Chọn máy in tem giấy decal phù hợp với yêu cầu

Nội dung bài viết

Chọn máy in tem giấy decal phù hợp

Có hàng trăm máy in nhãn mã vạch nhiệt (máy in tem giấy decal) khác nhau từ hàng chục nhà sản xuất khác nhau. Mục đích của bài viết này là giúp bạn chọn đúng máy in tem nhãn nhiệt (máy in tem giấy decal).

Một bảng câu hỏi đơn giản sẽ hướng dẫn bạn chọn máy in tem giấy decal phù hợp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến:

 • Kích thước máy in – máy in để bàn hoặc công nghiệp
 • Chiều rộng in và kích thước nhãn
 • Độ bền
 • Kết nối
 • Hiệu suất
 • Tuổi thọ nhãn – truyền nhiệt hoặc truyền nhiệt trực tiếp
 • RFID
 • Độ phân giải máy in (văn bản sắc nét như thế nào)
 • Nó sẽ được đưa vào sử dụng như thế nào.

Liên hệ Công ty TNHH điện tử Vinh An Cư. Zalo Mr.Vinh: 0914.175.928 >>> Tư vấn, báo giá máy in tem giấy decal chính hãng.

Kích thước máy in – Máy in tem giấy decal để bàn hay Công nghiệp?

Máy in tem giấy decal để bàn

Nếu bạn hạn chế về không gian thì máy in tem để bàn sẽ là lựa chọn ưu tiên của bạn. Kém bền hơn (vì chúng được làm bằng nhựa) và cần bơm lại nhãn và ruy băng nhiệt thường xuyên hơn so với một máy in công nghiệp lớn hơn, chúng có giá thấp hơn và có lẽ dễ sử dụng hơn một chút.

Máy in tem giấy decal công nghiệp

Máy in mã vạch công nghiệp – nói chung là vỏ kim loại, nhanh và có thể giữ in lâu hơn mà không cần thay băng hoặc nhãn. Chúng đắt hơn và chiếm nhiều dung lượng hơn. Chúng bền và sẽ tiếp tục in 24 giờ một ngày 365 ngày một năm.

Chiều rộng in và kích thước nhãn

Khi bạn đã quyết định về kích thước máy in mình cần, việc cân nhắc tiếp theo là chiều rộng.

Hầu hết các máy in tem nhãn sẽ in nhãn rộng 100mm. Nếu bạn cần (rộng hơn hoặc hẹp hơn) thì bạn có hai lựa chọn.

Mua một máy in khổ rộng (như máy in khổ rộng 6 inch này) hoặc xoay ngược nhãn để in cạnh hẹp trước (nếu cạnh hẹp không rộng hơn 100mm).

Máy in tem decal rộng hơn có giá cao hơn. Đầu in đắt hơn khi chúng được thay thế.

 

Máy in mã vạch Zebra chính hãng 2020

 

Độ bền

Bạn có đang sử dụng máy in của mình trong một phòng thí nghiệm sạch sẽ và chỉ in 100 nhãn mỗi ngày – so với một nhà máy đầy bụi nơi máy in đang in 10.000 nhãn mỗi ngày 365 ngày một năm?

Nếu bạn có một môi trường sạch sẽ với khối lượng in thấp – máy in giấy decal để bàn là đề xuất của chúng tôi.

Trường hợp số lượng nhãn in nhiều thì máy in tem decal công nghiệp là điều bắt buộc.

Ở mặt bằng trung gian có các máy in cỡ công nghiệp, vỏ nhựa, có thể in đáng tin cậy trong nhiều năm.

Kết nối

Nói cách khác – máy in của bạn nhận lệnh in như thế nào?

Các tùy chọn bao gồm:

 • USB (thông thường)
 • RS232 – Serial (thường được tìm thấy khi máy in cần kết nối với các hệ thống cũ hơn hoặc các thiết bị điện tử khác như cân)
 • Ethernet
 • Bluetooth
 • wifi
 • Thẻ nhớ
 • NFC (Giao tiếp trường gần)
 • Song song, tương đông
 • Giao diện ứng dụng hoặc Cổng ứng dụng

Khá nhiều máy in đi kèm với kết nối USB.

Sau đó, các máy in nhãn khác nhau có các tùy chọn khác nhau. Một số đi kèm với Ethernet theo tiêu chuẩn. Những người khác có bluetooth được tích hợp theo tiêu chuẩn.

Ethernet cung cấp một số lợi ích mà bạn có thể không nghĩ đến.

Lợi ích rõ ràng là có thể in từ mọi nơi trên mạng của bạn nhưng ngoài ra – phần mềm có sẵn từ hầu hết các nhà sản xuất máy in sẽ cho phép bạn quản lý nhóm máy in của mình, cung cấp cho bạn kết nối mạng.

Sử dụng phần mềm quản lý máy in, bạn có thể nhận được cảnh báo qua email nếu máy in của bạn hết mực hoặc nhãn. Bạn có thể cấu hình máy in từ xa.

Điều này thuận tiện nhất nếu bạn có kết nối Ethernet từ máy in với mạng của mình.

Hiệu suất

Máy in có tốc độ in từ 4 inch / giây đến 12 inch / giây.

Tốc độ không phải là vấn đề trừ khi bạn đang đợi nhãn của mình.

Các tình huống điển hình mà bạn không muốn chờ nhãn là với các dây chuyền sản xuất mà mỗi giây chờ đợi đều tốn tiền. Một tình huống khác có thể là khi nhân viên cần phải đợi một lô nhãn được in.

Nếu bạn đang in nhãn cho một dây chuyền sản xuất tốc độ cao hoặc bạn có người đang đợi các lô nhãn thì hãy mua một máy in nhanh hơn.

Máy in công nghiệp lớn hơn nhanh hơn máy in để bàn nhỏ hơn.

Thời gian sử dụng nhãn

Nhãn được chia thành hai loại:

 • Nhãn nhiệt trực tiếp nhạy cảm với nhiệt hoặc
 • Nhãn / thẻ chuyển nhiệt.

Nhãn nhiệt trực tiếp thường có tuổi thọ nhãn ngắn hơn và không tốt trong điều kiện nhiệt độ cao tức là ánh nắng trực tiếp.

Lợi ích của nhãn nhiệt trực tiếp là máy in nhiệt trực tiếp đơn giản hơn. Họ không cần sử dụng ruy băng nhiệt để cơ chế xử lý ruy băng bị loại bỏ. Điều đó làm giảm chi phí máy in xuống một chút.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn in nhãn có tuổi thọ cao hoặc nhãn chống xước thì bạn sẽ cần một máy in chuyển nhiệt. Bạn không thể in nhãn hoặc thẻ nhựa không thấm nước mà không có ruy băng nhiệt.

Máy in nhiệt trực tiếp chỉ có thể in trên giấy hoặc nhãn được tráng phủ đặc biệt. Máy in chuyển nhiệt có thể in trên nhiều loại vật liệu nhãn khác nhau bao gồm cả giấy in nhiệt trực tiếp (bạn chỉ cần in mà không cần dải băng nhiệt nạp vào máy in) – vì vậy chúng linh hoạt hơn.

Nếu bạn có một nhiệm vụ nhãn giấy có tuổi thọ ngắn cụ thể cho máy in của mình, (ví dụ: nhãn địa chỉ hoặc thực phẩm tươi sống) và bạn không định thay đổi cách sử dụng máy in – thì máy in nhiệt trực tiếp có ý nghĩa.

Máy in nhãn RFID

Nếu bạn cần in nhãn Nhận dạng tần số vô tuyến (RFID) thì có các máy in nhãn sẽ in nhãn và ghi dữ liệu vào thẻ RFID của bạn.

Đây là điều mà chỉ một số ít máy in nhãn có thể làm được vì vậy bạn cần chọn một máy in cụ thể để in lên nhãn RFID.

Zebra Technologies có nhiều loại máy in tem nhãn RFID. Trong phạm vi này, bạn sẽ tìm thấy máy in công nghiệp để in nhãn rộng 4 hoặc 6 inch, máy in tốc độ cao có khả năng in với tốc độ 12 inch / giây và máy in tem giấy để bàn dành cho không gian nhỏ.

In RFID là một lĩnh vực chuyên môn chuyên sâu và Zebra có rất nhiều nguồn lực trong lĩnh vực này. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về RFID, hãy liên hệ với chúng tôi tại đây để được trợ giúp.

Độ phân giải máy in tem giấy decal (bản in sắc nét như thế nào)

Độ sắc nét của bản in (hoặc độ phân giải của máy in) được đo bằng Dots Per Inch. Con số DPI càng cao thì văn bản càng sắc nét.

Bài viết của chúng tôi về DPI ở đây giải thích những gì bạn cần quyết định một cách chi tiết – nhưng đây là một bản tóm tắt ngắn.

Sử dụng máy in 203 dpi cho nhãn địa chỉ và nhãn sản phẩm mà ở đó cách trình bày và hình thức không quá quan trọng.

Sử dụng máy in 300 dpi nơi bạn đang trình bày sản phẩm của mình và hình thức là quan trọng. Cũng nên chọn máy in 300 dpi nếu văn bản trên nhãn của bạn nhỏ. Sử dụng máy in 600 dpi nếu bạn có mã vạch rất nhỏ để in – ví dụ nhãn để đi trên bảng mạch.

 

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ

H216D, Khu 5, Tổ 52, P.Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.
Tel       :   0274 3872406
Fax      :   0274 3872405
MST     :  3700773018
Mobile  :  0914175928  (Mr.Vinh)
Gmail   :  [email protected]
Website : https://driverzebravn.com