Tìm hiểu về mực in mã vạch barcode 

    Mỗi loại máy in đều sử dụng loại mực in mã vạch barcode nhất định. Chính vì vậy, việc lựa được loại mực nào phù hợp với máy in của mình là điều vô cùng khó khăn, nhất là trong lĩnh vực in mã vạch. Liên hệ Cty Vinh An Cư. Alo Mr.Vinh: 0914.175.928 >>> Tư vấn và báo giá ngay !

Mực in mã vạch barcode càng đắt tiền thì chất lượng tem nhãn càng tốt

    Tuy nhiên, nếu decal của bạn chỉ là decal giấy và thời gian lưu trữ trong kho ngắn hạn thì loại mực bạn cần dùng là mực in mã vạch barcode wax. Tuy nhiên, nếu vẫn là tem đó nhưng dán lên sản phẩm có thời gian lưu trữ trong kho dài hạn thì bạn nên sử dụng mực tốt hơn vì chúng chứa nhiều chất liên kết hơn dẫn đến tem lâu thì bay mực hơn.

    Mực in càng chứa nhiều chất nhựa (resin) thì mực càng bám màu lâu phai nhưng đồng thời giá thành cũng càng cao hơn. Trước khi mua mực in mã vạch barcode, khách hàng cần hiểu rõ loại giấy mình sử dụng là giấy gì và thời gian lưu trữ là bao lâu để chọn mực cho phù hợp, tránh dùng mực không phù hợp với yêu cầu của giấy hoặc gây lãng phí cho doanh nghiệp của mình.

 mực in mã vạch barcode 

Kích thước giấy decal cuộn và mực in mã vạch barcode là bằng nhau

    Theo cấu tạo của ribbon mực in tem nhãn, trên dải mực có 2 mặt, một mặt chứa mực sẽ tiếp xúc với giấy, mặt còn lại tiếp xúc trực tiếp với đầu in. Mặt tiếp xúc với đầu in được cấu tạo trơn nhẵn để bảo vệ đầu in không bị xước, hỏng. Nếu bạn chọn mực in có bề ngang (khổ mực) ngắn hơn hoặc bằng khổ giấy, lâu dần những vị trí trên đầu máy in cọ sát với giấy in hoặc viền giấy in sẽ bị xước, hỏng dẫn đến không in được mực tại điểm đó. Đối với sản phẩm tem nhãn bị khuyết mực dù ít hay nhiều cũng không thể truy xuất nguồn gốc. 

Miễn là mực in mã vạch barcode thì mực nào cũng được

    Đây có thể được xem là sai lầm thường gặp nhất trong ngành in ấn. Rất nhiều người khi đi mua mực nghĩ rằng nếu là mực in thì mực in mã vạch barcode nào cũng giống nhau, họ còn đắn đo mua mực loại nào rẻ hơn loại nào. Trên thực tế, mỗi máy in khác nhau sẽ sử dụng mực theo cách khác nhau.

Mực in mã vạch barcode không hết có thể tận dụng để dùng lại

    Có rất nhiều người, khi in tem nhãn thường tận dụng cuộn mực đã in để in lại. Tuy nhiên, với cách làm này, tem nhãn thành phẩm sẽ xảy ra trường hợp bị lỗi do khuyết mực. Do đó, bạn không nên tận dụng lại cuộn mực đã từng được sử dụng. Để tránh tình trạng lãng phí mực in mã vạch barcode , bạn nên dùng cuộn mực có khổ  phù hợp với khổ giấy và con tem.

Trả lời