Sửa lỗi máy in Zebra

Nội dung bài viết

Cách khắc phục lỗi máy in Zebra in trắng xóa

   Lỗi máy in Zebra không ra chữ, máy in tem Zebra không in được hoặc in tem bị lỗi trắng xóa. Những lỗi này về cơ bản thì không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên nó làm mất thời gian và ảnh hưởng đến công việc của bạn. Cách khắc phục lỗi máy in mã vạch như thế nào?

– Lỗi máy in Zebra do người dùng lắp đặt giấy mực bị sai

– Phương pháp in sai làm máy in mã vạch báo lỗi không nhận giấy

– Lỗi máy in Zebra do phần mềm dữ liệu bị sai

Liên hệ Cty Vinh An Cư. Alo Mr.Vinh: 0914.175.928 >>> Tư vấn và báo giá ngay !

1/ Cách lắp mực in mã vạch

   Máy in Zebra in không ra chữ do người dùng lắp sai giấy hoặc sai mực là khá phổ biến. Nguyên nhân đơn giản vì chưa nắm được nguyên lý hoạt động của máy in Zebra

2/ Lỗi máy in Zebra do giấy in mã vạch không đảm bảo

   Đối với lỗi do giấy in mã vạch, cần kiểm tra lại lắp đặt giấy đã chính xác chưa. Nguyên nhân khác có thể do chất liệu giấy và chất lượng giấy không được đảm bảo. Giấy in mã vạch và mực in mã vạch cần phải tương thích với nhau.

  • Đối với loại giấy Fasson in bằng mực in Wax là tốt nhất.
  • Còn đối với loại giấy PVC thì cần phải in ấn với mực Resin, khi sử dụng mực Wax sẽ khiến nét in không đều hoặc không in được.

 

sửa lỗi máy in Zebra

3/ Sửa lỗi máy in Zebra không nhận giấy

  • Máy in tem Zebra cần phải được setup chính xác loại giấy và loại mực
  • Ở đây, đối với các loại giấy có rãnh ở giữa. Thì cần phải được cài đặt chế độ giấy là Label with gap tùy từng loại máy. Còn chế độ in khi có ribbon mực là Thermal Transfer.
  • Sau khi setup các thuộc tính trên, để đảm bảo máy in Zebra nhận được cài đặt đó, người dùng nhấp Ok để thoát cài đặt.
  • Người dùng cũng có thể cài đặt trực tiếp trên máy in tem nhãn Zebra bằng cách vào phần cài đặt loại giấy in và mực để Setup.

4/ Lỗi phần mềm Bartender bị sai dữ liệu

  • Việc cài đặt trong máy in tem mã vạch Zebra bằng cách: tăng độ đậm mực lên mức phù hợp để tem in ra được nét hơn và rõ ràng hơn. Đối với các dòng máy in tem mã vạch công nghiệp Zebra thì người dùng nên sử dụng độ mực ở 18 – 22. 
  • Nếu Setup nhiệt độ đầu in quá thấp cũng là 1 trong số những nguyên nhân gây ra lỗi máy in Zebra không ra chữ hoặc máy in tem quá mờ.

Chúc bạn khắc phục lỗi máy in Zebra in ra trắng xóa thành công !

Trả lời