LOẠI RIBBON MÁY IN MÃ VẠCH

Nội dung bài viết

LOẠI RIBBON MÁY IN MÃ VẠCH NÀO TỐT NHẤT DÀNH CHO BẠN

      Máy in mã vạch nhiệt sử dụng đầu in có chiều rộng cố định ấn vào nhãn thông qua một con lăn cao su gọi là trục lăn. Giữa đầu in và nhãn là một dải băng (ribbon máy in mã vạch) truyền nhiệt, về cơ bản là màng polyester đã được phủ một lớp sáp, nhựa sáp hoặc nhựa nguyên chất.

     Các loại nhựa khác nhau được tạo ra để in trên các nhãn khác nhau cho các ứng dụng khác nhau, chẳng hạn như môi trường khắc nghiệt. Ruy băng sáp chủ yếu để in lên nhãn giấy, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là chúng phải được giữ trong môi trường khô ráo, không bị hóa chất hoặc dầu làm tan ảnh sáp.

     Ruy băng bằng nhựa sáp tạo ra hình ảnh mịn hơn khi được ghép với giấy nhẵn hoặc nhãn giấy tráng. Sáp nhựa bền hơn nhiều so với sáp, nhưng vẫn nên tránh tiếp xúc với nước.

    Ruy băng nhựa nguyên chất được xây dựng để in trên nhãn nhựa như polyester và vinyl. Nhựa được thiết kế để hòa tan một chút vào bề mặt nhựa, do đó cho phép nó trở nên bền.

     Lớp phủ này có thể được sản xuất để phủ lên hoặc ra vào cuộn. Trong khi hầu hết các thương hiệu của máy in nhãn mã vạch chỉ hoạt động với mặt được phủ bên trong hoặc bên ngoài, một số máy in hỗ trợ cả hai. Do đó, điều rất quan trọng là kiểm tra loại cuộn ribbon máy in mã vạch của bạn hỗ trợ.

     Khi nhãn và ruy băng di chuyển dưới đầu in, các pixel được làm nóng và làm lạnh để làm chảy mực mực ra khỏi màng polyester và lên nhãn.

    Điều quan trọng là phải chú ý xem loại ribbon máy in mã vạch nào mà hoạt động tốt với các ứng dụng và nhãn nào, vì một số kết hợp có thể không tạo ra hình ảnh nào cả.

 

ribbon máy in mã vạch

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ NHIỆT TRỰC TIẾP VÀ TRUYỀN NHIỆT

Sự khác biệt giữa in nhiệt trực tiếp và in nhiệt là gì?

Mỗi phương pháp sử dụng một đầu in nhiệt áp dụng nhiệt cho bề mặt được đánh dấu. In chuyển nhiệt sử dụng một dải ribbon máy in mã vạch nóng để tạo ra hình ảnh bền, lâu dài trên nhiều loại vật liệu. Không có ruy băng được sử dụng trong in nhiệt trực tiếp, tạo ra hình ảnh trực tiếp trên vật liệu in. Phương tiện nhiệt trực tiếp nhạy hơn với ánh sáng, nhiệt và mài mòn, làm giảm tuổi thọ của vật liệu in.

Tại sao truyền nhiệt trực tiếp và truyền nhiệt là công nghệ tốt nhất để in mã vạch?

Máy in nhãn nhiệt là lý tưởng cho in mã vạch vì chúng tạo ra hình ảnh chính xác, chất lượng cao với độ nét cạnh tuyệt vời. Máy in nhiệt được thiết kế để in trong phạm vi dung sai chặt chẽ và để tạo ra độ rộng thanh chính xác mà yêu cầu in và quét mã vạch thành công. Mỗi công nghệ có thể tạo ra các ký hiệu, đồ họa và văn bản mã vạch một và hai chiều ở cùng độ phân giải và tốc độ in.

 

 

Làm thế nào để tôi chọn giữa in nhiệt trực tiếp và in nhiệt?

Các phần sau đây sẽ giúp bạn hiểu được sự khác biệt giữa các công nghệ và cách chọn phương thức in phù hợp cho ứng dụng của bạn.

In nhiệt trực tiếp sử dụng phương tiện nhạy cảm với nhiệt, được xử lý hóa học làm đen khi nó đi qua dưới đầu in nhiệt. Máy in nhiệt trực tiếp không có mực, ribbon máy in mã vạch hoặc ruy băng.

Thiết kế đơn giản của chúng làm cho máy in nhiệt bền và dễ sử dụng. Do không có ribbon máy in mã vạch, máy in nhiệt trực tiếp có chi phí vận hành ít hơn so với máy in phun, laser, va chạm và truyền nhiệt. Hầu hết các máy in di động sử dụng công nghệ nhiệt trực tiếp.

Hình ảnh phương tiện truyền thông nhiệt có thể mờ dần theo thời gian. Nếu nhãn bị phơi sáng quá mức với nhiệt, ánh sáng hoặc các chất xúc tác khác, vật liệu sẽ bị tối và làm cho văn bản hoặc mã vạch không thể đọc được. Vì những lý do này, in nhiệt trực tiếp không được sử dụng cho các ứng dụng nhận dạng trọn đời. Khả năng đọc nhãn nhiệt trực tiếp, dây đeo cổ tay và giấy biên nhận rất khác nhau, tùy thuộc vào điều kiện sử dụng, nhưng công nghệ này cung cấp tuổi thọ dồi dào cho nhiều ứng dụng in mã vạch phổ biến bao gồm nhãn vận chuyển, nhận dạng bệnh nhân và khách, biên lai và in vé.

Ví dụ, nhãn nhiệt trực tiếp có thể dễ dàng duy trì được sau khi dành sáu tháng để lưu trữ trong trung tâm phân phối và dây đeo cổ tay bệnh nhân nhiệt trực tiếp có lớp phủ đặc biệt giúp chúng chống nước và hóa chất. Các ứng dụng in nhiệt phổ biến bao gồm: nhãn vận chuyển, bao gồm nhãn tuân thủ; biên lai; phiếu giảm giá; vé sự kiện; trích dẫn và vé đậu xe; thẻ tên; khách qua lại; và hơn thế nữa. 

 

 

Trong in chuyển nhiệt, một đầu in nhiệt áp dụng nhiệt cho ruy băng, làm tan mực lên vật liệu để tạo thành hình ảnh. Ribbon máy in mã vạch được hấp thụ để hình ảnh trở thành một phần của phương tiện truyền thông. Kỹ thuật này cung cấp chất lượng hình ảnh và độ bền không thể so sánh với các công nghệ in theo yêu cầu khác.

Máy in chuyển nhiệt có thể chấp nhận nhiều loại phương tiện hơn so với các mô hình nhiệt trực tiếp, bao gồm giấy, polyester và vật liệu polypropylen. Máy in chuyển nhiệt có thể tạo ra dây đeo cổ tay, thẻ tài sản và nhãn chứng nhận cực kỳ bền, ngoài các nhãn, thẻ và vé thông thường. Vật liệu nhãn cụ thể và ruy băng phải được kết hợp cẩn thận để đảm bảo hiệu suất in và độ bền.

Bằng cách chọn ribbon máy in mã vạch phù hợp, cũng như chất kết dính đặc biệt, người dùng có thể tạo nhãn chất lượng lưu trữ để chống lại sự khắc nghiệt của nhiệt độ, tiếp xúc với tia cực tím, hóa chất, khử trùng,… Các ứng dụng truyền nhiệt điển hình bao gồm: nhận dạng sản phẩm; theo dõi bảng mạch; nhận dạng vĩnh viễn; theo dõi mẫu và tập tin; gắn thẻ tài sản; xác định hàng tồn kho.

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ

H216D, Khu 5, Tổ 52, P.Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.
Tel       :   0274 3872406
Fax      :   0274 3872405
MST     :  3700773018
Mobile  :  0914175928  (Mr.Vinh)
Gmail   :  [email protected]
Website : https://driverzebravn.com