

    Máy quét laser sử dụng laser đỏ để đọc độ phản xạ của khoảng trắng đen trong mã vạch.

    Máy quét laser có hiệu quả trong việc đọc mã vạch nhỏ và hẹp và có thể đọc mã vạch từ khoảng cách hơn 10 mét. Nhược điểm chính của máy quét laser là chúng chỉ có thể đọc được mã vạch tuyến tính (1D) tiêu chuẩn. 

  • Máy quét mã vạch CCD

    Các máy ảnh tuyến tính CCD tương tự như laser ở chỗ chúng cũng chỉ đọc được mã vạch 1D. Tuy nhiên, thay vì đọc ánh sáng phản xạ từ laser, nó có hàng trăm đèn LED nhỏ được sắp xếp thành một hàng dài để chụp ảnh kỹ thuật số của mã vạch. Sau đó, máy quét sẽ phân tích hình ảnh kỹ thuật số này để trích xuất thông tin từ mã. 

   Mặc dù máy quét laser thường đọc nhanh hơn máy quét mã vạch CCD, nhưng máy chụp ảnh tuyến tính sẽ tốt hơn trong việc đọc mã được in kém hoặc bị hỏng. Đối với các ứng dụng cần máy quét tích cực hơn, hình ảnh tuyến tính là một lựa chọn tốt

  • Máy quét mã vạch 2D

   Giống như máy quét CCD, các hình ảnh 2D bao gồm hàng trăm ánh sáng nhỏ, chụp và phân tích hình ảnh. So với các thiết bị chỉ tuyến tính, các máy quét này có đèn được sắp xếp thành nhiều hàng và có thể đọc bất kỳ loại mã vạch nào bao gồm mã vạch 1D, xếp chồng và 2D.

   Một ưu điểm khác là hướng của mã vạch không quan trọng khi đọc, nơi nó có thể đọc mã theo bất kỳ hướng nào. Điều này dẫn đến việc đọc nhanh hơn với ít mục tiêu hơn. Một số hình ảnh 2D cũng có thể đọc mã vạch khỏi bất kỳ bề mặt nào, kể cả màn hình hoặc màn hình điện thoại.

   Với khả năng bổ sung và khả năng đọc rất tích cực, các máy quét 2D đang trở nên phổ biến hơn trong tất cả các ngành.

 

quét code

 

2/Các yếu tố hình thức máy quét mã vạch

   Khi bạn biết loại máy quét nào bạn sẽ cần, tiếp theo cần xem xét là yếu tố hình thức của máy quét. Có lẽ bạn đã quen thuộc với các máy quét súng trong quầy kiểu cơ bản được đặt tại các siêu thị, nhưng có một vài loại khác bạn nên xem xét.

   Mỗi máy quét đều có những ưu điểm của nó, vì vậy việc biết cách bạn sẽ sử dụng máy quét là rất quan trọng trong việc chọn một yếu tố hình thức.

  • Máy quét mã vạch cầm tay

   Máy quét cầm tay rất dễ sử dụng và cho đến nay là dạng máy quét phổ biến nhất. Để sử dụng máy quét cầm tay, người dùng chỉ cần nhắm máy quét vào mã vạch và bóp cò. Máy quét cầm tay rất linh hoạt, trong đó chúng có thể được sử dụng cho một số chức năng khác nhau bao gồm, vận chuyển và nhận, điểm bán, ứng dụng khách hàng thân thiết, đăng ký và theo dõi sản phẩm và thành phần. Chúng cũng có sẵn ở dạng không dây để tránh lộn xộn cáp và để tăng tính di động của bạn.

  • Kết nối – Có dây và không dây

Máy quét có dây

Mọi máy quét phải kết nối với PC để truyền thông tin mã vạch vào phần mềm bạn đang sử dụng. Loại kết nối USB vẫn là phổ biến nhất cho máy quét có dây, tuy nhiên kết nối nối tiếp (RS232) cũng có sẵn cho nhiều kiểu máy.

Máy quét không dây

Mặc dù chúng thường đắt hơn so với các kết nối có dây của chúng, máy quét không dây đã trở nên ngày càng phổ biến khi giá giảm. Không giống như máy quét có dây, máy quét không dây giao tiếp với trạm gốc không dây. Trạm cơ sở này sau đó được kết nối với PC của bạn thông qua cáp. Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn nâng cấp từ máy quét có dây lên máy không dây, máy tính của bạn sẽ không bị ảnh hưởng.

Hầu hết các máy quét không dây sử dụng bluetooth để liên lạc, trong đó phạm vi có thể là bất cứ thứ gì từ 10 mét đến hơn 60 mét cho các mẫu chuyên dụng. Một số kiểu máy cũng cung cấp các tính năng bổ sung mà máy quét có dây không có, chẳng hạn như chế độ bộ nhớ hàng loạt và ghép nối trực tiếp.

==> Máy quét không dây có thể đắt hơn, chúng cung cấp khả năng di động và tự do cao hơn vì không có dây cáp.

 

máy quét mã vạch không dây

 

3/Máy quét sẽ được sử dụng ở đâu?

    Khi mua máy quét, điều quan trọng cần lưu ý là bạn sẽ sử dụng máy quét ở đâu. Môi trường là một yếu tố lớn trong việc lựa chọn máy quét, vì bạn có thể làm hỏng hoặc phá vỡ máy quét nếu nó không được chế tạo để chịu được môi trường mà bạn đang sử dụng.

   Hầu hết các máy quét được thiết kế để sử dụng hàng ngày trong môi trường văn phòng hoặc bán lẻ, trong đó việc giảm thường xuyên sẽ không gây ra bất kỳ thiệt hại nào. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng máy quét trong môi trường ngoài trời hoặc kho, bạn sẽ muốn xem xét một sản phẩm chắc chắn.

    Các máy quét này đủ cứng để xử lý các điều kiện trong kho của bạn cũng như môi trường ngoài trời. Với khả năng chịu được nhiệt độ từ -20C đến 60C, khả năng chống nước và bụi và chống sốc, các thiết bị bền chắc được chế tạo để đáp ứng điều kiện khắc nghiệt.

4/Tìm máy quét phù hợp với bạn

   Với tất cả các tùy chọn có sẵn cho máy quét mã vạch ngày nay, điều quan trọng là tìm thiết bị phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn. Bằng cách xác định cách bạn sẽ sử dụng máy quét, những tính năng bạn cần và nơi bạn sẽ sử dụng thiết bị, bạn sẽ có thể ra quyết định dễ dàng hơn. Nếu bạn vẫn không chắc chắn sản phẩm nào phù hợp với mình hoặc nếu có bất kỳ câu hỏi nào, tại sao không gọi cho Mr.Vinh: 0914.175.928.

 

 

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ

H216D, Khu 5, Tổ 52, P.Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.
Tel       :   0274 3872406
Fax      :   0274 3872405
MST     :  3700773018
Mobile  :  0914175928  (Mr.Vinh)
Gmail   :  [email protected]
Website : https://driverzebravn.com