Những lỗi máy in tem TSC

Nội dung bài viết

Cách khắc phục những lỗi máy in tem TSC thường gặp như thế nào ?

   Bạn đang sử dụng máy in tem nhãn TSC: TSC TDP – 225, TSC 244 Pro, TSC TDP – 247, TSC 345, TSC TTP – 2410MT, TSC 384MT, TSC 344 Pro,….Trong thời gian sử dụng có thể gặp phải những lỗi cơ bản, cách khắc phục lỗi máy in tem TSC cũng khá đơn giản. Sau đây là một vài lỗi máy in tem TSC thường gặp:

– Khắc phục lỗi máy in tem TSC không bám mực lên tem nhãn ?

– Khắc phục lỗi máy in tem nhãn TSC in bị mờ, thiếu nét ?

– Khắc phục lỗi máy in mã vạch barcodes không nhận giấy decal ?

Liên hệ Cty Vinh An Cư. Alo Mr.Vinh: 0914.175.928 >>> Hỗ trợ kỹ thuật nhanh nhất !

 

1/ Khắc phục lỗi máy in tem TSC không bám mực lên bản in

   Nguyên nhân là do bạn lắp sai mực in ribbon. Mực in mã vạch có 2 dạng. OUT: mặt mực nằm ngoài, IN: mặt mực nằm trong. Nếu như các bạn lắp mực không đúng thì khi in ra mực sẽ không bám lên bề mặt tem nhãn.

   Cách khắc phục: chỉ cần tháo ribbon mực in ra và lắp lại sao cho mặt mực luôn luôn tiếp xúc trực tiếp với bề mặt giấy decal là được.

2/ Khắc phục lỗi máy in tem TSC in bị mờ, thiếu nét

   Nguyên nhân chính của lỗi máy in tem TSC là do đầu in của máy. Đầu in mã vạch dễ bị hư hỏng nếu các bạn sử dụng với cường độ cao trong thời gian dài. Hoặc sử dụng các loại giấy và mực in không tương thích dễ gây ra tình trạng trầy xước, mã vạch không đẹp,… Và lúc quét mã vạch sẽ cho ra những thông tin sai lệch so với thực tế.

 Cách khắc phục lỗi máy in tem TSC:

  • Việc đầu tiên bạn có thể thử đó là điều chỉnh lại nhiệt độ in cho thích hợp với ribbon… Và chỉnh lại trục cuốn cuộn tem cho bằng phẳng. Chỉnh nhiệt độ in thích hợp.
  • Kiểm tra đầu in và trục cuốn kèm theo. Sử dụng acetone, rượu, cồn 90… Cùng với khăn mềm hoặc bông gòn để lau đầu in. Nhớ là lau theo 1 chiều nhất định và hết sức nhẹ nhàng tránh làm xước đầu in.

3/ Khắc phục lỗi máy in tem TSC không nhận giấy in

    Rất nhiều khách hàng đã hỏi: tại sao khi vẫn còn giấy in và mực in mà máy in lại không nhận và đèn báo hết giấy lại sáng?

    Nếu máy in của bạn sau một thời gian sử dụng mà gặp phải hiện tượng này rất có thể lỗi là do bạn đã quên vệ sinh máy in. Bụi bẩn, bụi giấy đã che khuất mắt đọc (Sensor) của máy. Và 2 thanh kẹp giấy hai bên của máy chưa được lắp xát.

   Cách khắc phục lỗi máy in tem TSC: các bạn dùng khăn mềm hoặc miếng bông sạch vệ sinh sensor của máy in TSC. Sau đó tháo giấy ra lắp lại cho giấy nằm dưới 2 thanh kẹp và cho vừa với kích thước tem in.

Các bạn tắt nguồn, một tay bấm nút FEED, một tay mở nút nguồn giữ cho đến khi giấy chạy ra. Sau đó FEED thử tiếp 1 con để kiểm tra. Nếu chạy ra đúng 1 con tem thì các bạn đã thực hiện thành công.