mua máy quét mã vạch 1D hay 2D

Nội dung bài viết

Chọn mua máy quét mã vạch 1D hay 2D ?

   Máy quét mã vạch, thiết bị đọc mã vạch 1D và 2D được phân chia riêng biệt. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn mua máy quét mã vạch phù hợp cho mình. Nếu ứng dụng trong các môi trường như: cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ, shop thời trang, tạp hóa thì mua máy quét mã vạch 1D là đủ đáp ứng nhu cầu.

– Máy quét mã vạch 1D

– Máy quét mã 2D

– Nên lựa chọn mua máy quét mã vạch nào cho phù hợp?

Liên hệ Cty Vinh An Cư. Alo Mr.Vinh: 0914.175.928 >>> Tư vấn và báo giá ngay !

1/ Máy quét mã vạch 1D

   Mua máy quét mã vạch 1D sử dụng công nghệ tuyến tính quét cắt ngang các sọc của mã vạch, thường thì máy quét 1D sử dụng mắt CCD hoặc là laser với tia sáng dài và hẹp.

   Hạn chế khi mua máy quét mã vạch 1D, chúng chỉ có thể quét mã ở 1 góc độ, cũng có những máy quét 1D cao cấp hơn với cấu trúc quét đa tia nhưng giá thành thì thường khá là đắt. Chính vì vậy, với các đơn vị có nhu cầu mã hóa thông tin lớn hơn như bệnh viện, khách sạn và bán vé máy bay, mua máy quét mã vạch 2D sử dụng tốt hơn.

 

mua máy quét mã vạch 1D hay 2D

 

2/ Máy quét mã 2D

   Đa phần khi mua máy quét mã vạch 2D sử dụng công nghệ CMOS Imager với cấu trúc dạng cảm biến máy ảnh. Máy quét 2D dạng chụp lại các mã đọc và phân tích mã, cơ chế này có thể sẽ cho tốc độ đọc chậm hơn một chút so với các công nghệ CCD hay laser nhưng nó có thể khắc phục được hầu hết các nhược điểm của 2 công nghệ.

   Khi quét, máy đọc mã 2D thường phát ra tia sáng chùm phủ trên mọi góc độ của mã nên khi quét mã 1D bằng máy 2D thì chúng ta có thể quét chiều nào cũng được, thay vì phải bắn tia sáng cắt ngang qua toàn bộ mã vạch.

3/ Nên lựa chọn máy đọc nào cho phù hợp?

   Trước hết, quan trọng nhất bạn phải xác định được nhu cầu và phạm vi sử dụng. Chẳng hạn như quản lý sản phẩm của các cửa hàng bán lẻ thông thường, shop thời trang, thư viện… thì có thể chỉ cần sử dụng máy quét mã vạch 1D laser tuyến tính.

   Với nhu cầu thanh toán tiền cho khách hàng tại các cửa hàng, siêu thị, việc lựa chọn những máy quét đa hướng hoặc máy quét mã 2D để đọc mã vạch 1D thông thường cũng là quyết định đáng cân nhắc vì không mất thời gian định hướng, căn chỉnh góc quét.

   Khi mua máy quét mã vạch 2D, bạn cũng nên lựa chọn mua máy quét mã vạch để bàn hay cầm tay, quét có dây hay không dây. 

Trả lời