máy in tem nhãn truyền nhiệt

Nội dung bài viết

Máy in nhãn truyền nhiệt và cách chúng hoạt động như thế nào?

   1/ Máy in nhãn truyền nhiệt là gì?

    Máy in nhãn truyền nhiệt là loại máy in tạo nhãn và ký hiệu bằng cách nung chảy sáp hoặc mực nhựa dựa trên giấy, băng (làm bằng nylon, polyester hoặc vinyl),… Máy in nhãn truyền nhiệt được biết đến với hình ảnh chống nhòe và khả năng chống phai màu và đặc biệt phù hợp để tạo mã vạch. Liên hệ công ty Vinh An Cư. Alo Mr.Vinh: 0914.175.928 >>> Để được tư vấn chi tiết nhất.

2/ Máy in nhãn truyền nhiệt làm việc như thế nào?

   Thành phần chức năng chính của máy in nhãn truyền nhiệt là đầu in của nó, trải rộng chiều rộng của bất kỳ băng hoặc phương tiện in nào mà máy in được chế tạo để xử lý. Đầu in nhiệt được tạo thành từ các chân gia nhiệt nhỏ, mỗi chân đại diện cho một pixel (kích thước và mật độ pixel khác nhau bởi máy in –  có phạm vi từ 203 đến 300 dpi hoặc số chấm trên mỗi inch).

   Vật liệu quan trọng được sử dụng trong in chuyển nhiệt là sáp hoặc mực gốc nhựa, được nạp vào máy in nhãn truyền nhiệt dưới dạng ruy băng: ở trạng thái rắn, được áp dụng trong một lớp rất mỏng cho lớp màng polyester. Ruy băng mực này được in thông qua máy in giữa phương tiện in (giấy hoặc băng) và đầu in. 

   Đầu in được điều khiển bởi bộ vi xử lý, xác định chân kích hoạt nào cần được kích hoạt để tạo thành một hình ảnh cụ thể. Từ đó, tín hiệu được gửi đến các chân được chọn, khiến chúng nhanh chóng nóng lên và nguội dần trên dải mực, làm tan chảy và chuyển mực ra khỏi màng sau của nó và trên bề mặt nhãn trống.

 

máy in nhãn chuyển nhiệt

3/ Sự khác biệt giữa ruy băng mực nhiệt dựa trên sáp và nhựa là gì?

   Kết quả cuối cùng có thể không khác nhiều so với mắt, nhưng sự thật là tất cả các loại mực truyền nhiệt không được tạo ra bằng nhau. Luôn luôn nhận thức rõ các yêu cầu của ứng dụng cụ thể của bạn trước khi bạn chọn loại băng chuyển nào sẽ sử dụng. 

   Do đặc điểm khác biệt của chúng, sáp và nhựa thường không thể thay thế cho nhau, nhưng trong một số trường hợp, chúng thực sự được kết hợp thành một loại mực lai sáp nhựa. Dưới đây, tìm hiểu thêm một chút về các đặc điểm của mực in mã vạch và sử dụng tốt nhất cho – 3 loại mực truyền nhiệt chính.

  • Sáp: ruy băng truyền nhiệt sáp được sử dụng phổ biến nhất để in lên nhãn giấy. Hình ảnh nó tạo ra có thể tồn tại trong nhiều năm, nhưng phải có sự bảo vệ: nhãn in bằng sáp cần phải khô và rất nhạy cảm với chất mài mòn, hóa chất và dầu, có thể làm mòn hoặc làm chảy mực sáp.
  • Sáp nhựa: các hợp chất sáp nhựa hoạt động tốt với mịn – cũng như nhãn giấy tráng. Sự kết hợp sáp nhựa tạo ra một hình ảnh tinh tế hơn và trong khi nó vẫn cần được bảo vệ chống lại độ ẩm quá mức, nó cung cấp độ bền cao hơn nhiều so với sáp trơn.
  • Nhựa nguyên chất: trong số ba loại, nhựa nguyên chất là thứ cứng nhất bạn có thể in nhãn truyền nhiệt từ nhưng nó không được thiết kế để sử dụng bằng giấy. Mực nhiệt dựa trên nhựa được thiết kế để hợp nhất với nhãn nhựa vinyl, polyester và polypropylen và có độ bền cao đến không ngờ. Sự kết hợp băng nhựa / nhựa được tạo ra để vượt qua những môi trường khắc nghiệt nhất: chúng sẽ không bị phai màu dưới ánh sáng mặt trời, có thể được ngâm trong nước và – tùy thuộc vào vật liệu – có thể chống lại thiệt hại từ dầu và hóa chất. Nhựa là loại mực được lựa chọn cho các ứng dụng hóa học, ô tô, máy bay, công nghiệp và hóa chất nguy hiểm.

 

Máy in nhãn chuyển nhiệt

https://www.zebra.com/us/en/products/printers/desktop.html

4/ Những lợi ích của một máy in nhãn truyền nhiệt là gì?

  • Bền và không phai màu: khi bạn giữ chúng trên các nhãn nhiệt trực tiếp trên giấy và mực truyền thống, nhãn truyền nhiệt – đặc biệt là các kết hợp băng nhựa / băng nhựa không thể đánh bai độ bền và chống phai. Mặc dù mực thông thường dễ bay và phương tiện nhiệt trực tiếp có thể bị tối và không thể đọc được khi có ánh sáng mặt trời và nguồn nhiệt, hình ảnh truyền nhiệt mang lại sự ổn định hơn nhiều khi đối mặt với các yếu tố phá hoại.
  • Mã vạch cao cấp: nếu bạn định đầu tư thời gian và tiền bạc vào mã hóa doanh nghiệp của mình, bạn muốn tự tin rằng mã vạch sẽ thực sự có thể đọc được. Vì chúng có thể in chính xác, độ rộng thanh chính xác => thì máy in chuyển nhiệt tạo ra mã vạch là 1 ý tưởng hay, nó có thể quét chính xác và dễ dàng nhất.
  • Tương thích với PC: nhiều máy in nhãn truyền nhiệt trên thị trường tương thích với PC, cho phép bạn nhanh chóng nhập hình ảnh và văn bản từ máy tính sang máy in nhãn.

 

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ

H216D, Khu 5, Tổ 52, P.Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.
Tel       :   0274 3872406
Fax      :   0274 3872405
MST     :  3700773018
Mobile  :  0914175928  (Mr.Vinh)
Gmail   :  [email protected]
Website : https://driverzebravn.com