mực in tem nhãn mã vạch

Nội dung bài viết

Cách chọn ruy băng mực in mã vạch phù hợp cho máy in nhãn 

    In tem chuyển nhiệt cung cấp cho một bản in lâu dài hơn so với in nhiệt trực tiếp. Lý do bản in truyền nhiệt kéo dài hơn là do sử dụng ruy băng truyền nhiệt trong quá trình in. Một dải băng truyền nhiệt là cần thiết để có được một bản in lâu dài. Tuy nhiên, việc chọn dải băng truyền nhiệt phù hợp với máy in và ứng dụng của bạn có thể khó khăn.

Liên hệ công ty TNHH điện tử Vinh An Cư. Alo Mr.Vinh: 0914.175.928 >>> Giúp chọn băng truyền nhiệt chính xác.

1/Thực hiện theo các bước đơn giản dưới đây để xác định dải băng thích hợp

Bước 1: Đảm bảo bạn có máy in chuyển nhiệt

Ribbon chỉ được sử dụng với máy in chuyển nhiệt. Không thể sử dụng mực in mã vạch với máy in nhiệt trực tiếp vì chúng không có các bộ phận cơ khí bên trong thích hợp để giữ hoặc xâu ruy băng.

Bước 2: Xác định kích thước ruy băng phù hợp

Mực in mã vạch được đo, chiều rộng theo chiều dài (WxL):

 • Chiều rộng: nhiều máy in có chiều rộng in khác nhau. Một dải băng rộng 6 inch sẽ không vừa với máy in có chiều rộng in 4 inch. Chọn chiều rộng của mực in mã vạch bằng hoặc nhỏ hơn chiều rộng in của máy in của bạn.
 • Độ dài: chiều dài của một dải mực in mã vạch sẽ cho biết số inch mà 1 cuộn sẽ in. Ví dụ: một dải ruy băng có chiều dài 244 inch sẽ có đủ dải băng để in nhãn dài 244, dài 1 inch hoặc nhãn dài 122, 2 inch. Chọn độ dài phù hợp dựa trên inch cần thiết cho bản in mong muốn của bạn.

 

mực in tem nhãn

 

Bước 3: Chọn chất liệu ruy băng mực in mã vạch

Wax Ribbon

– Phiên bản hiệu quả nhất của mực in mã vạch. Đề xuất in nhãn vận chuyển và đóng gói, thẻ bán lẻ và nhãn bán lẻ. Một bản in mực in mã vạch sáp sẽ tồn tại lâu hơn đáng kể so với một bản in nhiệt trực tiếp. Đề nghị được sử dụng với nhãn giấy. Hầu hết ruy băng sẽ in màu đen. Tuy nhiên, nếu cần một bản in màu cụ thể, hãy chọn một dải màu.

Ruy băng Sáp/Nhựa

– Một hỗn hợp / lai của sáp / nhựa trong mực in mã vạch cung cấp chất lượng in đặc biệt và khả năng chống trầy xước / chống nhòe. Sử dụng được đề xuất là để theo dõi tài sản ở các vị trí ngoài trời, bảng chỉ dẫn kho và theo dõi thiết bị y tế. Đề xuất để được sử dụng trên một loạt các cổ phiếu nhãn tổng hợp giấy và tầm trung.

Ruy băng nhựa

– Loại mực in mã vạch này là sự lựa chọn lâu dài nhất. Thông thường sự lựa chọn này được sử dụng để theo dõi tài sản các sản phẩm tiếp xúc với nhiều môi trường khác nhau. Bản in nhựa có thể chịu được nước, hóa chất, mài mòn, dầu và mỡ. Đề nghị được sử dụng với nhãn tổng hợp bền.

==> Các bước đơn giản ở trên cung cấp hướng chính xác để chọn mực in mã vạch dựa trên ứng dụng và kết quả mong muốn. Bạn cũng có thể liên hệ với Vinh An Cư, để được hỗ trợ để chọn đúng dải băng.

tem nhãn

 

2/Cách tải ruy băng trong máy in mã vạch như thế nào?

    Nếu bạn đang sử dụng nhãn truyền nhiệt, bạn cũng sẽ cần phải tải một dải ruy băng. Nếu bạn đang sử dụng nhãn nhiệt trực tiếp, không tải ruy băng. 

Bước đầu tiên: khả năng tương thích

   Bất kể bạn đang sử dụng máy in để bàn hay máy in công nghiệp, trước tiên bạn cần đảm bảo rằng bạn có dải băng tương thích với nhà sản xuất máy in. Không giống như nhãn mã vạch, ruy băng nói chung không tương thích giữa các nhà sản xuất máy in. Các nhà sản xuất sử dụng các hướng (mặt trong, ngoài) khác nhau cho ruy băng, chiều dài cuộn khác nhau và số lượng rãnh khác nhau trong lõi, nếu họ sử dụng chúng.

Phía nào có mực in?

   Trước khi bạn nạp mực vào máy in của mình, bạn cần tìm ra mặt nào của mực in mang mực. Có lẽ bạn chỉ cần thực hiện việc này lần đầu tiên khi bạn tải một dải băng vì bạn sẽ nhớ hoặc ít nhất có thể bắt chước cách ruy băng cũ được tải cung cấp, tất nhiên, ruy băng cũ đã được tải đúng cách.

   Các nhà sản xuất máy in cuộn các dải băng của họ theo các hướng khác nhau. Một số là mực in mặt trong và một số là mặt ngoài. Cả hai mặt của ruy băng đều có màu đen (hoặc bất kỳ dải màu nào bạn có thể đang sử dụng). Cả hai mặt có thể trông sáng bóng (tùy thuộc vào công thức mực in mã vạch).

    Đây là cách tốt nhất mà chúng tôi đã tìm ra để tìm ra bên nào có mực. Lấy một miếng băng dính và dán nó vào một bên của ruy băng. Kéo nó lên một cách nhẹ nhàng. Nếu thứ màu đen xuất hiện cùng với nó, thì đó là mặt của mực. Mặt mực cần tiếp xúc với nhãn, vì vậy hãy chắc chắn rằng mặt đó úp xuống khi nó đi qua dưới đầu in.

 

gắn ruy băng mực cho máy in để bàn

 

Gắn mực cho máy in mã vạch để bàn

   Hầu hết các máy in mã vạch máy in để bàn đi kèm với một ống chỉ lên cho ruy băng đã sử dụng. Tuy nhiên, đôi khi ống chỉ lấy trong hộp của máy in. Khi cuộn băng đầu tiên được sử dụng hết, bạn sử dụng ống trống của nó làm ống cuộn lên cho dải băng tiếp theo.

Mở đầu máy in

 • Tháo một phần của ruy băng để quấn quanh ống chỉ. Đặt cuộn ruy băng trên các trục cung cấp ruy băng. Chúng được đặt trở lại trong máy in, sau đó các trục chính. Một số mô hình yêu cầu bạn lật mở đầu in để đến các trục chính. Nếu lõi ruy băng của bạn có các rãnh, xoay cuộn cho đến khi các rãnh đó khóa vào vị trí.
 • Đặt ống chỉ lên trên trục xoay, cần ở gần mặt trước của máy in. Một lần nữa, nếu ống chỉ có các rãnh, xoay nó cho đến khi các rãnh đó khóa vào vị trí.
 • Căn giữa đầu lỏng của ruy băng trên ống chỉ và gắn nó bằng băng dính (một số ruy băng sẽ đi kèm với một dải dính trên ruy băng).
 • Xoay bánh xe được gắn vào trục chính cho đến khi hết phần chùng trong ruy băng và nó được kéo chặt trên đầu in.

Đóng đầu máy in

 • Ruy băng máy in mã vạch để bàn sử dụng một ống chỉ lấy cho ruy băng đã sử dụng. Nếu lõi ruy băng của bạn có các rãnh, hãy đảm bảo rằng các nút đó được khóa trong các trục cung cấp ruy băng trước khi bạn xâu ruy băng trên ống chỉ lấy.

 

ruy băng mực in mã vạch

 

Gắn mực cho máy in mã vạch công nghiệp ra sao?

 • Máy in mã vạch công nghiệp có các trung tâm tiếp nhận không yêu cầu ống chỉ. 
 • Nâng cánh cửa truyền thông.
 • Tháo một phần của dải băng để quấn quanh trung tâm tiếp nhận.
 • Đặt cuộn băng trên trung tâm cung cấp mực in mã vạch. Chúng được đặt trở lại trong máy in, sau đó là trung tâm tiếp nhận.
 • Mở đầu in. Thường có một đòn bẩy hoặc chốt mà bạn nâng lên để làm điều này.
 • Trượt ruy băng dưới con lăn ruy băng, dưới đầu in, sau đó đến trung tâm tiếp nhận ruy băng.
 • Một số máy in có lắp ráp thủ công ruy băng, đó là hai con lăn nhỏ dưới trung tâm cung cấp ruy băng.
 • Xâu ruy băng dưới con lăn trên, trên con lăn dưới, và sau đó dưới con lăn ruy băng.
 • Quấn ruy băng xung quanh trung tâm lấy mực in mã vạch.
 • Đóng đầu in.
 • Xoay bánh xe được gắn vào trục chính cho đến khi hết phần chùng trong ruy băng và nó được kéo chặt trên đầu in.
 • Đóng cửa phương tiện truyền thông.

 

==> Mọi vấn đề về mực in mã vạch, hay sự cố lỗi kỹ thuật của máy in. Bạn có thể liên hệ công ty Vinh An Cư để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất và hoàn toàn miễn phí.

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ

H216D, Khu 5, Tổ 52, P.Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.
Tel       :   0274 3872406
Fax      :   0274 3872405
MST     :  3700773018
Mobile  :  0914175928  (Mr.Vinh)
Gmail   :  [email protected]
Website : https://driverzebravn.com