mực in tem decal wax, wax resin, resin

Nội dung bài viết

Ribbon mực in tem decal wax, wax resin, resin khác nhau ở chỗ nào?

Ribbon hay còn gọi là mực in tem, được sử dụng để in ấn tem nhãn mã vạch, thông tin cần thiết trên bao bì, sản phẩm. 

   Chọn đúng loại mực in tem decal in mã vạch cho máy in nhãn sẽ đảm bảo chất lượng tem nhãn đáp ứng tốt cho mục đích sử dụng. Có ba loại cơ bản của ribbon in mã vạch có sẵn cho hầu hết các máy in truyền nhiệt: Wax (ruy băng sáp), Wax + Resin (ruy-băng nhựa sáp), và Resin (ruy băng nhựa).

Vinh An Cư sẽ cung cấp cho bạn thông tin về loại ribbon nào phù hợp nhất cho ứng dụng của bạn. Alo Mr.Vinh: 0914.175.928

Định nghĩa mực in mã vạch (ribbon)

   Ribbon mực in tem decal là loại mực chỉ sử dụng cho các loại máy in dùng công nghệ in truyền nhiệt. Một số máy in như: Toshiba, Avery, Datamax, Wincode, TSC, một số dòng máy in mã vạch Zebra, Godex,… Máy in truyền nhiệt làm việc bằng cách áp dụng đầu in có nhiệt độ cao vào một dải ruy băng (ribbon) làm bằng chất sáp hoặc nhựa. Nhiệt được áp dụng bởi đầu in nhiệt làm tan chảy chất sáp hoặc nhựa trên bề mặt giấy hoặc nhãn, tạo ra hình ảnh in cần in. 

Các loại mực in mã vạch

   Khi in ấn tem nhãn mã vạch, bạn cần tìm hiểu chất liệu nhãn in để sử dụng với riboon mực in tem decal phù hợp nhất. Việc tìm kiếm ribbon in thích hợp có thể là một bước quan trọng để đảm bảo nhãn của bạn có thể quét, đọc và đáng tin cậy. Có ba loại có sẵn, mỗi loại ribbon in mã vạch đều có mục đích khác nhau. Chúng là: wax (sáp), wax + resin (sáp + nhựa) và resin (nhựa).

 

mực in tem decal wax, wax resin, resin

 

Vậy các loại mực in tem decal khác nhau ở chỗ nào? Về chất liệu và môi trường sử dụng?

Ribbon in mã vạch Wax (Wax Thermal Transfer) – Sáp

  Ribbon in mã vạch làm từ sáp được phủ một lớp mực dựa trên sáp, đòi hỏi nhiệt độ nóng chảy thấp.

Mực in tem decal Wax + Resin: Wax – Resin Thermal Transfer Ribbons – Sáp + nhựa

   Sự lai tạp của ribbon mực in tem decal truyền nhiệt bằng sáp (wax) và nhựa (resin) có nhiệt độ nóng chảy cao hơn nhiệt độ nóng chảy của sáp đầy đủ và băng nhựa đầy đủ. Chúng tạo ra những hình ảnh sắc nét và rõ ràng trên nhiều loại vật liệu, và đã được thử nghiệm rộng rãi với các sản phẩm truyền nhiệt của chúng tôi.

Ribbon in mã vạch Resin: Resin Thermal Transfer Ribbons – Nhựa

   Mực in tem decal truyền nhiệt hoàn toàn được làm từ nhựa tổng hợp. Chúng tan chảy ở nhiệt độ cao hơn nhiều, hòa tan vào vật liệu mà chúng được in, dẫn đến độ bền cực kỳ. Các loại ribbon có giá tăng theo thứ tự từ mực in tem decal Wax, Wax + Resin, Resin. Ribbon in mã vạch resin (nhựa) có chất lượng tốt nhất, bền nhất nên giá cũng đắt nhất. Do vậy trong trường hợp không đòi hỏi nhãn in có chất lượng phải tốt, chúng ta có thể sử dụng loại mực in tem decal Wax hoặc Wax + resin vừa hiệu quả kinh kế, chất lượng tem nhãn lại phù hợp với môi trường và mục đích sử dụng.