chăm sóc máy in nhãn mã vạch

Nội dung bài viết

Tầm quan trọng của việc chăm sóc và bảo trì đúng cách các máy in nhãn mã vạch của bạn

    Bạn đã đầu tư vào máy in nhãn mã vạch để tăng độ chính xác và cải thiện năng suất, vì vậy bạn muốn làm mọi thứ trong khả năng của mình để đảm bảo chúng hoạt động với hiệu suất cao nhất có thể. Nhưng cũng giống như bất kỳ thiết bị vận hành nào khác như xe nâng hoặc máy móc sản xuất, máy in nhãn mã vạch của bạn cần được bảo trì để đảm bảo hiệu suất phù hợp. Liên hệ công ty Vinh An Cư. Alo Mr.Vinh: 0914.175.928 >>> Hướng dẫn cụ thể nhất

Dưới đây là một vài điều cần xem xét về việc chăm sóc và bảo trì máy in nhãn.

1/Thực hiện theo khuyến nghị của nhà sản xuất về máy in nhãn mã vạch

   Nhà sản xuất máy in của bạn khuyến nghị về cài đặt thông số kỹ thuật, khối lượng in và điều kiện hoạt động tối ưu nhất. Đại lý bán lẻ sẽ giúp bạn chọn một máy in nhãn mã vạch phù hợp với yêu cầu và môi trường bạn cần sử dụng, để đảm bảo rằng âm lượng và điều kiện hoạt động là lý tưởng cho thiết bị.

 

chỉnh áp lực đầu in nhãn mã vạch

 

   Đảm bảo không vượt quá cài đặt tốc độ và áp suất đầu in, vì điều đó sẽ rút ngắn tuổi thọ của máy in nhãn mã vạch. Đôi khi mọi người điều chỉnh các cài đặt này để bù cho tem nhãn kém chất lượng, nhưng đây cũng không phải là ý hay. Vì bạn sẽ đặt thêm áp lực lên đầu in có thể dẫn đến các vấn đề phức tạp khác, làm phức tạp hơn.

   Khi các nhãn chất lượng thấp hơn được sử dụng, nó có thể dẫn đến các nhãn bị mờ hoặc bị sọc khó đọc. Để bù đắp cho điều này, người dùng sẽ tăng cài đặt độ tối và áp suất trên máy in làm chậm hoạt động, gây ra sự hao mòn quá mức trên đầu in và có thể là nguyên nhân thay thế đầu in máy in nhãn hoặc chính máy in, dẫn đến thời gian ngừng hoạt động nhiều hơn.

2/Sử dụng tem nhãn chất lượng cho máy in nhãn mã vạch

   Nói về tem nhãn, người dùng thường cho rằng tất cả các tem nhãn là như nhau, nhưng trong thực tế, nó không phải là vậy. Có hàng trăm loại giấy khác nhau trên thị trường, những nhà cung cấp giải pháp có thể giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng dựa trên:

  • Các mục sản phẩm bạn đang dán nhãn
  • Môi trường (trong nhà, ngoài trời, quá nóng hoặc lạnh,…)
  • Tuổi thọ của sản phẩm được dán nhãn (cần dán nhãn trong bao lâu)

    Những yếu tố này ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể và tuổi thọ của nhãn bạn chọn. Quyết định về loại vật liệu nhãn bạn cần sử dụng và chất lượng của quy trình sản xuất cho các nhãn này là những cân nhắc rất quan trọng.

   Tốt nhất là luôn mua tem nhãn của bạn từ nhà sản xuất hoặc sử dụng nhãn hiệu được đề xuất của họ nếu bạn muốn nhãn chất lượng tốt, lâu dài. Sử dụng nhãn chất lượng kém vì chúng ít tốn kém hơn cuối cùng sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn trong việc sửa chữa máy in nhãn mã vạch và nỗ lực dán nhãn lại. Thậm chí quan trọng hơn, sử dụng nhãn kém có thể dẫn đến lỗi xử lý hoặc đặt hàng, khách hàng không hài lòng, phí không tuân thủ và hơn thế nữa.

 

dau in

 

3/Giữ đầu in máy in nhãn mã vạch thật sạch

   Đầu in hút bụi và cặn từ nhãn cũng như môi trường hoạt động. Bạn nên làm theo khuyến nghị của nhà sản xuất về tần suất làm sạch. Nếu bạn ở trong một môi trường rất bẩn, bạn thậm chí có thể muốn làm sạch đầu in của mình thường xuyên hơn. Và hãy cẩn thận không sử dụng các vật sắc nhọn để tháo ruy băng hoặc con lăn hoặc nhãn khỏi máy in, vì bạn có thể dễ dàng làm hỏng đầu in.

https://www.barcodesinc.com/zebra/zt230-printhead.htm

4/Sử dụng các bộ phận máy in nhãn mã vạch được chứng nhận

   Tất cả các máy móc thỉnh thoảng yêu cầu các bộ phận thay thế và máy in nhãn mã vạch của bạn cũng không ngoại lệ. Đầu in sẽ cần thay thế định kỳ và điều quan trọng là bạn chỉ sử dụng đầu in được chứng nhận bởi nhà sản xuất. Các bộ phận không được xác nhận có thể gây ra sự cố cơ học, có thể rút ngắn tuổi thọ của máy in. Bạn sẽ giảm thiểu thời gian chết và cải thiện năng suất bằng cách sử dụng một đầu in được chứng nhận, điều này sẽ mang lại cho bạn hiệu suất tốt hơn và nhãn rõ ràng hơn, dễ đọc hơn.

5/Bảo trì hoặc hỗ trợ máy in nhãn mã vạch

   Nhiều nhà sản xuất và nhà cung cấp giải pháp được chứng nhận cung cấp các kế hoạch bảo trì và hỗ trợ với chi phí hợp lý. Các kế hoạch này thường bao gồm việc thay thế đầu in theo các khoảng thời gian được đề xuất và bạn có thể chắc chắn rằng mình đang nhận được các bộ phận được chứng nhận. Các kế hoạch này thường tự chi trả cho năng suất tăng và giảm thời gian chết trong một khoảng thời gian ngắn.

 

bảo hành máy in

 

    Để tìm kiếm lời khuyên về bảo hành tốt nhất cho máy in nhãn mã vạch của bạn. Liên hệ với Vinh An Cư để được tư vấn miễn phí, cung cấp cho bạn các đề xuất bao gồm các giải pháp tiết kiệm thời gian để tăng năng suất và tăng lợi nhuận.

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ

H216D, Khu 5, Tổ 52, P.Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.
Tel       :   0274 3872406
Fax      :   0274 3872405
MST     :  3700773018
Mobile  :  0914175928  (Mr.Vinh)
Gmail   :  [email protected]
Website : https://driverzebravn.com