mua máy in tem nhãn mã vạch

Các tính năng của các loại máy in tem nhãn mã vạch sau đây sẽ giúp bạn xác định được máy in barcode nào tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Máy in tem nhãn mã vạch dựa trên cơ chế in nhiệt để tạo ra nhãn mã vạch chất lượng cao, thẻ mã vạch, dây đeo cổ tay, biên lai hay vé,… So với công nghệ in ấn khác, in nhiệt được ưa chuộng hơn vì ít bảo trì máy hơn, có phương tiện truyền thông ít tốn kém và in nhanh hơn với chất lượng in tuyệt vời.

Bước đầu tiên trong việc tìm kiếm đúng loại máy in là xác định nhu cầu cụ thể:

  • Máy in tem nhãn mã vạch được sử dụng trong trường hợp nào? Môi trường khắc nghiệt?
  • Những loại phương tiện truyền thông bạn sẽ thực hiện? Cần in ra nhãn, thẻ, dây đeo cổ tay, biên lai, hoặc vé?
  • Bạn có in thường xuyên?
  • Sẽ máy in được sử dụng cố định hay di động?

Các tính năng của các loại máy in tem nhãn mã vạch sau đây sẽ giúp bạn xác định được máy in barcode nào tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

 Máy in nhiệt in tem nhãn mã vạch:

Đây là máy in tem nhãn mã vạch linh hoạt nhất vì nó có thể in trên bất kỳ phương tiện nào, dễ dàng kết nối. Đây là giải pháp tốt nhất cho bạn nếu bạn chủ yếu in nhãn mã vạch, in thẻ hoặc dây đeo cổ tay. Các máy in nhãn mã vạch in nhiệt không giống nhau và có các tính năng khác nhau. Các máy in tem nhãn mã vạch có nhiều dạng:

Máy in tem nhãn mã vạch để bàn

Máy in mã vạch để bàn đây là loại máy in được thực hiện cho các ứng dụng tích nhỏ đang làm cho ít hơn 500 nhãn mỗi tuần trung bình. Máy in tem nhãn mã vạch máy tính để bàn là hoàn hảo cho nhãn hiệu tài sản trong một văn phòng hoặc nhiệm vụ in ấn nhẹ tại một cửa hàng bán lẻ. Máy in như Zebra GK420t vẫn sản xuất cùng chất lượng và nhiều phương tiện truyền thông như máy in lớn hơn, chỉ với số lượng nhỏ hơn.

Máy in tem nhãn mã vạch công nghiệp

Máy in mã vạch công nghiệp lớn hơn và nhiều hơn nữa chắc chắn hơn so với mô hình máy tính để bàn cho các ứng dụng in ấn khối lượng lớn. Từ một vài nghìn nhãn mỗi ngày để in tất cả các ngày dài, các máy in tem nhãn mã vạch được thiết kế để giữ phương tiện truyền thông nhiều hơn và có những mô hình có hỗ trợ in ấn từ 0,5 ” đến hơn 8 ” rộng. Bạn sẽ tìm thấy máy in như Datamax, Zebra,… tại các trung tâm sản xuất và phân phối cũng như các nhà bán lẻ lớn.

Phương pháp in – trực tiếp nhiệt so với truyền nhiệt

Một khi bạn biết loại máy in nhiệt bạn cần, mối quan tâm lớn tiếp theo là những gì phương pháp in bạn sẽ sử dụng. Máy in nhiệt có khả năng in ấn theo 2 cách khác nhau – truyền nhiệt và nhiệt trực tiếp. Tùy thuộc vào bao lâu bạn cần nhãn để cuối cùng và vật liệu nó được làm từ, một trong hai phương pháp này sẽ có hiệu quả hơn cho các ứng dụng của bạn.

Máy in tem nhãn mã vạch trực tiếp nhiệt

In ấn máy in nhiệt trực tiếp nhiệt trực tiếp sử dụng phương tiện truyền thông nhạy cảm với nhiệt và làm đen khi nó đi dưới đầu in. Bởi vì nó in mà không cần một dải ruy băng, máy in nhiệt trực tiếp được ghi nhận vì đơn giản của họ. Nhãn trực tiếp in nhiệt thường có tuổi thọ đáng kể nhưng chưa được phù hợp với môi trường mà em tiếp xúc với nhiệt, thời gian dài của ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc mài mòn. 

Máy in tem nhãn mã vạch chuyển nhiệt

Chuyển nhiệt In ấn Máy in chuyển nhiệt sử dụng một dải ruy băng, tương tự như một máy fax, được tan chảy vào nhãn của đầu in. Phương pháp này làm cho nó dễ dàng để sử dụng vật liệu nhãn ngoài giấy bao gồm cả vật liệu tổng hợp, như polypropylene và polyester, cho môi trường ngoài trời và khắc nghiệt. 

Trả lời