Ribbon mực in mã vạch

Nội dung bài viết

Cách chọn ribbon mực in mã vạch cho máy in barcode như thế nào?

   Ribbon in mã vạch là loại mực in dành cho máy in mã vạch cho nhu cầu in ấn tem nhãn mã vạch. Tùy vào loại máy in mã vạch: Zebra, TSC, Intermec, Postek, Wincode, Godex, Toshiba,… và ứng dụng của tem mã vạch mà bạn cần sử dụng, mà có các loại ribbon mực in mã vạch tương ứng.

Liên hệ Cty Vinh An Cư. Alo Mr.Vinh: 0914.175.928 >>> Tư vấn nhanh nhất !

Sau đây là một số yếu tố bạn cần xem xét khi lựa chọn loại ribbon mực in mã vạch:

1/ Chất liệu ribbon mực in mã vạch

  • Ribbon mực in mã vạch Wax: 

Ribbon mực in Wax là loại ribbon có giá thấp nhất với chất lượng yêu cầu ở mức trung bình. Sử dụng tốt với các loại tem nhãn chất liệu giấy, đặc biệt là giấy mặt nhám. Thường được sử dụng để in tem giá dán lên hàng hóa bán lẻ, tem cho hàng tồn kho, hoặc những ứng dụng khác sử dụng ở môi trường trong nhà.

  • Ribbon mực in mã vạch Wax/Resin:

Ribbon mực in Wax/Resin là loại ribbon có giá cao hơn Wax, những mẫu in có khả năng chịu được việc cào xóa và dính bẩn, và có thể chống lại một số hóa chất nhẹ. Đây là lựa chọn tốt nhất để in giấy decal thường, Decal PVC cho các ứng dụng ngoài trời hay trong kho lạnh, phòng thí nghiệm, môi trường hóa chất nhẹ.

  • Ribbon mực in mã vạch Resin: 

Ribbon mực in Resin là loại ribbon có giá cao nhất, nhưng chất lượng in bền và chịu được hầu hết các loại hóa chất. Đây là lựa chọn tốt nhất khi in trên các chất liệu tổng hợp như vải, decal xi bạc, polyester,…

 

 

2/ Độ dài của ribbon mực in mã vạch

Độ dài ribbon là tổng chiều dài ruy băng mực cung cấp trong một cuộn mực. Tất cả máy in tem nhãn mã vạch đều cho phép một giá trị chiều dài tối đa cho ribbon.

  • Máy in mã vạch desktop để bàn: 74m – 100m – 300m
  • Máy in mã vạch công nghiệp: 300m – 450m hoặc 600m

3/ Độ rộng ribbon mực in mã vạch

   Độ rộng ribbon chỉ nên lớn hơn độ rộng giấy in một khoảng nhỏ để bảo đảm sự an toàn cho đầu in. Luôn bảo đảm ribbon lớn hơn giấy in từ 0.5 – 1 mm. Không nên sử dụng ribbon mực in mã vạch lớn hơn độ rộng của giấy quá nhiều, vừa hao tổn chi phí vừa gây tổn hại đến đầu in ở những đoạn ribbon không tiếp xúc với giấy in.

   Mỗi máy in mã vạch được thiết kế cho phép độ rộng tối đa và tối thiểu của ribbon khác nhau. Độ rộng tối đa của ribbon thông thường là 110mm. Một số máy in nhãn cho phép độ rộng lớn hơn. 

4/ Mặt mực INSIDE hoặc OUTSIDE

  Bề mặt phủ mực In hoặc Out không thể thay thế cho nhau. Nếu mực phủ bám phía ngoài thì cuộn mực được gọi là Face out (mực mặt ngoài), ngược lại mực phủ bám trong thì là Face in (mực mặt trong). Tùy vào loại máy in mã vạch mà loại mực in ribbon thích hợp sẽ là ribbon mặt trong hay ribbon mặt ngoài. Mặt mực được tiếp xúc với giấy in.

5/ Kích thước lõi ribbon

Hầu hết các máy in mã vạch thiết kế lõi 0.5” hoặc 1”.

Trả lời