máy in mã vạch nhiệt

Nội dung bài viết

Làm thế nào để chăm sóc cho máy in mã vạch nhiệt của bạn

    Bạn đã chọn công nghệ đáng tin cậy nhất để in nhãn mã vạch chất lượng cao. Máy in mã vạch nhiệt sẽ cung cấp cho bạn nhiều năm in, với chi phí thấp hơn những gì laser hoặc máy in phun có thể đạt được. Điều đó nói rằng, nếu bạn làm theo các bước đơn giản này để chăm sóc cho máy in mã vạch nhiệt của mình, bạn sẽ kéo dài tuổi thọ của máy in mã vạch nhiệt, tránh các nhãn và mã vạch bị lỗi không quét. Liên hệ Mr.Vinh: 0914.175.928 >>> Nếu bạn cần bất kỳ sự hỗ trợ nào về mã vạch.

    Tất cả các máy in mã vạch nhiệt sử dụng đầu in. Đầu in nhiệt có giá cao, tăng giá mạnh nếu bạn có độ phân giải cao hoặc đầu in rộng. Nhiều người không nhận ra rằng nó hao mòn và cần thay thế. Đầu in là một trong những bộ phận cần được chăm sóc trên máy in của bạn. Đọc và tìm hiểu làm thế nào để chăm sóc cho máy in mã vạch nhiệt của bạn.

 

 

Làm thế nào để chăm sóc cho máy in mã vạch nhiệt của bạn?

Dưới đây là điều bạn có thể làm để chăm sóc máy in mã vạch nhiệt và tiết kiệm tiền.

  • Chạy máy in của bạn ở nhiệt độ thấp nhất hoặc cài đặt tối.
  • Làm sạch đầu in của bạn mỗi khi bạn thay đổi ruy băng (hoặc trong trường hợp nhãn nhiệt, một cuộn nhãn). Tôi biết điều đó nghe có vẻ tẻ nhạt, nhưng với một lần lau chùi bằng cồn, sẽ chỉ mất vài giây.  
  • Giảm áp lực đầu in. Với máy in để bàn nhỏ, bạn không có tùy chọn đó, nhưng với máy in công nghiệp lớn hơn, có ốc vít cho phép bạn giảm áp lực đầu in.
  • Nếu bạn đang sử dụng ruy băng nhiệt, hãy đảm bảo rằng chúng đủ rộng để bao phủ toàn bộ chiều rộng của nhãn bạn đang in.
  • Làm chậm tốc độ in của bạn. Càng chậm càng tốt.
  • Kiểm tra ruy băng máy in nhiệt khác nhau. Các công thức khác nhau của ruy băng có thể cho kết quả in tuyệt vời ở nhiệt độ thấp hơn – dẫn đến tuổi thọ đầu in nhiệt lâu hơn.  Liên hệ với chúng tôi và yêu cầu một số ruy băng mẫu để bạn thử nghiệm.
  • Không bao giờ lấy một con dao hoặc tua vít đến máy in của bạn. Nếu nhãn bị kẹt, sử dụng cồn để làm sạch nhãn. Các vật sắc nhọn làm hỏng máy in và cuối cùng sẽ khiến bạn mất tiền.

 

 

3 lỗi bảo trì máy in mã vạch nhiệt thường gặp và cách khắc phục

   Cũng giống như chăm sóc chiếc xe của bạn, việc chăm sóc máy in của bạn cũng quan trọng không kém. Nếu bạn không, bạn có thể phải thay đổi đầu in thường xuyên hơn hoặc cảm biến bên trong của máy in có thể bị ảnh hưởng tiêu cực.

   Dưới đây là một số vấn đề phổ biến mà nhiều khách hàng của chúng tôi gặp phải và những gì bạn có thể làm để ngăn chặn chúng xảy ra thông qua bảo trì máy in mã vạch nhiệt đúng cách:

  • Không làm sạch đầu in đủ

   Không có gì lạ khi mọi người bỏ bê việc vệ sinh máy in mã vạch nhiệt thường xuyên; có thể bạn không biết thường xuyên nên vệ sinh máy in hoặc có thể bạn bị cuốn vào những thứ khác và làm sạch máy in của bạn bị rơi bên đường.

Vì vậy, tần suất bạn nên làm sạch máy in mã vạch nhiệt của bạn ? khuyến nghị:

Máy in chuyển nhiệt: mỗi khi bạn thay đổi ruy băng

Máy in nhiệt trực tiếp: mọi loại khác, hoặc mọi nhãn cuộn

  • Sử dụng sai loại rượu để làm sạch đầu in

   Chúng ta đến một sai lầm phổ biến khác: sử dụng cồn xát (nghĩa là cồn isopropyl dưới 99% – 100% sẽ tốt hơn) để làm sạch máy in mã vạch nhiệt của bạn. Vấn đề với việc chà xát cồn là nó chỉ chứa 70% cồn, do đó, khoảng 30% trong số đó là phần còn lại trên đầu in. Dư lượng này có thể rất có hại và ăn mòn.

   Vì vậy, thay vì sử dụng cồn xát, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bút, miếng lót cụ thể được thiết kế để làm sạch đầu in mã vạch.

   Bạn có thể mua những thứ này một cách dễ dàng từ nguồn cung cấp chính hãng của chúng tôi. Bạn cũng có thể mua bút tương tự từ các nguồn khác; chỉ cần đảm bảo rằng chúng được thiết kế cho đầu in.

 

 

  • Không sử dụng khí nén trong môi trường bụi bặm

   Nếu máy in của bạn được giữ trong môi trường bụi bặm và mảnh vụn tích tụ trên chúng, cảm biến bên trong của máy in sẽ bị ảnh hưởng. Khi chúng không hoạt động chính xác.

    Vì vậy, nếu máy in mã vạch nhiệt của bạn được giữ trong môi trường bụi bặm, tốt nhất nên sử dụng khí nén để xả nhanh ít nhất trên cơ sở hàng tháng. Bằng cách đó, bạn sẽ ngăn các cảm biến đọc không chính xác.

==> Bạn có câu hỏi nào khác về bảo trì máy in mã vạch nhiệt không? bất kỳ câu hỏi phổ biến khác mà bạn gặp phải? Hãy liên hệ chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

 

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ

H216D, Khu 5, Tổ 52, P.Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.
Tel       :   0274 3872406
Fax      :   0274 3872405
MST     :  3700773018
Mobile  :  0914175928  (Mr.Vinh)
Gmail   :  [email protected]
Website : https://driverzebravn.com