in mã vạch

Nội dung bài viết

Những câu hỏi thường gặp về in mã vạch là gì?

     Mã vạch đã được chứng minh là một cách hiệu quả về chi phí để định giá sản phẩm của bạn để bán lẻ, theo dõi dữ liệu tồn kho, gói hàng và thậm chí quảng bá công ty của bạn nhưng làm thế nào để bạn bắt đầu? In nhãn mã vạch lần đầu tiên có thể là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng nó không phải là một quá trình phức tạp. Liên hệ công ty Vinh An Cư. Alo Mr.Vinh: 0914.175.928 >>> Tư vấn chính xác giải pháp mã vạch cho bạn.

==> Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một số câu hỏi thường gặp nhất liên quan đến in nhãn mã vạch. Các câu trả lời sẽ giúp bạn sẵn sàng in nhãn của riêng bạn ngay lập tức!  

Cần loại mã vạch nào?

Đơn giản chỉ cần chọn mã vạch tốt nhất cho ứng dụng của bạn có thể là một quyết định khó khăn. Hiện tại có hàng trăm ký hiệu mã vạch khác nhau đang được sử dụng trên các ngành công nghiệp khác nhau. Thuật ngữ tượng trưng đề cập đến các loại hoặc định dạng khác nhau của mã vạch có sẵn cho bạn. May mắn thay, phần lớn các ký hiệu mã code rất cụ thể đối với một số ngành công nghiệp nhất định và có thể được loại bỏ một cách hiệu quả khỏi việc xem xét sử dụng phổ biến. Quyết định lớn đầu tiên khi chọn định dạng mã vạch cho ứng dụng của bạn là chọn giữa mã vạch 1D và mã vạch 2D.

 

code

 

Mã vạch 1D là loại mã code thông dụng hơn và có khả năng sẽ xuất hiện trong tâm trí khi nghe thuật ngữ mã vạch. Điều này là do thực tế mã code 1D bao gồm một tập hợp các thanh và khoảng trắng, có độ dài khác nhau, được định dạng theo cách tuyến tính. 1D rất lý tưởng cho máy quét mã vạch laser – chúng thường được sử dụng trong các hệ thống điểm bán trong các cửa hàng bán lẻ, cũng như trong các ứng dụng sử dụng máy quét laser cầm tay. Các định dạng 1D khác nhau khác nhau về loại ký tự có thể được sử dụng và số lượng ký tự họ có thể mang theo. Các định dạng mã code 1D phổ biến nhất được liệt kê bên dưới: 

UPC-A và UPC-E
Các mã code này được tìm thấy trên các sản phẩm đang được bán tại các cửa hàng bán lẻ trên khắp nước Mỹ. UPC-A là mã vạch bán lẻ mặc định, trong khi UPC-E là định dạng cô đọng chủ yếu được sử dụng trên bao bì nơi có không gian hạn chế. Mã code UPC là cần thiết nếu bạn muốn đưa sản phẩm của mình ra thị trường. Để nhận được mã code UPC cho các sản phẩm của bạn tại Mỹ, bạn phải đăng ký làm thành viên với GS1-US. 

EAN-13 và EAN-8
Các mã code này về cơ bản là tương đương với UPC-A và UPC-E nếu bạn đang bán sản phẩm của mình bên ngoài Mỹ. EAN-13 là mặc định, trong khi EAN-8 sẽ là định dạng cô đọng cho bao bì với không gian hạn chế có sẵn. Tương tự như mã vạch UPC được đề cập ở trên, bạn phải đăng ký với GS1 để nhận mã code cho sản phẩm của mình. Bạn có thể đăng ký với GS1 và tìm hiểu thêm về các khoản phí bằng cách truy cập liên kết sau: https://www.gs1.org/standards/get-barcodes

Code 128
Code 128 là một định dạng mới hơn. Số 128 đề cập đến thực tế là ký hiệu mã vạch này có thể chứa bất kỳ ký tự nào trong bộ ký tự ASCII 128. Điều này có nghĩa là Code 128 không chỉ bao gồm các chữ số, mà còn bao gồm cả các ký tự và dấu chấm câu. Lựa chọn được mở rộng này sẽ cho phép bạn lưu trữ một lượng lớn thông tin đa dạng trong một mã vạch nhỏ gọn. 

Code 39

Cho phép sử dụng các chữ số và chữ in hoa. Định dạng này không nhỏ gọn như mã vạch Code 128 nhưng vẫn được sử dụng phổ biến trong một số ngành công nghiệp. Do mật độ dữ liệu thấp hơn so với Code 128 cần nhiều không gian hơn để mã hóa dữ liệu, làm cho Code 39 trở nên ít lý tưởng hơn cho các ứng dụng nhỏ gọn, nơi có ít không gian có sẵn cho nhãn mã vạch.

Khi quyết định mã vạch 1D nào có thể là tốt nhất cho ứng dụng của bạn, hãy ghi nhớ các thông tin sau: 

– Nếu mã vạch sẽ được quét trong các cửa hàng bán lẻ, bạn sẽ cần phải đăng ký và sử dụng mã vạch UPC hoặc EAN 
– Nếu bạn cần thêm các ký tự chữ cái đối với các ký tự số, bạn sẽ cần mã vạch Code 128 hoặc Code 39 
– Nếu bạn có không gian hạn chế có sẵn cho nhãn mã vạch, bạn sẽ cần chọn mã vạch mật độ cao như UPC-E, EAN-8 hoặc Code 128

Trong khi mã vạch 1D lý tưởng cho nhiều ứng dụng khác nhau, mã code 2D cung cấp một số đặc điểm đặc biệt giúp chúng hữu ích cho các mục đích hoàn toàn khác nhau. Thay vì sử dụng một bộ thanh tuyến tính, mã vạch 2D sử dụng một loạt các ô vuông nhỏ có thể chứa bất kỳ loại dữ liệu chữ và số nào. Mã vạch 2D có khả năng chứa nhiều dữ liệu hơn khi so sánh với mã vạch 1D. Mã vạch 2D không thể được đọc bằng máy quét mã vạch laser truyền thống, thay vào đó yêu cầu sử dụng thiết bị hình ảnh như máy ảnh.

Loại mã vạch 2D phổ biến nhất là Mã QR. Mã QR được sử dụng rất phổ biến cho mục đích quảng cáo hoặc tiếp thị trong các tạp chí, quảng cáo và trên danh thiếp. Loại mã vạch này hướng đến người tiêu dùng và thực tế là hầu hết các điện thoại di động hiện đại đều tích hợp máy ảnh có nghĩa là bất kỳ ai mang điện thoại thông minh đều có thể quét mã QR. Mã QR có thể chứa thông tin liên hệ, địa chỉ URL và thậm chí là văn bản thuần túy. Mã QR là miễn phí và đơn giản để tạo ra. 

 

 

Cần loại máy in nào để in nhãn mã vạch?

Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại máy in phổ biến nào để in nhãn mã vạch, máy in truyền nhiệt, phun và máy in laser, thường thấy trong hầu hết các môi trường gia đình và văn phòng, cũng như truyền nhiệt và máy in nhiệt trực tiếp chuyên dụng hơn cho mã vạch và các ứng dụng nhãn vận chuyển.

Nếu bạn đang có kế hoạch in nhãn mã vạch với khối lượng lớn một cách thường xuyên, máy in nhãn mã vạch chuyên dụng có thể là lựa chọn tốt nhất. Đây là nơi máy in nhiệt thực sự tỏa sáng. Có hai loại máy in nhiệt khác nhau: truyền nhiệt trực tiếp và truyền nhiệt. Máy in nhiệt có khả năng in theo yêu cầu, cho phép bạn in chính xác số lượng nhãn mã vạch mà bạn cần tại bất kỳ thời điểm nào. 

 

mã vạch và barcode

 

Máy in chuyển nhiệt sử dụng một dải băng in nóng để tạo ra hình ảnh mã vạch bền. Chúng có khả năng in trên nhiều loại vật liệu khác nhau. Nếu ứng dụng của bạn yêu cầu thời hạn sử dụng kéo dài, in chuyển nhiệt có thể sẽ là giải pháp lý tưởng nhất vì các máy in này có khả năng tạo ra mã vạch sẽ đứng vững để xử lý và lưu trữ trong thời gian dài.

Máy in nhiệt trực tiếp sử dụng đầu in nhiệt để áp dụng nhiệt cho giấy tráng hóa học, cho phép bạn in mã vạch mà không cần phải liên tục thay thế ruy băng in. Lợi ích của việc loại bỏ nhu cầu in ruy băng được bù đắp bởi thực tế là các nhãn được in bằng máy in nhiệt trực tiếp sẽ kém bền hơn so với các nhãn được in bằng máy in chuyển nhiệt. Các điều kiện môi trường như nhiệt độ hoặc tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng có thể khiến chất lượng in bị suy giảm theo thời gian. Bởi vì điều này, máy in nhiệt trực tiếp là lý tưởng cho các ứng dụng yêu cầu thời hạn sử dụng ngắn, chẳng hạn như nhãn vận chuyển và bưu chính. 

 

máy in mã vạch công nghiệp

 

Cần loại vật liệu nhãn nào?

Loại vật liệu nhãn bạn sẽ cần cho nhãn mã vạch của bạn cuối cùng sẽ phụ thuộc vào ứng dụng của bạn. Đối với hầu hết các mục đích, vật liệu nhãn giấy cơ bản sẽ là sự lựa chọn hiệu quả nhất về chi phí. Nếu thời hạn sử dụng kéo dài hoặc tiếp xúc với độ ẩm hoặc hóa chất là mối quan tâm bạn có thể muốn xem xét một vật liệu tổng hợp bền, chịu được thời tiết như polyester hoặc polypropylen, để sử dụng cho máy in laser hoặc máy in truyền nhiệt.

Yếu tố quan trọng nhất để xem xét khi lựa chọn vật liệu cho nhãn mã vạch là màu sắc và độ hoàn thiện của vật liệu. In mã vạch lên một bề mặt trắng là lý tưởng. In trên bề mặt màu sẽ làm giảm độ tương phản giữa các thanh và khoảng cách giữa chúng, điều này có thể khiến đầu đọc mã vạch nhất định gặp khó khăn khi quét mã vạch. Bạn cũng sẽ muốn tránh bất kỳ vật liệu nhãn nào có khả năng phản chiếu, cụ thể là vật liệu nhãn lá và vật liệu nhãn siêu bóng. Ngoài các bề mặt màu và phản chiếu, cũng nên tránh vật liệu nhãn rõ ràng. In mã vạch trên bề mặt rõ ràng là rủi ro nếu nhãn rõ ràng không được áp dụng cho bề mặt trắng, độ tương phản có thể không đủ cao để cho phép quét thành công.

 

mã code

 

Giới hạn kích thước khi in nhãn mã vạch?

Trừ khi bạn đang in code UPC / EAN, bạn sẽ có rất nhiều sự linh hoạt về kích thước nhãn cho mã code của bạn.

Nếu bạn đang in code UPC, điều quan trọng là phải tuân thủ các quy định kích thước được chỉ định bởi GS1. Kích thước tiêu chuẩn cho code UPC là 1.469 và x 1.02. Các mã UPC được khuyến nghị nên được in trong phạm vi từ 80% đến 200% kích thước tiêu chuẩn được chỉ định. In mã UPC dưới 80% có thể có khả năng gây ra mã vạch không thể đọc được 

Hệ thống ký hiệu mật độ cao như Code 128 hoặc Code 39 và máy in có khả năng in độ phân giải cao (tốt nhất là 600 dpi) sẽ cho phép bạn in mã code có chiều cao nhỏ như 0,375. 


==> In nhãn mã vạch của riêng bạn không phải là một quá trình gây đau đầu. Mặc dù ban đầu có vẻ khó xử, nhưng thông tin được cung cấp ở trên sẽ giúp bạn đi đúng hướng. Bạn sẽ in mã vạch cho doanh nghiệp của bạn ngay lập tức!

 

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ

H216D, Khu 5, Tổ 52, P.Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.
Tel       :   0274 3872406
Fax      :   0274 3872405
MST     :  3700773018
Mobile  :  0914175928  (Mr.Vinh)
Gmail   :  [email protected]
Website : https://driverzebravn.com