Máy in tem nhãn mã vạch, may in tem nhan

Nội dung bài viết

Những điều bạn cần biết trước khi mua máy in tem mã vạch

   Máy in tem nhãn mã vạch là một phần của hệ thống mã vạch hiệu quả về chi phí cho phép doanh nghiệp quản lý hàng tồn kho, theo dõi tài sản và duy trì hoạt động chuỗi cung ứng hiệu quả. Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ lần đầu tiên thực hiện mã vạch hoặc thực hiện các hoạt động in mã vạch hiện có hiệu quả hơn, việc chọn máy in tem nhãn mã vạch phù hợp cho ứng dụng của bạn sẽ ngăn ngừa đau đầu, cải thiện độ tin cậy và tránh chi tiêu không cần thiết.

Tại sao bạn cần một máy in tem nhãn mã vạch?

   Là doanh nghiệp của bạn đã tạo mã vạch? Bạn đang sử dụng một máy in tem nhãn văn phòng tiêu chuẩn để in mã vạch trên các tờ nhãn? Mặc dù điều này có thể phục vụ nhu cầu của bạn trong thời gian ngắn, nhưng nếu bạn có kế hoạch phát triển kinh doanh và bán hoặc phân phối cho bất kỳ ai bên ngoài tổ chức của bạn, máy in văn phòng tiêu chuẩn hoặc máy in laser thường không phải là một giải pháp hiệu quả về chi phí.

 • Độ tin cậy: Máy in tem mã vạch được thiết kế để in số lượng lớn nhãn chất lượng cao và khi doanh nghiệp của bạn phát triển, khối lượng in của bạn cũng sẽ tăng. So với máy in laser, máy in tem mã vạch sẽ trải qua thời gian chết ít hơn và yêu cầu bảo trì và sửa chữa ít hơn với khối lượng in cao hơn.
 • Hiệu quả: Máy in văn phòng tiêu chuẩn thường yêu cầu bạn in toàn bộ một tờ nhãn cùng một lúc; tuy nhiên, máy in tem hoạt động hiệu quả hơn khi in một nhãn tại một thời điểm. Máy in tem mã vạch được thiết kế để sử dụng nhãn và vật tư hiệu quả hơn máy in tem văn phòng.
 • Giá cả: Bởi vì chúng hoạt động hiệu quả hơn, máy in tem nhãn mã vạch là một lựa chọn hiệu quả hơn so với máy in văn phòng. Máy in mã vạch sử dụng cuộn nhãn, ít tốn kém hơn so với tờ nhãn. Với chi phí vật tư thấp hơn và giảm nguy cơ ngừng hoạt động, máy in tem mã vạch cũng có thể tiết kiệm tiền bằng cách ngăn chặn năng suất bị mất.
 • Phẩm chất: Đầu tư vào máy in tem phù hợp có thể đảm bảo mã vạch chất lượng cao, giúp giảm rủi ro nhãn không thể đọc được, khoản bồi hoàn và thời gian ngừng hoạt động cho doanh nghiệp của bạn.

   Không có sự hiểu biết rõ ràng về yêu cầu in mã vạch và nhãn, nhiều công ty lãng phí thời gian và tiền bạc cho các giải pháp thử và sai. Dưới đây là một số câu hỏi để tự hỏi mình trước khi mua một máy in tem mã vạch.

 

máy in tem, may in tem

 

Yêu cầu ứng dụng của bạn là gì?

   Bước đầu tiên trong việc chọn máy in tem mã vạch là xác định nhãn mã vạch của bạn sẽ được sử dụng cho mục đích gì và nó sẽ tuân thủ bề mặt nào. Bạn đang in nhãn vận chuyển cho hộp, nhãn nhỏ cho các mặt hàng tinh tế như đồ trang sức, hoặc nhãn không thấm nước cho chai dầu gội đầu? Hãy suy nghĩ về các yếu tố mà nhãn của bạn sẽ cần phải chịu đựng và sử dụng các câu hỏi sau đây làm hướng dẫn.

 1. Yêu cần tem nhãn

Nhãn của bạn sẽ cần phải chống lại những gì? 

  Nhãn phải chịu nhiều hao mòn và có thể tiếp xúc với nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến chất lượng in.

 • Hóa chất – Nhãn của bạn có cần phải chống tiếp xúc với một số hóa chất không? Nó sẽ tiếp xúc với dầu, mỡ, cồn, dung môi làm sạch hoặc các hóa chất khác có thể làm hỏng mã vạch in?
 • Ánh sáng – Nhãn của bạn có được tiếp xúc với tia UV hoặc huỳnh quang, có thể làm mờ hình ảnh nhanh chóng không?
 • Độ mài mòn – Loại tiếp xúc, cọ xát hoặc trầy xước mà nhãn của bạn sẽ gặp phải? Những hành động này có thể làm mòn hình ảnh trên nhãn.
 • Chất liệu nhãn

  Hiểu về tính kháng nhãn sẽ xác định loại vật liệu nhãn bạn cần. Mặc dù nhãn giấy đơn giản sẽ hoạt động cho các ứng dụng đa năng như thẻ vận chuyển và kệ, nhãn polypropylen hoặc tổng hợp sẽ được yêu cầu cho các ứng dụng bền, có độ bền cao. Vật liệu nhãn cũng sẽ xác định xem bạn cần phương pháp truyền nhiệt hoặc in nhiệt trực tiếp, chúng tôi sẽ thảo luận thêm dưới đây.

 1. Môi trường

 • Trong những loại môi trường, nhãn của bạn sẽ được sử dụng? Các yếu tố môi trường có thể ảnh hưởng đến độ bền in, chất kết dính nhãn và cho dù bạn cần máy tính để bàn hay máy in tem công nghiệp.
 • Ngoài trời – Nhãn của bạn sẽ được sử dụng ngoài trời trong mưa, nắng, nóng hoặc cực lạnh?
 • Bao phủ ngoài trời – Nhãn của bạn sẽ được bảo vệ bán khỏi các yếu tố, chẳng hạn như dưới mái hiên?
 • Nhiệt độ cực cao – Nhãn của bạn có cần chịu được tủ đông hoặc lò nướng không? Là nhãn đang được áp dụng trong tủ đông, hoặc trước khi nó được đưa vào tủ đông? Là nhiệt độ ứng dụng khác với nhiệt độ lưu trữ?
 • Độ ẩm – Nhãn của bạn sẽ được áp dụng hoặc lưu trữ trong môi trường ẩm ướt?
 1. Bề mặt

Những gì bề mặt nhãn của bạn sẽ tuân thủ? Điều này sẽ xác định chất kết dính nhãn đúng.

 • Bề mặt cong hay phẳng? Thô hay mịn?
 • Vật liệu là gì? Chẳng hạn, tôn, kim loại, thủy tinh, giấy, nhựa, gỗ?