in nhiệt mã vạch, in nhiet ma vach

Nội dung bài viết

Mọi thứ bạn cần biết về in nhiệt là gì?

   Có một số công nghệ in khác nhau mà bạn có thể sử dụng để in mã vạch của mình. Tuy nhiên, một phương pháp – in nhiệt – cho đến nay là phổ biến nhất.  

1/Lý do tại sao bạn chọn in nhiệt?

   Những lý do cho điều này khá đơn giản: in nhiệt rất dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả. In nhiệt có hai loại: truyền nhiệt trực tiếp và truyền nhiệt. Mặc dù hầu hết các máy in nhiệt sẽ in cả truyền nhiệt và nhiệt trực tiếp, nhưng ưu điểm và nhược điểm của từng phương tiện rất quan trọng đối với lựa chọn của bạn. Liên hệ công ty Vinh An Cư. Alo Mr.Vinh: 0914.175.928 >>> Tư vấn các vấn đề về mã vạch.
  • Sự truyền nhiệt

   Công nghệ truyền nhiệt (TT) sử dụng dải băng carbon nhạy cảm với nhiệt. Dải băng được nung chảy trên nhãn khi nó đi qua đầu in nhiệt để trình bày hình ảnh hoặc văn bản. Dải băng được sử dụng cho nhãn của bạn sẽ phụ thuộc vào loại phương tiện, máy in và ứng dụng của bạn. Các nhãn truyền nhiệt này bền hơn so với các đối tác của chúng (nhiệt trực tiếp), làm cho chúng ít bị trầy xước hoặc phai màu hơn và có khả năng tồn tại lâu dài. Nếu công ty của bạn yêu cầu lưu trữ lâu dài hoặc nhãn của bạn có khả năng tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp, nhãn truyền nhiệt là dành cho bạn.
in mã vạch nhiệt là gì
  • Nhiệt trực tiếp

    Nhiệt trực tiếp (DT) không yêu cầu bất kỳ mực hoặc ruy băng để in. Thay vào đó, có một lớp nhạy cảm với nhiệt trên giấy thay đổi màu khi nó tiếp xúc với đầu in của máy in. Đầu in nhanh chóng nóng lên và nguội đi khi tờ giấy đi qua nó. Nhãn DT rất tốt cho việc sử dụng tạm thời như nhãn vận chuyển, bao bì carton sẽ bị ném đi và hàng tồn kho với tỷ lệ doanh thu cao. Các nhãn chỉ cần chịu được một vài tuần sử dụng và không yêu cầu một dải ruy băng. Nhiệt trực tiếp tạo ra chất lượng cao, dễ quét nhãn, nhưng không có chi phí thêm của một dải băng yêu cầu.

    Mặc dù hoạt động mà không có ruy băng hoặc mực có vẻ như là một lựa chọn tốt, nhưng có một số nhược điểm đối với DT in ấn. Vì giấy được xây dựng để nhạy cảm với nhiệt, nó không thể tiếp xúc với nhiệt độ quá cao hoặc ánh sáng mặt trời quá lâu hoặc nhãn có thể bị hỏng hoặc phai màu.

 

tem nhiệt mã vạch

 

2/Tại sao cần sử dụng mã vạch?

    Vậy việc sử dụng mã vạch có tác dụng gì?  Nó làm cho việc quản lý hàng tồn kho dễ dàng hơn nhiều! Mã vạch có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau để giúp công ty của bạn hoạt động hiệu quả hơn. 

  • Các loại mã vạch một chiều (1D)
   Mã UPC – Chúng được sử dụng để dán nhãn và quét hàng tiêu dùng tại các điểm bán hàng trên toàn thế giới, nhưng chủ yếu ở Mỹ. biến thể đầu tiên và phổ biến hơn là UPC-A, mã hóa 12 chữ số. Trong khi đó, UPC-E, một biến thể nhỏ hơn, chỉ mã hóa 6 chữ số.
   Mã EAN – Chúng tương tự như UPC, nhưng được sử dụng chủ yếu ở châu Âu. Chúng được sử dụng cho một ứng dụng địa lý. EAN-13 có 13 chữ số và là yếu tố hình thức mặc định. EAN-8, mặt khác, mã vạch trên các sản phẩm chỉ có không gian hạn chế, như kẹo nhỏ chẳng hạn.
   Mã 128 – Mã này tương tự như Mã 39, nhưng nhỏ gọn hơn nhiều. Các mã mật độ cao này được sử dụng trong các ngành công nghiệp hậu cần và vận chuyển để đặt hàng và phân phối. Mã 128 mã vạch rất hữu ích trong các ứng dụng chuỗi cung ứng vì chúng có thể lưu trữ thông tin đa dạng và hỗ trợ bất kỳ ký tự nào của bộ ký tự ASCII 128.
   Mã 39 – Các mã vạch này được sử dụng trong hậu cần để xác định các gói trong kho bán lẻ, nhãn linh kiện điện tử và cũng cung cấp thông tin giao hàng bổ sung cho Bưu chính Canada. Nó tương tự như mã vạch Code 39 ở chỗ nó được hỗ trợ đầy đủ ASCII, nhưng nó là phiên bản cải tiến. Bản thân mã vạch cho phép bảo mật bổ sung và kích thước nhỏ gọn của nó làm cho nó ngắn hơn nhiều.
   Codabar – Cái này được sử dụng bởi các chuyên gia hậu cần và chăm sóc sức khỏe, như ngân hàng máu, FedEx, phòng thí nghiệm ảnh và thư viện. Nó rất dễ in và có thể được sản xuất bởi bất kỳ máy in kiểu tác động nào (bao gồm máy chữ cho những người bạn vẫn còn một trong số đó). Không có máy tính là cần thiết! Mã vạch Codabar là rời rạc, tự kiểm tra và có thể mã hóa tối đa 16 ký tự khác nhau với thêm 4 ký tự bắt đầu / dừng.
   GS1 Databar – Còn được gọi là Ký hiệu không gian giảm, loại mã vạch tiêu chuẩn này được sử dụng cho các phiếu giảm giá bán lẻ ở Mỹ. Chúng được sử dụng để xác định phiếu giảm giá của người tiêu dùng, sản xuất, dễ hỏng và thậm chí một số thứ trong ngành chăm sóc sức khỏe.
  • Các loại mã vạch hai chiều (2D)
    Mã QR – Đây là một mã vạch tập trung vào người tiêu dùng. Các mã vạch này được sử dụng cho mục đích theo dõi và tiếp thị, chẳng hạn như quảng cáo, tạp chí và danh thiếp. Chúng không chỉ miễn phí sử dụng mà còn linh hoạt về kích thước, khả năng chịu lỗi cao và khả năng đọc nhanh. Nhược điểm duy nhất của họ là không thể đọc được bằng máy quét laser. Bốn chế độ dữ liệu được hỗ trợ bởi mã QR là số, chữ số, byte / nhị phân và Kanji.
   Mã Datamatrix – thường dán nhãn các mặt hàng, hàng hóa và tài liệu nhỏ hơn. Chúng cũng lý tưởng để ghi nhãn các thành phần điện tử nhỏ.
    PDF 417 – Như bạn có thể biết bằng tên, PDF417 rất tốt để lưu trữ ảnh, dấu vân tay, chữ ký, văn bản, số, đồ họa và bất cứ thứ gì khác yêu cầu lưu trữ lượng dữ liệu khổng lồ. Và theo số lượng rất lớn, ý tôi là, 1,1 kilobyte dữ liệu có thể đọc được bằng máy.

    Aztek – Nếu bạn làm trong ngành vận tải, mã vạch này là dành cho bạn. Chúng được sử dụng cho vé và thẻ lên máy bay. Các nhãn này mạnh đến mức chúng vẫn có thể được giải mã ngay cả khi chúng có độ phân giải kém, khiến chúng hữu ích cả khi vé được in kém hoặc xuất trình trên điện thoại. Điều này làm cho quá trình lên máy bay tại một sân bay nhanh chóng và trơn tru hơn nhiều.

 

 

3/Bạn cần loại máy in nhiệt nào?

   Bạn sẽ cần một máy in nhãn nhiệt khi mới bắt đầu in mã vạch. Máy in phun và máy in laser không nhanh chóng, hiệu quả hoặc tiết kiệm chi phí cho việc in mã vạch và nhãn vận chuyển. Có 3 loại máy in nhãn nhiệt: máy in nhiệt công nghiệp, máy in nhiệt để bàn và máy in nhiệt di động. Một số thương hiệu máy in nhiệt nổi tiếng: Zebra, Datamax-O’neil, Sato, Intermec, Printronix, TSC, Argox, Postek và nhiều hơn nữa.
  • Máy in nhiệt loại công nghiệp

   Những máy in nhiệt này có thể in bất cứ nơi nào từ 3.000 – 10.000 nhãn mỗi ngày. Chúng được thiết kế để chịu được in ấn số lượng lớn, đó là lý do tại sao chúng thường được giữ trong môi trường kho và sản xuất, nơi in ấn số lượng lớn và chất lượng cao là bắt buộc.
  • Máy in nhiệt để bàn

   Đây là máy in bạn muốn sử dụng nếu bạn dự định in khoảng 500 – 1000 nhãn mỗi ngày. Chúng có kích thước của một máy nướng bánh mì và thường được sử dụng cho các ứng dụng bán lẻ, theo dõi tài sản và các hoạt động ghi nhãn quy mô nhỏ yêu cầu khối lượng in thấp hơn. Chúng không nhỏ gọn như máy in nhiệt di động nhưng chúng đủ nhỏ để đặt trên bất kỳ bàn làm việc nào. Mặc dù chúng nhỏ hơn máy in nhiệt công nghiệp, nhưng chúng in với chất lượng và tốc độ tương đương.
  • Máy in nhiệt di động

    Máy in di động là giải pháp hoàn hảo để in số lượng thấp khi đang di chuyển. Chúng là những máy in siêu nhỏ gọn có thể bám vào thắt lưng của bạn. Vì vậy, bạn có thể tạo nhãn chất lượng cao trong mọi môi trường, trong nhà hoặc ngoài trời.
máy in nhiệt di động

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ

H216D, Khu 5, Tổ 52, P.Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.
Tel       :   0274 3872406
Fax      :   0274 3872405
MST     :  3700773018
Mobile  :  0914175928  (Mr.Vinh)
Gmail   :  [email protected]
Website : https://driverzebravn.com