máy in nhãn mã vạch nhiệt

Nội dung bài viết

5 điều cần xem xét trước khi chọn máy in nhãn mã vạch nhiệt ?

    Nếu bạn đang suy nghĩ về việc mua một máy in nhãn mã vạch nhiệt cho ứng dụng nhãn mã vạch của mình, hãy lưu ý rằng có hai loại công nghệ in nhiệt: truyền nhiệt trực tiếp và truyền nhiệt. Mỗi công nghệ có điểm cộng và nhược điểm riêng. Điều quan trọng là chọn một thứ phù hợp nhất với nhu cầu của nhãn được in. Alo Mr.Vinh: 0914.175.928 >>> Tư vấn nhanh nhất.

1/ Chọn công nghệ in cho máy in nhãn mã vạch nhiệt

    Cả truyền nhiệt và truyền nhiệt trực tiếp đều sử dụng đầu in nhiệt để truyền nhiệt lên bề mặt được in. Truyền nhiệt sử dụng dải băng nóng để truyền dữ liệu mong muốn sang phương tiện truyền thông của bạn. Với máy in nhãn mã vạch nhiệt trực tiếp, không có dải băng – dữ liệu được in xuất hiện trực tiếp trên phương tiện đang được sử dụng. Máy in nhãn mã vạch nhiệt có thể in trên nhiều bề mặt. Phương tiện truyền nhiệt trực tiếp rất nhạy cảm với ánh sáng, nhiệt và lạm dụng. Do đó, nó thường có tuổi thọ ngắn hơn.

   Công nghệ nhiệt trực tiếp ít tốn kém hơn khi vận hành, đơn giản vì không cần ruy băng. Chúng cũng rất đáng tin cậy và bền, với ít bộ phận chuyển động. Với độ tin cậy cao đến thời gian chết tối thiểu để sửa chữa và bảo trì. Hầu hết các máy in di động ngày nay sử dụng công nghệ nhiệt trực tiếp.

   Với máy in nhãn mã vạch nhiệt, mực từ ruy băng được hấp thụ trên bề mặt phương tiện truyền thông. Kỹ thuật này cung cấp chất lượng hình ảnh và độ bền không thể so sánh với các công nghệ in theo yêu cầu khác.

 

máy in nhãn mã vạch nhiệt

 

2/ Máy in mã vạch nhiệt ảnh hưởng chất lượng in MÃ VẠCH ?

    Nếu in mã vạch là một phần quan trọng trong ứng dụng của bạn, máy in nhãn nhiệt là lựa chọn lý tưởng. In nhiệt là một lựa chọn phổ biến vì công nghệ nhiệt rất chính xác, điều này cực kỳ quan trọng khi in mã vạch. Nếu chất lượng mã vạch kém, thì rất có thể bạn sẽ gặp khó khăn khi quét mã. Bất kể bạn đang in văn bản, hình ảnh hay mã vạch, công nghệ nhiệt đều mang lại chất lượng in ổn định và tốc độ in nhanh.

3/ Ứng dụng nhãn – máy in nhãn mã vạch nhiệt nào là tốt nhất?

   Với máy in nhãn mã vạch nhiệt trực tiếp, nhãn có thể dễ dàng bị phơi sáng quá mức với nhiệt, ánh sáng hoặc các yếu tố khắc nghiệt khác trong môi trường dự định của chúng (ví dụ như trên pallet dưới ánh sáng mặt trời), bề mặt phương tiện sẽ tối đi và không thể đọc được văn bản hoặc mã vạch. Vì phương tiện truyền nhiệt trực tiếp (giấy, nhãn, dây đeo cổ tay,…) rất nhạy cảm, công nghệ này không được khuyến nghị trong các ứng dụng mà nhãn sẽ cần có tuổi thọ cao. Tuy nhiên, tùy thuộc vào điều kiện sử dụng, công nghệ cung cấp đầu ra chất lượng và tuổi thọ cho một số ứng dụng in mã vạch bao gồm nhãn vận chuyển, nhận dạng bệnh nhân và khách, biên lai và in vé.

   Máy in nhãn mã vạch nhiệt có thể chấp nhận nhiều loại phương tiện hơn so với các mô hình nhiệt trực tiếp, bao gồm giấy, polyester và vật liệu polypropylen. Máy in chuyển nhiệt có thể tạo ra dây đeo cổ tay, thẻ tài sản và nhãn chứng nhận cực kỳ bền, ngoài các nhãn, thẻ và vé thông thường. Phương tiện và ruy băng phải được kết hợp cẩn thận để đảm bảo hiệu suất in và độ bền.

   Bằng cách chọn kết hợp ruy băng phương tiện phù hợp, cũng như chất kết dính đặc biệt, bạn có thể tạo nhãn mã vạch có thể chịu được nhiệt độ khắc nghiệt, tiếp xúc với tia cực tím, hóa chất và hơn thế nữa. Các ứng dụng máy in nhãn mã vạch nhiệt điển hình bao gồm:

  • Nhận dạng sản phẩm
  • Theo dõi sản phẩm
  • Gắn thẻ tài sản
  • Ghi nhãn chứng nhận
  • Ghi nhãn hàng tồn kho

 

máy in tem nhãn mã vạch nhiệt

 

4/ Cấu hình & chi phí máy in nhãn mã vạch nhiệt

   Cấu hình máy in nhãn mã vạch nhiệt là một lĩnh vực sẽ tiết kiệm được một số chi phí. Máy in chuyển nhiệt thường có khả năng in truyền nhiệt hoặc nhiệt trực tiếp. Nếu một tổ chức chỉ in nhiệt trực tiếp, có những máy in có sẵn chỉ có khả năng nhiệt trực tiếp. Những máy in này thường ít tốn kém hơn khi mua vì chúng không cần sử dụng ruy băng mực in mã vạch. Việc loại bỏ các thành phần phần cứng ruy băng và ruy băng cũng dẫn đến một máy in ít phức tạp hơn với ít bộ phận bị hao mòn hoặc hỏng hơn, dẫn đến chi phí dịch vụ thấp hơn và thời gian ngừng hoạt động ít hơn trong vòng đời của máy in nhãn mã vạch nhiệt.

5/ Yêu cầu thời gian lưu trữ tem nhãn là bao lâu?

   Trước khi chọn công nghệ in nhiệt (máy in nhãn mã vạch nhiệt), bạn nên hiểu rõ về thời gian cần thiết mà nhãn của bạn sẽ được sử dụng, cũng như tầm quan trọng của thông tin được in trên nhãn. Đây là nơi truyền nhiệt trực tiếp và nhiệt riêng biệt. Nhãn in nhiệt trực tiếp không cung cấp tuổi thọ giống như nhãn in truyền nhiệt.

   Nếu mặt hàng được dán nhãn sẽ được sử dụng trong một thời gian dài, hoặc sẽ tiếp xúc với nhiệt, mặt trời hoặc hóa chất, bạn nên đi theo hướng truyền nhiệt. Ví dụ có thể bao gồm các sản phẩm dược phẩm hoặc vật liệu nguy hiểm. Những mặt hàng này có thể nên sử dụng máy in tem mã vạch nhiệt gián tiếp để đảm bảo tuổi thọ dài.

   Mặt khác, nếu mặt hàng có thời hạn sử dụng ngắn và không tiếp xúc với điều kiện khắc nghiệt trong thời gian dài, thì dùng máy in nhãn mã vạch nhiệt trực tiếp sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn. Biên lai bán hàng, thực phẩm và đồ uống và nhãn vận chuyển là ví dụ về các ứng dụng sử dụng nhiệt trực tiếp.

 

máy in mã vạch chuyển nhiệt

 

Cần tư vấn về ứng dụng tem nhãn mã vạch cụ thể của bạn, để chọn máy in nhãn mã vạch nhiệt hợp lý – Liên hệ với công ty Vinh An Cư ngay. MR.VINH: 0914.175.928