máy in nhãn nhiệt

Nội dung bài viết

Thực hành tốt nhất để bảo trì máy in nhãn nhiệt

Có một số điều đơn giản bạn có thể làm để giữ cho máy in nhãn nhiệt của bạn chạy ở dạng tốt nhất. Bảo trì tốt là rất quan trọng để giữ cho máy in nhiệt của bạn chạy đúng cách và tránh sửa chữa đắt tiền hoặc thay thế. Rất may, có một số cách dễ dàng để tránh thời gian chết và chi phí không cần thiết với bảo trì máy in nhiệt thích hợp. Liên hệ công ty Vinh An Cư. Alo Mr.Vinh: 0914.175.928 >>> Tư vấn nhanh nhất.

Dưới đây là 5 điều bạn nên làm thường xuyên để tối đa hóa tuổi thọ máy in và hoàn vốn đầu tư:

Làm sạch đầu in cho máy in nhãn nhiệt

Bạn nên làm sạch đầu in mỗi lần thay ruy băng hoặc cuộn nhãn và lý tưởng nhất là bạn cũng nên vệ sinh đầu in giữa các lần thay thế này. Việc dọn dẹp chỉ mất một phút mỗi lần, nhưng nó có thể giúp bạn tiết kiệm hàng ngàn đô la trong việc thay thế đầu in không cần thiết.

Nếu bạn đang sử dụng máy in nhãn nhiệt Zebra, hãy làm theo các hướng dẫn trong hướng dẫn sử dụng của bạn và sử dụng đúng loại dung môi và vật liệu làm sạch cho model máy in của bạn.

 

bảo trì máy in nhãn nhiệt

 

Làm sạch các khu vực máy in nhãn nhiệt khác

Luôn kiểm tra bên trong máy in của bạn sau khi thay đổi cuộn. Loại bỏ bất kỳ hạt, bụi hoặc cặn từ cuộn trước bằng cách sử dụng lông mềm, khăn lau bụi hoặc máy hút bụi. Nếu máy in nhãn nhiệt của bạn hoạt động trong môi trường băm hoặc bẩn, hãy đặc biệt chú ý đến việc làm sạch các bề mặt này thường xuyên. Cũng nhớ làm sạch các phụ kiện đã cài đặt khác, chẳng hạn như máy cắt nhãn.

Bạn cũng nên làm sạch bề mặt bên ngoài của máy in nhãn nhiệt bằng vải không có xơ. Sử dụng chất tẩy rửa nhẹ cho cặn bên ngoài và tránh mài mòn và hóa chất hoặc dung môi khắc nghiệt.

Kiểm tra cài đặt nhiệt và bóng tối 

Cài đặt nhiệt và bóng tối không chính xác sẽ làm giảm tuổi thọ đầu in máy in nhãn nhiệt, vì vậy hãy luôn kiểm tra hướng dẫn sử dụng của bạn để biết các cài đặt được đề xuất cho ứng dụng của bạn.

Đảm bảo bạn cũng đang sử dụng phương tiện nhãn phù hợp, do đó bạn không phải sử dụng bóng tối in quá mức để bù cho các nhãn không chịu được ánh sáng mặt trời, độ ẩm, hóa chất hoặc các yếu tố môi trường khác.

 

độ đậm máy in nhãn nhiệt

 

Giữ cảm biến phương tiện của bạn sạch sẽ

Mỗi máy in nhãn nhiệt có một cảm biến phương tiện giữ cho không gian giữa phương tiện in và đầu in của bạn không đổi. Nếu bụi và các hạt tích tụ trên đó, việc tích tụ này có thể gây ra lỗi máy in và dừng hoạt động in của bạn.

Làm điều này mỗi lần sẽ giúp loại bỏ bất kỳ bụi và cặn nào bị bỏ lại bởi cuộn phương tiện trước đó của bạn.

Thực hiện kiểm tra PAUSE

Nếu một số đầu ra in của bạn bị thiếu nội dung, một phần tử in trong đầu in của bạn có thể không hoạt động.

Để thực hiện kiểm tra PAUSE, hãy tắt máy in nhãn nhiệt. Sau đó nhấn và giữ PAUSE trong khi bật nó. Giữ PAUSE cho đến khi đèn bảng điều khiển đầu tiên tắt.

Tự kiểm tra in 15 nhãn ở tốc độ chậm nhất của máy in nhãn nhiệt và sau đó tự động tạm dừng máy in. Tham khảo hướng dẫn sử dụng Zebra của bạn để biết thêm chi tiết về cách mở rộng và thay đổi các bài kiểm tra cũng như thay đổi tốc độ.

Nếu thử nghiệm của bạn xác minh một sự cố in ấn, có lẽ đã đến lúc thay thế đầu in của bạn, điều này có thể được thực hiện bởi một kỹ thuật viên.

 

đầu in bị xước

 

Thiết lập bảo trì máy in nhãn nhiệt

Bằng cách thực hiện 5 bước trên, bạn có thể tự mình xử lý bảo trì.

Tuy nhiên, để đảm bảo bảo vệ máy in nhãn nhiệt tốt nhất và tránh phải tự bảo trì, bạn luôn có thể thiết lập bảo trì với nhà cung cấp máy in mã vạch của mình.

Nhà cung cấp thiết bị của bạn sẽ chăm sóc các nhu cầu của bạn với việc bảo trì thường xuyên được thực hiện bởi các kỹ thuật viên, theo các tiêu chuẩn và hướng dẫn chính xác của nhà sản xuất.

==> Để tìm hiểu thêm về bảo trì hoặc nhận thêm lời khuyên để bảo trì máy in nhãn nhiệt của bạn, hãy liên hệ với Vinh An Cư.

 

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ

H216D, Khu 5, Tổ 52, P.Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.
Tel       :   0274 3872406
Fax      :   0274 3872405
MST     :  3700773018
Mobile  :  0914175928  (Mr.Vinh)
Gmail   :  [email protected]
Website : https://driverzebravn.com