Tem in mã vạch, giay in tem in ma vach gia re

Nội dung bài viết

Tem in mã vạch dành cho các siêu thị, shop, cửa hàng mini, chuỗi cửa hàng bán lẻ

Tem siêu thị là tem gì ? Tại sao các cửa hàng, shop, siêu thị cần tem in mã vạch ?

   Vì có một số mặt hàng không có mã vạch sẵn như các quần áo, quầy rau củ quả… mỗi loại nhiều size nhiều khổ nên giá cả khác nhau dẫn đến việc quản lý thêm khó khăn. Do vậy việc thiết kế cho mỗi sản phẩm tem in mã vạch mang một con số nhận diện là phương pháp tối ưu nhất.

Liên hệ công ty Vinh An Cư. Alo Mr.Vinh: 0914.175.928 >>> Tư vấn và báo giá máy in nhanh nhất !

  Thế giới công nghệ ngày càng tiến bộ, nhiều phát minh táo bạo ra đời đã đưa công nghệ mã vạch lên một tầm cao mới. Chỉ cần một dãy số hoặc những vạch màu đen trắng xen kẻ nhau là bạn đã có 1 ký hiệu riêng cho một sản phẩm mà bạn cần quản lý, kết hợp với phần mềm quản lý là bạn có thể kiểm tra chi tiết mọi thứ như ngày xuất nhập hàng hóa, số lượng, tên sản phẩm, nhà cung ứng…

Chất liệu của tem siêu thị là loại giấy gì ? Mực in dùng in tem nhãn là loại nào ?

   Nhu cầu sử dụng và lưu trữ sản phẩm trong chuỗi cửa hàng, siêu thị khoảng thời gian ngắn nên việc chọn chất liệu tem in mã vạch cũng rất đơn giản, không cầu kỳ. Một số loại giấy như: giấy decal UPM, giấy Fasson AW0339, AW0031 của hãng Avery Dennison. Những loại giấy giá thành tương đối, bề mặt sáng mịn, đẹp và đặc biệt là phù hợp với tất cả các dòng máy in mã vạch như Zebra, Datamax, Toshiba, Sato, Argox. Vấn đề quan trọng nữa là nó rất hợp với loại Ribbon Wax  hay còn gọi là Mực in mã vạch Wax – là dòng mực rẻ tiền nhất, phù hợp cho tất cả cửa hàng, siêu thị, shop…

  Tem in mã vạch dán sản phẩm trong siêu thị có kích thước chuẩn là 35mm x 22mm, ngang 3 con thông thường gọi là khổ 110mm, chiều dài tùy khách hàng, có thể là 50m, 150m,…

 

giấy decal in tem nhãn

Tem cân dành cho siêu thị là loại decal gì ? Kích thước bao nhiêu ?

  Ngoài ra còn có tem decal cảm nhiệt trực tiếp hay còn gọi là tem cân, vốn dĩ nó có tem gọi là tem cân vì nó sử dụng cho tem cân điện tử, chỉ cần bỏ sản phẩm vào trên cần, bấm nút là nó tự in ra trong lượng và số tiền, tên sản phẩm…

  Một số kích thước của tem cân như 50mm x 30mm, 40mm x 30mm, chiều dài tối đa là 32mm.

  Chất liệu giấy dành cho tem cân là giấy cảm nhiệt trực tiếp, loại giấy này có mực bên trong mà không cần phải tốn thêm phim mực (Ribbon Barcode) hay còn gọi là mực in mã vạch. Một hãng giấy như UPM, giấy NW0033 của hãng Avey Dennison, loại này cao cấp hơn Decal UPM.

Phân loại decal tem in mã vạch theo chất liệu như thế nào ?

  Chất liệu giấy thường: với loại sản phẩm này có ứng dụng chủ yếu ở những môi trường có nhu cầu không cần bảo quản lâu, môi trường không ẩm thấp, như ở các ứng dụng tem nhãn như siêu thị, bán lẻ, quản lý hàng tồn kho, tem nhãn sản phẩm/ thẻ treo…

Loại giấy in tem nhãn mã vạch thường lại được chia làm 2 loại 

   Tem in mã vạch giấy mặt bóng: với 2 dòng nổi bật là Avery 0339, Fasson 0331. đặc điểm là mặt bóng, giấy xé rách, nếu như chỉ sử dụng loại mực wax thì sẽ rất dễ bị trầy bóc, biến dạng thông tin, vì vậy với loại decal này thì nên sử dụng loại mực cao cấp hơn là mực wax/resin để cho bản in chất lượng cao.

   Tem in mã vạch giấy mặt trơn: mã hàng Avery Fasson 0066, có đặc điểm là bề mặt decal là mặt trơn, bám mực cực tốt, với tính năng bám mực tốt bạn chỉ cần sử dụng loại mực wax là đã cho được bản in đẹp, không bị trầy xước rồi.

   Chất liệu decal in tem nhãn mã vạch PVC: là loại giấy in cao cấp với những tính năng chống thấm, chấm nước và không bị xé rách. Ứng dụng của tem in mã vạch PVC được sử dụng ở những ngành nghề yêu cầu về độ chịu ẩm, chịu va chạm và kể về thẩm mỹ như trong ngành điện tử, cơ khí, máy móc, kho đông lạnh hoặc ở ngoài trời. Về mặt giá thành thì PVC có giá cao hơn hẳn so với giấy thường, gần gấp đôi.

   Chất liệu tem in mã vạch xi bạc: Đây là loại decal in mã vạch cao cấp nhất, chất lượng cực bền bỉ, chịu lực tốt, không bong tróc, chịu được nước và hóa chất và cả nhiệt độ, hơn nữa xi bạc có thẩm mỹ cao vì vậy thường sử dụng ở trong các thiết bị máy móc điện tử, sử dụng làm tem nhãn cho các sản phẩm cao cấp… giá thành của decal tem in mã vạch xi bạc cao hơn gấp 3-4 lần so với loại giấy thông thường.

Phân loại decal in tem nhãn mã vạch theo công dụng, cách dùng ra sao ?

   Phân loại theo cách này thì tem in mã vạch sẽ được chia làm 2 loại chính là decal cảm nhiệt trực tiếp và decal cảm nhiệt gián tiếp.

  Tem in mã vạch cảm nhiệt trực tiếp: là loại giấy in không cần sử dụng mực in, chất lượng ở mức trung bình, bản in không bền, tuổi thọ ngắn, khi có va chạm dễ bị trầy xước. Loại tem in mã vạch này phù hợp với sản phẩm tem nhãn cân điện tử, tem nhãn dán giá, dán logo của các cửa hàng với các sản phẩm có vòng đời ngắn, làm thẻ ra vào hội nghị…

   Giấy decal cảm nhiệt gián tiếp: với loại giấy này, khi in vẫn cần có sự kết hợp với ribbon in mã vạch để có thể in tem nhãn, chất lượng in sẽ phụ thuộc vào loại mực in sử dụng, tùy từng mục đích để lựa chọn loại mực in phù hợp nhất. Được ứng dụng hầu hết các lĩnh vực.

Giấy in mã vạch theo kích thước tem, chia ra như thế nào ?

   Tem in mã vạch có những loại được bế sẵn để sử dụng tiện ích và đáp ứng những nhu cầu chuyên biệt.

   Loại 1 là giấy in tem nhãn mã vạch 1 tem/hàng kích thước 100x50mm: số lượng tem/cuộn sẽ phụ thuộc vào chiều dài của cuộn tem cụ thể như sau:943 tem/ cuộn 50m; 1.886 tem/ cuộn 100m; 2.829 tem/ cuộn 150m, với kích thước 100mm tem in mã vạch có thể ghi đầy đủ thông tin sản phẩm vì vậy phù hợp với việc quản lý hàng hóa trong kho, làm nhãn mác bao bì, làm tem thùng carton….

   Loại 2 là decal in mã vạch 2 tem 1 hàng với kích thước 50x50mm hay 2×2″: Số lượng tem sẽ nhiều hơn loại 1 tem với chiều dài như nhau cụ thể: 1.880 tem/ cuộn 50m; 3.770 tem/ cuộn 100m; 5.640 tem/ cuộn 150m, chuyên dụng cho các cửa hàng bán lẻ để in thông tin giá thành, thông tin sản phẩm.

   Tem in mã vạch bế tem 35 x 22mm còn được gọi với tên gọi thông dụng hơn là decal 3 tem siêu thị: được bế theo khổ chuẩn và được ứng dụng chủ yếu ở các siêu thị, các cửa hàng, thường thì với kích thước 35mm sẽ in thông tin giá thành và tên sản phẩm, mã sản phẩm. Số lượng tem trên 1 cuộn là rất lớn cụ thể như sau: 1 cuộn 50m có tới 6,000 tem; 12.000 tem cho cuộn 100m và 18.000 tem cho cuộn 50m).