đầu in nhiệt tốt nhất

Hiểu về tuổi thọ đầu in nhiệt và những cách giúp bảo vệ đầu in 

     Đầu in nhiệt là một phần rất tinh tế và quan trọng của bất kỳ máy in nhiệt. Chăm sóc phải được thực hiện với bất kỳ phần nào của máy in, nhưng nó đặc biệt quan trọng với thành phần này. Mục tiêu của bài viết này là chia sẻ cho bạn cách kéo dài tuổi thọ đầu in nhiệt lâu nhất.

    Đầu in là một vật phẩm tiếp xúc liên tục chuyển động; tất nhiên đây là nhãn, ruy băng và trục lăn (con lăn trực tiếp bên dưới đầu in). Chất lượng của nhãn và ruy băng cũng như bảo trì và chăm sóc đúng cách sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của đầu in. Điều này cũng giống như lốp xe ô tô, nếu bạn không định kỳ xoay, cân bằng và căn chỉnh chúng, bạn sẽ thay thế chúng nhanh hơn.

 

đầu in nhiệt zebra

 

Cách giúp bảo vệ đầu in nhiệt được bền lâu hơn

1. Vệ sinh đầu in nhiệt

    Bạn nên vệ sinh đầu in và trục lăn sau mỗi lần thay đổi ruy băng cho hoạt động truyền nhiệt hoặc sau mỗi lần thay đổi phương tiện. Đảm bảo chỉ làm sạch bằng vải không bị mài mòn, không có xơ và Isopropyl Alcohol (cao hơn 90%). Làm điều này thường xuyên là cách dễ nhất để có được tuổi thọ nhất từ ​​đầu in.

    Một số vật liệu và môi trường nhất định có thể góp phần tích tụ cặn và có thể cần phải làm sạch nhiều hơn.

   Đảm bảo không bao giờ chạm vào đầu in nhiệt bằng tay trần. Dầu hoặc các chất gây ô nhiễm khác trên tay của bạn có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến tuổi thọ đầu in.

==> Trong các ví dụ trên, cả hai đầu in này đều có cùng số nhãn, một đầu in nhiệt được làm sạch thường xuyên và một đầu in thì không. Kết quả cho thấy một đầu in bị hỏng và đầu còn lại vẫn hoạt động bình thường.

2. Lựa chọn phương tiện truyền thông phù hợp

     Như đã nói trước đây, đầu in nhiệt là một vật dụng bị mòn. Không làm sạch đầu in dẫn đến cặn không mong muốn tích tụ trên đầu in. Mặc dù máy in có thể vẫn đang in, bạn sẽ phải tiếp tục tăng nhiệt đầu in máy in để có được độ tối tương tự và chất lượng sẽ bắt đầu mờ dần. Với nhiệt tăng và cặn tăng, có nhiều nhiệt bị giữ lại ở đầu in. Nhiệt dư này cuối cùng sẽ làm cho lớp bảo vệ bị nứt và đầu in sẽ bị hỏng.

    Dư lượng và mức độ tích tụ nhanh sẽ phụ thuộc vào nhãn, dải băng và môi trường, bảo trì của bạn và tần suất làm sạch.

    Có một ma sát không đổi giữa đầu in nhiệt và ruy băng hoặc nhãn. Ma sát này cuối cùng sẽ làm mòn lớp bảo vệ của đầu in. Một khi lớp bảo vệ này không còn nữa, các yếu tố in sẽ bị lộ và sẽ bị hỏng.

 

đầu in tem nhãn nhiệt

 

Một vài điều cần lưu ý:

    Khi các nhãn nhiệt trực tiếp đang được sử dụng, điều đặc biệt quan trọng là phải chú ý đến chất lượng của nhãn vì đây là điều sẽ xảy ra khi tiếp xúc liên tục với đầu in. Nếu tấm mặt có chất lượng kém, nếu có quá nhiều chất kết dính, hoặc nếu lỗ thủng bị cắt về phía mặt của nhãn, bạn sẽ bị hỏng đầu in sớm.

   Khi sử dụng truyền nhiệt, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng cả ruy băng và nhãn đều có chất lượng tốt và được kết hợp phù hợp. Mặt sau của ruy băng tiếp xúc liên tục với đầu in, nếu chất lượng kém hoặc đã tiếp xúc với các yếu tố môi trường bên ngoài đặc điểm kỹ thuật của nó có thể để lại các khoản tiền gửi không mong muốn trên đầu in.

   Chúng tôi luôn khuyến nghị rằng ruy băng phải lớn hơn một chút để nhãn không bị lộ ra đầu in. Nếu ruy băng có chất lượng tốt, nó sẽ bảo vệ đầu in khỏi sự mài mòn của cổ phiếu nhãn.

3. Bảo trì máy in nhiệt

    Mặc dù việc vệ sinh máy in và đầu in nhiệt sẽ giúp tăng đáng kể tuổi thọ của đầu in, do đó sẽ bảo trì và thiết lập đúng cách. Chỉ sử dụng các bộ phận chính hãng để đảm bảo bảo hành và chức năng máy in phù hợp.

Thay thế đầu in nhiệt
Khi đầu in bị hư, điều quan trọng là kỹ thuật viên được đào tạo thay thế nó vì việc căn chỉnh và cân bằng đầu in không đúng có thể ảnh hưởng đến không chỉ chất lượng in mà còn cả tuổi thọ của nó. 

Đầu in bị lệch sẽ khiến cần nhiều nhiệt hơn để truyền hình ảnh vào giấy. Càng nhiều nhiệt áp dụng cho đầu in, khả năng thất bại sớm càng cao. Nếu điều này đã được điều chỉnh từ cài đặt gốc trong quá trình cài đặt của phần đầu trước, thì nó nên được căn chỉnh lại với phần mới.

Chỉ sử dụng đủ nhiệt cần thiết để chuyển một hình ảnh chất lượng đến nhãn. Không cần nhiệt quá cao và nhiều nhiệt hơn có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của đầu in.

Thay thế trục lăn
Theo thời gian, trục lăn sẽ thể hiện sự hao mòn từ độ dày vật liệu và áp lực được tác động từ cụm đầu in. Khi con lăn trục lăn bị mòn, hầu hết các lần điều chỉnh khác được thực hiện để bù cho chu vi của con lăn trục lăn với các hiệu ứng vận hành, do đó làm tăng ma sát / hao mòn trên đầu in. Nếu bạn có thể thấy độ lệch có thể nhìn thấy trên trục lăn, nó cần được thay thế và thực hiện các điều chỉnh thích hợp cho cả căn chỉnh và áp lực đầu in để nó bằng nhau trên toàn bộ khu vực in, không chỉ cho chiều rộng của phương tiện.

 

 

4. Môi trường

      Môi trường có thể có ảnh hưởng xấu đến máy in cũng như nhãn.

    Nếu máy in nhiệt được sử dụng ngoài thông số kỹ thuật của máy in, nó có thể có ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ của đầu in. Nếu có thể tiếp xúc với nước, nhiệt độ quá cao hoặc lạnh, bạn có thể cần xem xét vỏ bọc cho máy in.

     Nếu nhãn và ruy băng được lưu trữ trong một môi trường bên ngoài đặc điểm lưu trữ của chúng. Điều này có thể gây ra những thay đổi không mong muốn đối với các thuộc tính của nhãn và ruy băng, có thể lần lượt gây ra các phản ứng không mong muốn đối với đầu in nhiệt hoặc để lại dư lượng không mong muốn thường làm nhiễm bẩn máy in.

5. Liên hệ nơi bán máy in nhiệt

    Bạn có thể mua nhãn và ruy băng, máy in mã vạch chất lượng từ cửa hàng trực tuyến của chúng tôi tại: https://driverzebravn.com hoặc gọi cho chúng tôi theo số 0914.175.928.

Chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ bạn trong việc in ấn mã vạch. Để biết thêm thông tin về dịch vụ cho các sản phẩm của bạn, vui lòng liên hệ:

 

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ

H216D, Khu 5, Tổ 52, P.Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.
Tel       :   0274 3872406
Fax      :   0274 3872405
MST     :  3700773018
Mobile  :  0914175928  (Mr.Vinh)
Gmail   :  [email protected]
Website : https://driverzebravn.com