công nghệ mã vạch có lợi gì

Nội dung bài viết

Tìm hiểu về lợi ích khi sử dụng công nghệ mã vạch

    Công nghệ mã vạch đã trở nên phổ biến đến mức nhiều người tiêu dùng coi đó là điều hiển nhiên, nhưng công nghệ này tiếp tục mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp. Chỉ với một số thiết bị in cơ bản và máy quét mã vạch có sẵn, doanh nghiệp có thể sử dụng công nghệ mã vạch để cải thiện độ chính xác, tốc độ và hiệu quả mà không phải trả chi phí đáng kể. Liên hệ công ty Vinh An Cư. Alo Mr.Vinh: 0914.175.928 >>> Tư vấn thêm chi tiết.

Công nghệ mã vạch tăng độ chính xác

   Trong những ngày trước khi công nghệ mã vạch, nhiều doanh nghiệp đã dựa vào nhân viên để nhập thông tin thủ công về các gói hàng xuất hiện trên bàn của họ. Trong ngành vận tải, nơi các gói hàng đổi chủ nhiều lần, khả năng lỗi của con người tăng lên đáng kể. Bởi vì công nghệ mã vạch barcode cung cấp một cách đáng tin cậy để đọc chính xác thông tin được mã hóa, công nghệ hoàn toàn loại trừ khả năng lỗi của con người. Công nhân có thể ngay lập tức xác định các gói và sản phẩm với tỷ lệ chính xác cao.

 

mã vạch mang lợi ích

 

Tốc độ nhanh

    Để giữ các lỗi nhập dữ liệu thủ công ở mức tối thiểu, nhân viên thư ký thường dành một lượng thời gian đáng kể để kiểm tra các gói, đọc thông tin nhận dạng và sửa dữ liệu mà họ không nhập đúng. Mã vạch tăng tốc đáng kể quá trình đăng ký các gói bằng cách giảm hành vi đọc và nhập số nhận dạng xuống ít hơn nhiều so với việc quét máy quét vào mã vạch. Ví dụ: trong môi trường bán lẻ, nhân viên bán hàng có thể sử dụng công nghệ mã vạch để gọi hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm sản phẩm trong vòng vài phút. Trong ngành vận tải, máy quét mã vạch tinh vi có thể đọc ngay thông tin gói hàng từ hàng trăm gói được mã hóa khi các hộp đi xuống băng chuyền.

Công nghệ mã vạch giúp kiểm soát hàng tồn kho

    Bởi vì gần như mọi gói đều có một số loại mã vạch, doanh nghiệp có thể sử dụng công nghệ để duy trì kiểm soát chặt chẽ và chính xác đối với hàng tồn kho. Các kho, chẳng hạn, có thể quét mã vạch trên các gói khi chúng vào và ra khỏi cơ sở để duy trì hồ sơ của mọi gói hàng được lưu trữ tại kho. Khi các gói này đến các nhà bán lẻ, nhân viên cửa hàng có thể quét các sản phẩm khi chúng lên kệ và so sánh các hồ sơ đó với các bản ghi mã vạch được quét tại sổ đăng ký để duy trì dữ liệu tồn kho. Tương tự, các công ty vận tải có thể quét mã vạch gói khi chấp nhận hàng hóa, sau đó quét lại các gói hàng khi giao hàng. Các công ty liên kết kiểm soát hàng tồn kho của họ với các cổng trực tuyến có thể cập nhật ngay trạng thái gói và thông báo cho khách hàng khi các gói đến, khởi hành hoặc được giao.

 

mã vạch ma trận

 

Giá cả hợp lý

   Mặc dù công nghệ mã vạch từng mang một mức giá cao, sự phổ biến của mã vạch đã làm cho mã vạch có giá cả phải chăng cho hầu hết mọi tổ chức. Ngay cả các doanh nghiệp nhỏ cũng có thể tải xuống phông chữ mã vạch từ Internet, thường là miễn phí và bắt đầu ghi nhãn các gói và hàng tồn kho. Nhiều điện thoại thông minh hiện nay bao gồm các ứng dụng quét và giải thích mã vạch và người dùng có thể tải xuống các ứng dụng mã vạch miễn phí từ một số nguồn. 

 

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ

H216D, Khu 5, Tổ 52, P.Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.
Tel       :   0274 3872406
Fax      :   0274 3872405
MST     :  3700773018
Mobile  :  0914175928  (Mr.Vinh)
Gmail   :  [email protected]
Website : https://driverzebravn.com