may quet ma vach zebra

Nội dung bài viết

Hướng dẫn mua máy quét mã vạch Zebra cho các nhà bán lẻ

Chọn máy quét mã vạch Zebra phù hợp cho cửa hàng bán lẻ của bạn

   Máy quét mã vạch Zebra đã trở thành công cụ quan trọng phổ biến trong bán lẻ. Chúng tăng tốc thời gian xử lý và do đó có thể có tác động đến trải nghiệm của khách hàng trong cửa hàng của bạn. Nhưng máy quét mã vạch Zebra nào là phù hợp cho cửa hàng hoặc doanh nghiệp bán lẻ của bạn? Yếu tố lớn nhất là trường hợp sử dụng.

    Vì vậy, hãy kiểm tra mục đích bạn sử dụng trước khi đưa ra quyết định mua máy quét mã vạch Zebra nào. 

Liên hệ Công ty TNHH điện tử Vinh An Cư. Alo Mr.Vinh: 0914.175.928 >>> Tư vấn và báo giá ngay.

   Dưới đây là những điều khoản và cân nhắc phổ biến nhất bạn cần xem xét như một nhà bán lẻ khi quyết định mua máy quét barcode Zebra nào. 

 

Symbol LS2208

 

Mỗi loại máy quét đọc các loại mã vạch và nhãn khác nhau theo những cách khác nhau 

Máy quét Laser

    Máy quét phổ biến và nổi tiếng nhất là laser. Máy quét mã vạch Zebra này sử dụng tia laser và cảm biến quang để đo độ phản xạ của các đường để diễn giải mã vạch mà nó đang quét. Nó đọc mã vạch đơn giản trên mặt phẳng 1 chiều (1D). Nó có thể đọc từ hai đến 12 inch, nhưng có một số mô hình có thể đọc từ 20 feet trở lên. Trên thực tế, có một máy quét barcodes Zebra có thể đọc từ khoảng cách hơn 35 feet. Những máy quét này là phổ biến nhất do chi phí thấp

Máy quét 2D

   Đây là những máy quét mã vạch Zebra tốt nhất vì chúng có thể đọc bất kỳ mã vạch nào. Khi nghe, nó có thể đọc theo cách hai chiều. Điều này mang lại rất nhiều lợi ích. Đầu tiên, nó cho phép bạn quét theo bất kỳ hướng nào. Với các loại máy quét, bạn phải căn chỉnh máy quét trên cùng mặt phẳng với nhãn, nhưng với máy quét mã vạch Zebra 2D, bạn có thể đọc chân dung hoặc phong cảnh không thành vấn đề. Một số nhà sản xuất sẽ coi điều này là đa hướng. Máy quét này cũng chụp ảnh như các mô hình tuyến tính và đó là lý do tại sao nhiều công ty gọi máy quét là máy quét mã vạch Zebra tuyến tính 2D.

    Tính năng tốt nhất của máy quét mã vạch Zebra này là nó có thể đọc mã vạch khỏi bất kỳ bề mặt nào. Ví dụ, nó có thể quét nhãn trên màn hình máy tính hoặc in trực tiếp trên thiết bị chứ không phải chỉ là mã vạch nhãn dính. NẾU bạn đã từng đăng ký tại sân bay bằng thiết bị di động của mình, bạn đã sử dụng loại máy quét này. Việc đọc mã vạch hoặc mã QR từ màn hình LCD khó hơn nhiều so với nhãn giấy. 

Máy quét mã vạch Zebra không dây so với có dây

   Rõ ràng, tất cả chúng ta đều yêu thích không ràng buộc. Nhưng có một sự khác biệt lớn về chi phí giữa hai. Mặc dù máy quét mã vạch Zebra được phân loại là không dây, nó vẫn phải được kết nối với máy tính để hoạt động. Vì vậy, ứng dụng phổ biến là đặt giá đỡ bên cạnh máy tính không chỉ có thể cắm vào thiết bị POS để kết nối mà còn có thể đóng vai trò là trạm sạc cho máy quét. Điều này cũng có nghĩa là máy tính POS của bạn không cần bất kỳ hỗ trợ thiết bị không dây nào. 

   Có nhiều máy quét mã vạch Zebra có thể hoạt động thông qua ” đám mây ” so với trực tiếp vào máy tính. Các thiết bị này sử dụng Bluetooth để kết nối và cũng có thể được liên kết với thiết bị di động . Ứng dụng trên thiết bị tập hợp thông tin và sau đó gửi nó đến máy chủ nơi lưu trữ cơ sở dữ liệu cho hệ thống POS của bạn. Thông thường, đây là một máy chủ đám mây trực tuyến.

 

Symbol DS9208

 

Các loại máy quét mã vạch Zebra thông dụng

Máy quét mã Zebra cầm tay

   Những gì chúng tôi sử dụng hầu hết là máy quét cầm tay. Chúng có thể là có dây hoặc không dây, nhưng như tên của chúng ngụ ý chúng nằm gọn trong lòng bàn tay của bạn và chỉ và bắn một cách dễ dàng. 

Máy quét Zebra để bàn

   Những máy quét này được thiết kế để ngồi trên quầy tính tiền. Chúng có thể được chọn và sử dụng như một thiết bị cầm tay. Các màn hình và đầu đọc thường lớn hơn nhiều so với hệ số dạng cầm tay cho phép quét dễ hơn và bán kính quét rộng hơn. Nói cách khác, bạn không cần phải chính xác với mục tiêu của mình trên máy quét mã vạch Zebra này. 

Một số câu hỏi hay để hỏi khi chọn máy quét mã vạch Zebra là gì?

  • Những loại mã vạch bạn đang đọc? Xem xét thông tin các loại mã vạch bạn đang xử lý sẽ xác định máy quét phù hợp với bạn. Nói cách khác, mã 1D hoặc 2D . 
  • Bạn có thường xuyên sử dụng máy quét mã vạch Zebra không? đầu tư vào một máy quét mô hình sang trọng khi bạn chỉ sử dụng nó cho hàng tồn kho vật lý không phải là một khoản đầu tư tốt.
  • Nó sẽ được sử dụng trong nhà hoặc ngoài trời? Điều này rất quan trọng nếu bạn làm chương trình hoặc bán lẻ ngoài trời khác. Máy quét nói chung không bền lắm. Vì vậy, hãy đầu tư vào một thứ có thể xử lý các yếu tố. 
  • Khoảng cách là gì? Mặc dù không liên quan đến hầu hết các nhà bán lẻ, nhưng máy quét barcode Zebra có thể cách mã vạch bao xa có thể là một vấn đề. Điều này chủ yếu áp dụng cho các ứng dụng kho. 
  • Bạn có thể kết nối trực tiếp với máy tính không? Đây là một vấn đề lớn. Mặc dù tất cả các máy quét phải được kết nối với máy tính hoặc máy tính bảng để hoạt động, nếu máy quét mã vạch Zebra có thể được cắm trực tiếp vào máy tính, bạn có thể tiết kiệm cho mình rất nhiều tiền. 

 

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ

H216D, Khu 5, Tổ 52, P.Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.
Tel       :   0274 3872406
Fax      :   0274 3872405
MST     :  3700773018
Mobile  :  0914175928  (Mr.Vinh)
Gmail   :  [email protected]
Website : https://driverzebravn.com