Máy in tem nhãn barcode hoạt động thế nào thường được sử dụng trong các ngành gì?

Công nghệ in tem nhãn barcode

    Các loại mã vạch ngày này đều được in trên những công nghệ in nhiệt trực tiếp, Laser, hoặc in phun mực, một cách phổ thông là dựa trên sự tạo ảnh của mã vạch trên nhãn, thuật ngữ IN hay MÁY IN hàm ý nói đến sự tạo ảnh của mã vạch trên nhãn và thiết bị để tạo ảnh của mã vạch đó. Liên hệ Cty Vinh An Cư. Alo Mr.Vinh: 0914.175.928 >>> Tư vấn và báo giá ngay !

     Quan trọng hơn đó là độ chính xác của công nghệ tạo ảnh sẽ cho ra những mã vạch trên nhãn với chất lượng cao hay thấp, nói cách khác mỗi công nghệ in sẽ cho ta được chất lượng của mã vạch được tạo ra khác nhau.

Quá trình in tem nhãn barcode được tạm thời chia ra làm 2:

In tem nhãn barcode tại chỗ: người sử dụng điều khiển quá trình in ngay tại nơi làm việc. 

– In tem nhãn barcode nhiệt trực tiếp – Direct Thermal — Phần tử tạo nhiệt nằm tại đầu in của máy in sẽ tạo ảnh của mã vạch trên giấy nền nhạy nhiệt.

– In tem nhãn barcode truyền nhiệt – Thermal Transfer — Công nghệ này cũng giống như công nghệ nhiệt trực tiếp nhưng khác một điều là có thêm một thành phần Ribbon có nhiệm vụ truyền hình ảnh mã hóa lên bề mặt giấy nền.

In tem nhãn barcode: nhãn mã vạch được in hàng loại với số lượng lớn và cung cấp cho người dùng. Người dùng có nhu cầu có thể chọn lựa một trong hai phương án trên tùy theo hiệu quả kinh tế và tính tiện dụng.

Phạm vi ứng dụng của máy in mã vạch.

Máy in tem nhãn barcode

Một số ứng dụng phổ biến của  in tem nhãn barcode

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe và y tế cộng đồng

    Được ứng dụng trong các bệnh viện, các trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Các viện nghiên cứu, truyền máu, di truyền, quản lý bệnh phẩm, mẫu xét nghiệm, quản lý hồ sơ bệnh nhân, quản lý dược phẩm, quản lý thông tin tiền sử bệnh nhân, ngân hàng máu và các sản phẩm sinh học. 

Quản lý kiểm kê tài sản và hàng hóa 

    Trong kiểm kê tài sản hàng hóa, mã hóa các loại tài sản và tự động hóa kiểm kê, được ứng dụng trong việc kiểm soát tài sản cố định, vv..v trong kho vận, trong vận tải.

Theo dõi hàng hóa và bưu kiện

     Theo dõi hàng hóa và bưu kiện trong các quá trình giao nhận nội bộ và quốc tế, được ứng dụng trong các ngành bưu điện, vận chuyển hàng hóa Container đường biển, vận tải nội địa, vận tải quốc tế, trong các công ty chuyển phát nhanh toàn cầu, mã vạch cho phép người sử dụng dịch vụ kiểm tra xem xét hiện tại các bưu kiện họ gửi đang được xử lý ra sao, đã đến địa điểm nào. 

Điểm bán hàng

    Tại các điểm bán hàng mã vạch được in tem nhãn barcode lên các bao bì hàng hóa và được xử lý tự động với hệ thống thiết bị điểm bán lẻ POS giúp tăng nhanh thời gian thanh toán, tăng độ chính xác và tự động hóa các công việc lặp đi lặp lại của nhân viên, cũng như khả năng quản lý tình trạng của các mặt hàng như, Thời hạn sử dụng .v.v…. 

Điều khiển quá trình sản xuất 

Ứng dụng in tem nhãn barcode trong quá trình sản xuất sản phẩm, kiểm soát chất lượng,… 

– Kiểm soát thời gian và sự có mặt trong quản lý lao động, các địa điểm vui chơi giải trí, các nhà máy lớn với số lượng hàng ngàn công nhân.

– Vận chuyển và tiếp vận hậu cần

– Trong vận tải hàng hóa và tiếp vận hậu cần 

– Quản lý kho và phân phối

– Trong lĩnh vực quản lý kho và phân phối sản phẩm của các nhần phối hoặc bán lẻ.

Trả lời