máy in nhiệt zebra

Nội dung bài viết

Tìm hiểu xem làm cách nào để giữ cho máy in mã vạch nhiệt Zebra của bạn hoạt động tốt nhất

   Vinh An Cư liên tục nhận được nhiều cuộc gọi đến để sửa chữa, bảo trì máy in mã vạch nhiệt Zebra. Là nhà phân phối của Zebra và cung cấp dịch vụ sửa chữa máy in mã vạch, chúng tôi đã tổng hợp những gì chúng tôi coi là mẹo bảo trì đơn giản nhưng quan trọng nhất cho máy in mã vạch nhiệt Zebra.

Liên hệ Công ty Vinh An Cư. Alo Mr.Vinh: 0914.175.928 >>> Để nhận được những chia sẻ kinh nghiệm về in ấn tem nhãn mã vạch.

Giữ sạch đầu in máy in Zebra

   Một trong những lỗi đầu tiên xảy ra trong máy in mã vạch nhiệt Zebra là do đầu in không được vệ sinh thường xuyên. Một nguyên tắc đầu tiên tốt, dựa trên kinh nghiệm, là làm sạch đầu in của bạn mỗi khi bạn thay thế ruy băng hoặc cuộn nhãn. Bước dễ dàng này có thể chỉ mất một phút và có thể giảm chi phí của bạn trong suốt vòng đời của máy in.

   Chỉ cần làm theo các hướng dẫn trong hướng dẫn sử dụng máy in mã vạch nhiệt Zebra về loại dung môi làm sạch và vật liệu sẽ được sử dụng cho kiểu máy in của bạn. 

Kiểm tra cài đặt nhiệt và bóng tối được đề xuất 

   Nếu bạn cho rằng bạn đang tiêu thụ quá nhiều đầu in thường xuyên hơn, bạn có thể muốn xác minh hướng dẫn sử dụng của máy in mã vạch nhiệt Zebra để biết các cài đặt nhiệt và tối được đề xuất dựa trên ứng dụng của bạn. Cài đặt không chính xác sẽ làm giảm tuổi thọ của đầu in và có thể khiến bạn tốn nhiều tiền hơn so với tuổi thọ của máy in mã vạch nhiệt Zebra. Nếu bạn không chắc chắn về cài đặt bạn cần, hãy liên hệ với chúng tôi, các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn cài đặt.

 

máy in mã vạch nhiệt Zebra

 

Giữ sạch cảm biến phương tiện

   Cảm biến đa phương tiện (thường được gọi là cảm biến nhãn) là thành phần bên trong máy in mã vạch nhiệt Zebra đảm bảo rằng khoảng cách giữa nhãn và đầu in là không đổi. Bụi và hạt trên bộ cảm biến phương tiện có thể làm gián đoạn và dừng hoạt động in của bạn.
   Nên sử dụng máy hút bụi được sử dụng để làm sạch thiết bị điện tử. Điều này sẽ giúp loại bỏ bất kỳ dư lượng bụi từ cuộn giấy nhãn trước đó. Có thể được thực hiện ngay trước khi bạn đặt cuộn nhãn mới.

Sử dụng ruy băng chất lượng cho máy in mã vạch nhiệt Zebra

   Thật không may, các dải băng chất lượng thấp từ các nguồn không xác định không được sản xuất theo các thông số kỹ thuật chính xác về sáp hoặc nhựa cho máy in mã vạch nhiệt Zebra của bạn và có thể gây ra sự tích tụ sáp trên các con lăn và lắp ráp trục lăn. Việc xây dựng này sẽ làm giảm chất lượng in của bạn, điều này có thể gây ra các vấn đề tuân thủ nội dung mã vạch và nhãn.
    Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng ứng dụng nhiệt trực tiếp, không sử dụng ruy băng nhiệt và bạn luôn gặp vấn đề với đầu in bị lỗi, bạn có thể xem xét đánh giá lại ứng dụng của mình bằng cách sử dụng giấy nhãn chất lượng tốt hơn hoặc thay đổi nhiệt chuyển máy in. Sử dụng vật liệu mịn như ruy băng giữa đầu in và nhãn, giấy không chà trực tiếp vào đầu in, làm giảm ma sát.

Sử dụng ruy băng rộng hơn một chút

    Khi sử dụng ứng dụng truyền nhiệt, cách thực hành in mã vạch tốt là mua một dải ruy băng rộng hơn một chút so với nhãn thực tế. Chiều rộng thêm này sẽ giúp bôi trơn đầu in, kéo dài tuổi thọ của nó.
   Liên hệ với Vinh An Cư sẽ giúp bạn chọn vật liệu mã vạch tốt nhất phù hợp với ứng dụng của bạn, hướng dẫn bạn thông qua bố cục và thông số kỹ thuật thiết kế của bạn.

Chỉ sử dụng giấy nhãn chất lượng tốt

   Đôi khi, cuộn nhãn và giấy giá rẻ bớt chi phí. Nhưng chúng thường có hạt cứng hơn, gây ra sự hao mòn không cần thiết trên đầu in, giảm tuổi thọ và yêu cầu thay thế thường xuyên hơn. Vì đầu in đắt hơn, nên sử dụng loại giấy đạt chất lượng.

Thực hiện kiểm tra PAUSE

   Nếu bạn nhận thấy nội dung hoặc thông tin bị thiếu trên nhãn của mình, có khả năng phần tử in trong đầu in có thể bị cháy. Để kiểm tra xác định xem có bất kỳ thành phần đầu in nào không hoạt động.

Để thực hiện tự kiểm tra PAUSE, hãy hoàn thành các bước sau:

 • Tắt (O) máy in
 • Nhấn và giữ PAUSE trong khi bật nguồn (I). Giữ PAUSE cho đến khi đèn bảng điều khiển đầu tiên tắt.
 • Tự kiểm tra ban đầu in 15 nhãn ở tốc độ chậm nhất của máy in, sau đó tự động tạm dừng máy in. Mỗi lần nhấn PAUSE, in thêm 15 nhãn.
 • Trong khi máy in bị tạm dừng, nhấn CANCEL sẽ tự kiểm tra. Mỗi lần nhấn PAUSE, 15 nhãn in ở tốc độ 6 in (152 mm) mỗi giây.
 • Trong khi máy in bị tạm dừng, nhấn CANCEL một lần nữa sẽ tự kiểm tra lần thứ hai. Mỗi lần nhấn PAUSE, 50 nhãn in với tốc độ chậm nhất của máy in.
 • Trong khi máy in bị tạm dừng, nhấn CANCEL một lần nữa sẽ tự kiểm tra lần thứ ba. Mỗi lần nhấn PAUSE, 50 nhãn in ở tốc độ 6 in (152 mm) mỗi giây.
 • Trong khi máy in bị tạm dừng, nhấn CANCEL một lần nữa sẽ tự kiểm tra lần thứ tư. Mỗi lần nhấn PAUSE, 15 nhãn in với tốc độ tối đa của máy in.
 • Để thoát khỏi tự kiểm tra này bất cứ lúc nào, nhấn và giữ

 

máy in mã vạch Zebra

 

=> Hãy nhớ rằng đầu in được coi là một phần tiêu hao và chúng phải được thay thế. Sự thay thế này thường được thực hiện bởi một kỹ thuật có kinh nghiệm.

Để mắt đến thông báo lỗi

   Những công cụ này giúp bạn giám sát và kiểm soát máy in mã vạch của mình và ghi lại các cảnh báo.

Giữ máy in mã vạch nhiệt Zebra của bạn sạch sẽ: bên trong và bên ngoài

   Thường xuyên vệ sinh máy in mã vạch nhiệt Zebra để giữ cho máy in Zebra của bạn chạy tối ưu. Bằng cách không làm sạch nó, máy in và các bộ phận nhạy cảm của bạn sẽ tiếp xúc với các mảnh vụn và hạt, có thể gây ra vấn đề.

 • Để làm sạch các bề mặt bên ngoài: sử dụng một miếng vải không có xơ. Tránh mài mòn và hóa chất khắc nghiệt hoặc dung môi. Một chất tẩy nhẹ có thể được sử dụng cho dư lượng bên ngoài.
 • Luôn kiểm tra lại phần bên trong của máy in mã vạch nhiệt Zebra sau khi thay đổi cuộn. Loại bỏ và làm sạch bất kỳ hạt, bụi hoặc cặn của cuộn trước. Sự dư thừa này có thể được loại bỏ bằng cách sử dụng lông mềm, khăn lau bụi hoặc thậm chí là chất tẩy rửa trống.
 • Nhớ làm sạch đầu in và trục lăn:
   1. Mở đầu in
   2. Hủy bỏ phương tiện truyền thông và ruy băng (nếu được tải).
   3. Làm ẩm đầu in bằng dung môi và lau dọc theo các phần tử in từ đầu đến cuối. Cho phép một vài giây để dung môi bay hơi.
   4. Xoay trục lăn và làm sạch hoàn toàn bằng dung môi và dụng cụ bôi.
   5. Chải / hút bụi bất kỳ xơ giấy tích lũy và bụi khỏi con lăn.
   6. Tải lại ruy băng hoặc phương tiện và đóng đầu in.
  • Giữ sạch các cảm biến. Tất cả các cảm biến phương tiện, dải băng và nhãn phải được vệ sinh thường xuyên để đảm bảo hoạt động đúng của máy in Zebra của bạn.
  • Giữ sạch các phụ kiện được cài đặt khác như mô đun máy cắt tùy chọn. Nếu bạn nhận thấy rằng các nhãn không được cắt đúng cách hoặc nó bị kẹt thường xuyên, hãy tắt máy in và rút phích cắm. Làm sạch lưỡi cắt cẩn thận, bằng dung môi làm sạch để loại bỏ tất cả các mảnh vụn dính và nhãn.

    Chỉ sử dụng các bộ phận được chứng nhận của nhà sản xuất; kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ nhanh chóng đưa thiết bị máy in mã vạch nhiệt Zebra trở lại thông số kỹ thuật ban đầu để hoạt động in ấn của bạn đạt năng suất. 

 

==> Liên hệ với Vinh An Cư để tìm hiểu thêm về các hợp đồng bảo hành máy in mã vạch để tối ưu hóa thiết bị của bạn.

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ

H216D, Khu 5, Tổ 52, P.Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.
Tel       :   0274 3872406
Fax      :   0274 3872405
MST     :  3700773018
Mobile  :  0914175928  (Mr.Vinh)
Gmail   :  [email protected]
Website : https://driverzebravn.com