mã vạch không thể đọc được

Nội dung bài viết

Nguyên nhân phổ biến nhất của mã vạch không thể đọc được

   Mã vạch là một thành phần quan trọng của tổ chức và nhận dạng dữ liệu về sản phẩm. Một máy in tem mã vạch có thể giúp giữ cho các sản phẩm được theo dõi từ kho đến điểm bán. Khi mã vạch bị lỗi có thể gây mất dữ liệu không cần thiết và có thể làm mất hàng tồn kho. Liên hệ công ty Vinh An Cư. Alo Mr.Vinh: 0914.175.928 >>> Tư vấn thêm chi tiết.

Dưới đây là 4 trục trặc in mã vạch phổ biến và cách tránh:

1/Độ tương phản mã vạch thấp

    Sự tương phản giữa nền (không gian chưa in) và thông tin (không gian in) là rất quan trọng để quét thành công. Độ tương phản thấp có thể xảy ra theo một số cách mà điển hình, đó là lỗi trong quá trình in, nhưng hiệu ứng tương tự có thể xảy ra do ánh sáng yếu tại thời điểm quét. Ngay cả độ tương phản màu sắc cũng có thể gây ra vấn đề khi quét, do đó hãy chắc chắn in mã vạch đen trên nền trắng hoặc màu sáng bất cứ khi nào có thể để tránh vấn đề này. Ngoài ra, đảm bảo rằng các mã được chiếu sáng tốt khi quét. Cuối cùng, hãy chắc chắn điều chỉnh máy in tem nhãn của bạn để mực được phân bố đều.

 

độ tương phản mã vạch

 

2/Vi phạm vùng chết của mã vạch

   Vùng chết của khu vực chết chóc là một không gian trống quan trọng xung quanh mã vạch được giữ không có văn bản hoặc ký hiệu. Vùng này cung cấp không gian cần thiết để người đọc nhận ra mã vạch và đọc dữ liệu. Nếu có bất kỳ văn bản hoặc mực lạc trong vùng này thì bạn có thể sẽ gặp phải mã vạch không thể đọc được. May mắn thay, đây là một vấn đề có thể tránh được với một kế hoạch trước. Đảm bảo đặt mã vạch trên sản phẩm cách xa văn bản hoặc ký hiệu khác và cho phép lượng vùng chết tối thiểu để đảm bảo quét dễ dàng. Nếu lỗi máy in khiến mực in vào vùng yên tĩnh, hãy bảo dưỡng máy in của bạn ngay lập tức.

 

mã vạch bị hư hỏng

 

3/Hư hỏng hoặc biến dạng mã vạch

   Sự biến dạng và thiệt hại cho mã vạch có thể xảy ra theo một số cách. Sự biến dạng có thể xảy ra với bao bì bao gồm màng co hoặc lớp phủ nhựa khác. Nếp nhăn có thể gây biến dạng làm thay đổi cách ánh sáng phản xạ khỏi nó. Điều này gây khó khăn cho việc quét mã đúng cách. Tương tự như vậy, thiệt hại cho mã vạch có nghĩa là mất thông tin nghiêm trọng, khiến nó không thể quét thành công. Mặc dù khó có thể kiểm soát nhiều mã vạch một khi nó đã được đưa vào hoạt động. Nếu vấn đề biến dạng bắt nguồn từ bao bì hoặc in ấn, thì điều này có thể được khắc phục trước khi phân phối. Ngoài ra, đảm bảo tránh các yếu tố môi trường có thể làm hỏng mã.

https://vi.wikipedia.org/wiki/M%C3%A3_v%E1%BA%A1ch

 

4/Vị trí đọc mã vạch không đúng

   Cách thức đọc mã vạch có thể là một nguồn gây ra sự cố. Nếu mã hoặc đầu đọc giữ ở góc quá nghiêng, thì đầu đọc có thể không thể quét tất cả dữ liệu. Máy quét nên chiếu trực tiếp với mã để có kết quả tốt nhất.

 

doc ma vach khong dung

 

==> Hãy ghi nhớ các nguyên nhân không đọc được này giúp doanh nghiệp tránh sự cố mã vạch phổ biến và đảm bảo an toàn cho các sản phẩm và dữ liệu của bạn tốt nhất.

 

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ

H216D, Khu 5, Tổ 52, P.Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.
Tel       :   0274 3872406
Fax      :   0274 3872405
MST     :  3700773018
Mobile  :  0914175928  (Mr.Vinh)
Gmail   :  [email protected]
Website : https://driverzebravn.com