máy in mã vạch zebra

Nội dung bài viết

4 điều cần xem xét khi chọn máy in mã vạch?

1/ Phương pháp in mã vạch

   Có rất nhiều loại máy in tem nhãn mã vạch khác nhau, nhưng có ba loại thường phù hợp hơn cho mã vạch: in nhiệt trực tiếp, in chuyển nhiệt và in phun mực. Máy in laser cũng có thể được sử dụng, nhưng không hiệu quả trong thời gian ngắn và thường gặp khó khăn khi in trên phương tiện tổng hợp, đôi khi là một yêu cầu, tùy thuộc vào loại sản phẩm.

   Nhiệt trực tiếp áp dụng nhiệt trên nhãn tráng, kích hoạt mực trên đó và tạo ra hình ảnh mong muốn. Đây là một phương pháp tương đối rẻ tiền, vì không cần mực, mực hoặc ruy băng, nhưng nó kém bền hơn so với các kỹ thuật khác. Giấy đặc biệt rất nhạy cảm với ánh sáng mặt trời, nhiệt và độ ẩm và dễ bị nhòe và trầy xước. Đó là một lựa chọn tốt cho các sản phẩm cụ thể, nhưng không phải là lựa chọn tốt nhất cho những sản phẩm có thể phải chịu những điều kiện đó.

 

mã vạch barcode
mã vạch là barcode

 

   Truyền nhiệt áp dụng nhiệt cho một dải ruy băng phủ sáp, nhựa hoặc một số kết hợp của cả hai. Hơi nóng làm tan lớp phủ lên giấy, tạo ra hình ảnh. Đây thường là lựa chọn đắt nhất, nhưng nó bền nhất, tạo ra một mã vạch có thể chịu được mọi môi trường bán hàng có thể tưởng tượng được. Nó cũng có nhiều biến thể màu hơn nhiệt trực tiếp, thường chỉ giới hạn ở màu đen hoặc màu thứ hai.

https://vi.wikipedia.org/wiki/M%C3%A3_v%E1%BA%A1ch

   Sử dụng mực để tạo ra một loạt các chấm được sắp xếp theo cách như vậy để tạo ra một hình ảnh. Những chấm này nhỏ xíu, mỏng hơn tóc người, do đó, cần rất nhiều trong số chúng để tạo thành một hình ảnh duy nhất, dẫn đến tiêu chuẩn độ phân giải của các chấm trên mỗi inch, hoặc dpi. Những máy in này hoạt động tốt trong một số trường hợp, nhưng có thể tốn kém để bảo trì. Ngoài ra, mực có xu hướng chạy trên một số phương tiện nhất định, vì vậy nó có thể không phải luôn luôn là một lựa chọn hiệu quả cho mã vạch.

2/ Độ phân giải in mã vạch

   Để nói về độ phân giải, điều quan trọng đầu tiên là phải hiểu cách mã vạch hoạt động. Máy quét mã vạch chiếu ánh sáng vào mã vạch, sau đó được phản chiếu lại vào máy quét để máy tính có thể diễn giải mã. Các khoảng trống ở giữa các thanh, thường có màu trắng, phản chiếu ánh sáng nhiều nhất và do đó là những gì máy quét thực sự đọc được.

   Do đó, điều quan trọng là các đường màu đen, khu vực thường được in, phản chiếu càng ít ánh sáng càng tốt. Độ phân giải của máy in càng thấp, ánh sáng từ các vạch đen sẽ bị phản xạ trở lại vào máy quét càng nhiều, dẫn đến việc đọc sai. 

máy in mã vạch zebra công nghiệp

3/ Kích thước nhãn mã vạch

   Bạn đã bao giờ nhìn thấy một quảng cáo lớn trên đường phố, nhìn nó gần và nó không giống nhau? Đó là bởi vì quảng cáo có nghĩa là được nhìn từ xa. In quảng cáo đó để có thể giữ được sự giám sát chặt chẽ hơn sẽ không làm tăng chi phí in ấn.

  Một điều tương tự xảy ra với in nhãn. Nếu nhãn của bạn được thiết kế cho một kích thước nhất định, máy in cần có khả năng đáp ứng điều đó, cả về kích thước và độ phân giải vật lý. Nhãn nhỏ hơn yêu cầu máy in nhỏ hơn với công suất dpi cao hơn và ngược lại.

4/ Khối lượng in

  Để tiết kiệm chi phí nhất có thể, tốt nhất là căn chỉnh âm lượng của máy in với khối lượng sản xuất của bạn. Nếu bạn có một máy in có thể xử lý số lượng lớn nhưng sản xuất của bạn ở quy mô nhỏ hơn, bạn sẽ chi quá nhiều cho chi phí in ấn của mình và ngược lại. Hiểu nhu cầu của bạn và sau đó chọn máy in phù hợp nhất.

  Liên hệ với Vinh An Cư để tìm hiểu thêm về lợi ích của việc sử dụng tem nhãn mã vạch và thiết kế nhãn cho bạn. Chúng tôi bán máy in nhãn màu và các nhu cầu cần thiết khác để thực hiện in mã vạch khiến mọi người nói về nhãn mã vạch của bạn tuyệt vời.

 

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ

H216D, Khu 5, Tổ 52, P.Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.
Tel       :   0274 3872406
Fax      :   0274 3872405
MST     :  3700773018
Mobile  :  0914175928  (Mr.Vinh)
Gmail   :  [email protected]
Website : https://driverzebravn.com