Tạo mã vạch cho doanh nghiệp

Nội dung bài viết

Lợi ích về tạo hệ thống kiểm kê mã vạch cho doanh nghiệp

   Quản lý hàng tồn kho là một khía cạnh thiết yếu cho nhiều doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ. Mặc dù có thể theo dõi hàng tồn kho bằng tay hoặc bằng bảng tính, nhưng sử dụng hệ thống kiểm kê, tạo mã vạch sẽ hiệu quả hơn nhiều về lâu dài. Đã đến lúc kiểm soát hàng tồn kho của bạn giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc và những công việc không cần thiết với hệ thống kiểm kê mã vạch. Liên hệ công ty Vinh An Cư. Alo Mr.Vinh: 0914.175.928 >>> Tư vấn các vấn đề liên quan về mã vạch.

1/Tạo mã vạch là gì?

   Nói một cách đơn giản, tạo mã vạch là tạo một hình ảnh có số hoặc văn bản và hình ảnh đại diện cho dữ liệu một cách trực quan. Hình ảnh lưu trữ thông tin và với một máy quét mà thông tin sản phẩm có thể được chuyển ngay lập tức vào máy tính.

Tạo mã vạch 1D

   Mã vạch một chiều được tạo thành từ các vạch đen dọc và khoảng cách giữa các vạch cho phép máy quét nhận dạng sản phẩm.

Tạo mã vạch 2D

   Mã vạch hai chiều thường có hình vuông và bao gồm các chấm và hình dạng khác nhau lưu trữ thông tin. Tạo mã vạch này có thể chứa nhiều thông tin hơn mã vạch 1D. Mã vạch 2D cũng có thể lưu trữ thông tin trang web và bạn có thể quét mã vạch bằng điện thoại để đưa bạn đến trang web đó.
tạo mã vạch barcode

2/Tại sao nên sử dụng mã vạch?

   Khi một doanh nghiệp phát triển, nhu cầu về một hệ thống kiểm kê, việc tạo mã vạch ngày càng trở nên cần thiết hơn với nhiều hàng tồn kho hơn để xử lý. Thực hiện ngay bây giờ sẽ chuẩn bị cho bạn trong tương lai và cung cấp cho bạn một số lợi ích trong thời gian này.

    Một hệ thống kiểm kê mã vạch chính xác hơn nhiều so với việc giữ hàng tồn kho bằng tay. Lỗi của con người có thể được giảm nghiêm trọng với tạo mã vạch và hàng tồn kho của bạn sẽ có dữ liệu chính xác hơn. Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy rằng một người sẽ mắc ít nhất một lỗi nhập sau mỗi 250 lần nhấn phím. Một máy tính có tỷ lệ lỗi là một lỗi cứ sau 36 nghìn tỷ ký tự được quét.

   Với tạo mã vạch, bạn có thể dễ dàng tìm ra những gì bạn có trong kho và những gì bạn không có. Khi một khách hàng mua một sản phẩm, bạn có thể quét mã vạch và lấy hồ sơ hàng tồn kho của bạn ngay lập tức. Bạn sẽ luôn có dữ liệu kiểm kê chính xác và theo thời gian thực để bạn có thể đưa ra quyết định kinh doanh phù hợp.

   Tạo mã vạch trong kho của bạn, tất cả các sản phẩm của bạn có thể được đọc ngay lập tức và dữ liệu có thể dễ dàng được chuyển đến máy tính. Điều này sẽ làm cho quá trình kiểm tra khách hàng sau khi mua hàng nhanh hơn nhiều. Thay vì nhập thủ công từng sản phẩm và tính ra tổng giá, máy tính có thể làm điều đó cho bạn.

 

máy quét mã vạch

 

3/Chọn một máy quét mã vạch

   Có mã vạch sẽ không làm kinh doanh tốt nếu bạn không có máy quét để lấy thông tin từ tạo mã vạch. Có một vài lựa chọn khác nhau khi mua máy quét mã vạch.

   Nếu bạn đang tìm kiếm tính di động và linh hoạt, bạn có thể có một máy quét không dây. Các máy quét này yêu cầu pin và bạn sẽ cần đảm bảo bạn luôn có sẵn pin dự phòng. Các máy quét này là hoàn hảo để quản lý hàng tồn kho theo thời gian thực và bạn sẽ không bị hạn chế bởi một dây nguồn. Với máy quét không dây, bạn có thể lưu dữ liệu vào thẻ nhớ và đưa vào máy tính sau, kết nối với máy tính có Bluetooth hoặc mua máy quét lưu trữ thông tin trên chính thiết bị.

   Ngoài ra còn có tùy chọn cho một máy quét có dây. Máy quét có dây thường rẻ hơn không dây nhưng chúng không mang lại sự linh hoạt như vậy. Máy quét sẽ cần được cắm vào ổ cắm và máy tính mà bạn đang lưu trữ thông tin hàng tồn kho trên đó. Máy quét có dây rất dễ sử dụng và rất tốt để kiểm tra khách hàng.

   Các doanh nghiệp nhỏ sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​máy quét mã vạch cầm tay, cho dù đó là có dây hay không dây. 

Bán máy đọc mã vạch giá rẻ 2019

 

phần mềm tạo mã vạch
Phần mềm tạo mã vạch Bartender

4/Chọn một phần mềm tạo mã vạch

   Có một số tùy chọn cho phần mềm tạo mã vạch, nhưng không phải mọi phần mềm sẽ phù hợp hoàn hảo cho công ty của bạn. Mỗi phần mềm có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, vì vậy điều quan trọng là khám phá các lựa chọn của bạn và xem xét nhu cầu của công ty bạn.

  • Bartender là một phần mềm được sử dụng để tạo và tự động hóa nhãn. Bạn có thể chọn từ một số mẫu và thiết kế nhãn khác nhau. Nó cũng cung cấp rất nhiều giải pháp cơ sở dữ liệu như đọc từ tệp CSV hoặc Excel.
  • Nhãn ma trận là một phần mềm thiết kế mã vạch đơn giản, nhưng nó vẫn rất thực tế và hữu ích. Bạn có thể tùy chỉnh mã vạch và tạo hoặc kết nối với cơ sở dữ liệu. In ấn được thực hiện dễ dàng và họ giúp đảm bảo sản phẩm cuối cùng trông chính xác như bạn muốn.

   Phần mềm tạo mã vạch đều cho phép bạn dùng thử bản demo trước khi mua hàng. Bạn có thể kiểm tra để xác định những gì phù hợp nhất với bạn và làm thế nào bạn có thể sử dụng tiền của mình một cách hiệu quả nhất.

==> Như bạn có thể thấy, việc thực hiện một hệ thống kiểm kê mã vạch có thể rất dễ dàng và nó không có vẻ phức tạp. Và Vinh An Cư tư vấn miễn phí cho bạn.

 

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ

H216D, Khu 5, Tổ 52, P.Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.
Tel       :   0274 3872406
Fax      :   0274 3872405
MST     :  3700773018
Mobile  :  0914175928  (Mr.Vinh)
Gmail   :  [email protected]
Website : https://driverzebravn.com