mua máy quét mã vạch

Nội dung bài viết

Những yếu tố cần xem xét trước khi mua máy quét mã vạch ?

   Máy quét mã vạch ra đời như một bước tiến trong công nghệ, hỗ trợ tối ưu trong cả hai lĩnh vực công nghiệp và thương mại. Nếu bạn đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh và sở hữu máy quét mã vạch, thì hãy tham khảo những yếu tốt sau đây khi mua máy quét mã vạch.

Liên hệ Cty Vinh An Cư. Alo Mr.Vinh: 0914.175.928 >>> Báo giá máy quét nhanh nhất !

1/ Mua máy quét mã vạch có chương trình đọc mã vạch?

  Hiện tại chỉ có máy quét mã vạch mới có khả năng đọc được mã vạch. Để thực hiện chức năng đó, các nhà sản xuất đã trang bị bên trong thiết bị một chương trình để giải mã các loại mã vạch là barcodes. Các máy barcode scanner giao tiếp với máy tính thường qua 1 trong các cổng là: keyboard, USB và COM.

  Chương trình đọc mã vạch được tích hợp sẵn bên trong thiết bị, giúp người dùng đơn giản hóa việc sử dụng

  Đối với mua máy quét mã vạch dùng cổng keyboard hoặc USB, bộ phận giải mã của máy quét sẽ đưa thẳng mã số vào ngay tại vị trí con nháy bất luận bạn đang sử dụng chương trình gì. Và đối với máy quét dùng cổng COM, để đọc được mã vạch bạn cần phải viết một chương trình chuyển đổi tín hiệu thu được tại cổng COM thành dạng văn bản.

 

 

2/ Phân biệt khi mua máy quét mã vạch 1D và 2D

   Mua máy quét mã vạch 1D chỉ quét được các loại mã tuyến tính có các vạch và khoảng trống được sắp xếp theo thứ tự hàng ngang. Trong khi mua máy quét mã vạch 2D hiện đại hơn. Không chỉ với khả năng quét được các loại mã 2 chiều như PDF-417, Maxicode, Data Matrix,… mà thiết bị còn có thể quét được các loại mã của máy 1D.

Máy quét 2D thường được lựa chọn sử dụng nhiều hơn nhờ tính năng đa dạng của nó

   Muốn phân biệt 2 loại máy này, bạn cần dựa vào cửa sổ bắn tia sáng của chúng. Cửa sổ bắn tia sáng của máy quét 1D hẹp và dài, loại 2D có cửa sổ vuông vức hoặc tròn. Nếu máy bắn ra tia sáng hẹp và dài thì đó là máy quét 1D và tia sáng chùm là máy quét 2D.

3/ Phân biệt khi mua máy quét mã vạch CCD và máy quét Laser

   Nếu tia sáng dày cỡ 1 cm và quét tầm xa dưới 8 inch (203 mm) thì đó chính là máy quét CCD. Và máy quét Laser sẽ cho tia quét rất mạnh khoảng vài mm và quét tầm xa có thể khoảng 8 inch hoặc hơn 12 inch.

4/ Tùy vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn mua máy quét mã vạch phù hợp nhất

   Để lựa chọn mua máy quét mã vạch phù hợp, bạn cần xác định nhu cầu sử dụng cụ thể. Cần có sự cân bằng giữa giá cả và chất lượng sản phẩm. Nếu bạn chỉ cần mua máy quét mã vạch quét các loại mã thông thường và không có yêu cầu gì đặc biệt, thì một chiếc máy với giá thành thấp cũng đủ đáp ứng nhu cầu.

   Ngược lại, nhu cầu của bạn khá cao thì tốt nhất nên nhờ nhân viên tư vấn thật kỹ lưỡng trước khi quyết định mua thiết bị. Mua máy quét mã vạch rẻ tiền sẽ không thể đáp ứng các mong muốn như quét được các loại mã có kích thước quá nhỏ (dưới 6mil) hoặc quá lớn (trên 12mil), quét ở khoảng cách xa (trên 8mil), tốc độ quét cao (dưới 100 scan/giây)…

    Khi mua máy quét mã vạch đạt tiêu chuẩn sẽ có khả năng quét được các loại mã sau: Code 128 các loại, UPC-A, UPC-E, EAN-13, EAN-8, EAN 128, Code 39, Code 93, Interleaved 2 of 5, Codabar, Pharmacode. Vì thế, nên xác định loại hình kinh doanh và loại mã bạn sẽ sử dụng để mua máy quét mã vạch ưng ý.