Phụ kiện máy in tem nhãn Zebra

Nội dung bài viết

3 phụ kiện máy in tem nhãn Zebra không thể thiếu là gì?

    Máy in mã vạch là một trong những thiết bị mã vạch cần thiết cho các cửa hàng, siêu thị, shop, nhà hàng…Thiết bị này có thể nhiều người đã sử dụng và biết đến nó nhưng máy in mã vạch được tạo nên từ những phụ kiện nào thì không phải ai cũng biết. Vậy phụ kiện máy in tem nhãn mã vạch gồm những gì?

  • Đầu in Zebra: ZT230, ZT410, ZT420, 105SL, 110Xi4, 140Xi4, 220Xi4, Z4M, S4M, GK420, GT800,…
  • Giấy in tem nhãn mã vạch: decal thường, PVC, Xi bạc, Satin,…
  • Mực in mã vạch: Wax, Wax/Resin, Resin

Liên hệ Cty Vinh An Cư. Alo Mr.Vinh: 0914.175.928 >>> Tư vấn và báo giá nhanh nhất !

1/ Phụ kiện máy in tem nhãn thứ nhất: đầu in Zebra

   Đầu in là một trong những phụ kiện quan trọng của máy in mã vạch. Chất lượng của đầu in quyết định đến chất lượng máy in. Đây là bộ phận dễ hỏng hóc, hao mòn, chi phí thay thế khá đắt, do đó, khi mua máy in mã vạch, bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ và sử dụng đầu in đúng cách để đảm bảo thời gian sử dụng được lâu.

   Đầu in có 3 loại dựa theo DPI (độ phân giải) gồm có 203dpi, 300dpi và 600dpi. Tùy vào yêu cầu mà chọn loại đầu in thích hợp.

 

2/ Phụ kiện máy in tem nhãn thứ hai: giấy in tem nhãn mã vạch

   Decal dạng cuộn gồm 2 loại: giấy decal cảm nhiệt (in nhiệt trực tiếp) và giấy decal chuyển nhiệt (in nhiệt gián tiếp).

   Decal nhiệt có ưu điểm là chi phí in rẻ, đặc biệt phù hợp với một số ngành nghề thời gian sử dụng ngắn hạn.

3/ Phụ kiện máy in tem nhãn thứ ba: mực in mã vạch

   Mực in mã vạch hay còn gọi là ruy băng cho máy in mã vạch là loại mực in chuyên dụng dành cho máy in mã vạch. Sở dĩ gọi là ruy băng (ribbon) là vì mực in mã vạch được cuộn tròn theo dạng ruy băng.

Mực in mã vạch có 3 loại chính gồm:

– Mực in mã vạch Wax (Ribbon Wax)

   Loại mực này được cấu tạo chủ yếu bằng sáp (wax) và một phần nhỏ nhựa (resin). Chất lượng của mực in thay đổi tùy theo thành phần của resin pha bên trong ribbon wax.

   Ribbon in mã vạch Wax được ứng dụng rộng rãi trong hệ thống siêu thị, nhà sách, thư viện, ngành vận chuyển, dược phẩm, thức ăn …

 

 

– Mực in mã vạch Wax/Resin (Ribbon Wax/Resin)

    Loại mực này được cấu tạo bằng hỗn hợp sáp (wax) và nhựa (resin), trong đó resin chiếm tỷ lệ phần trăm cao hơn wax. Loại mực này có chất lượng tốt hơn mực in wax, được ứng dụng chủ yếu trong in nhãn bao bì xuất khẩu, in nhãn sản phẩm dược,… Loại mực này có khả năng in tốt mã vạch cả 2 phương nằm ngang hay thẳng đứng, với độ bám cao, chống được trầy xước khá tốt, chống được 1 số loại hóa chất.

– Mực in mã vạch Resin (Ribbon Resin)

    Đây là loại mực in cho ra chất lượng in tốt nhất, tan chậm trong dung môi, không phai trong nước. Loại mực in mã vạch resin thường được dùng với decal PVC, decal xi bạc, ứng dụng rộng rãi trong ngành hóa chất, ma sát cao, dầu nhờn, cơ khí, điện tử, mỹ phẩm, Ngoài ra, ribbon resin cũng được ứng dụng trong ngành đông lạnh hay nhiệt độ cao, các tem nhãn hiệu, logo, phòng thí nghiệm, cực tốt với các ứng dụng ngoài trời …

*** Vinh An Cư chuyên cung cấp phụ kiện máy in tem nhãn mã vạch Zebra, một số từ chuyên môn thường gặp:

Bán phụ kiện máy in tem Zebra

Báo giá phụ kiện máy in tem Zebra

Tìm mua phụ kiện máy in tem nhãn Zebra

Chọn phụ kiện máy in tem Zebra

Phụ kiện máy in tem Zebra nên mua ở đâu?

Linh kiện cho máy in tem nhãn mã vạch Zebra