chọn máy in tem nhãn mã vạch

Nội dung bài viết

Cách tăng tuổi thọ cho máy in tem nhãn mã vạch của bạn

     Máy in tem nhãn mã vạch là xương sống của hệ thống thu thập dữ liệu tự động. Nếu bạn không thể in nhãn chất lượng hoặc máy in của bạn thường xuyên bị hỏng, bạn có thể gặp thời gian chết không cần thiết và tốn kém. Giữ máy in mã vạch của bạn trong tình trạng tốt là bắt buộc. Liên hệ Vinh An Cư. Alo Mr.Vinh: 0914.175.928 >>> Tư vấn cách chăm sóc máy in mã vạch hiệu quả nhất.

Dưới đây là một số cách chính để kéo dài tuổi thọ máy in của bạn:

Chọn mua máy in tem nhãn phù hợp cho ứng dụng của bạn

     Bước đầu tiên là chọn một máy in đủ bền để chịu được môi trường hoạt động của bạn và được thiết kế để xử lý khối lượng in bạn định làm. Với bảo trì thích hợp, máy in mã vạch công nghiệp có thể phục vụ trong một thập kỷ trở lên. Hãy chắc chắn rằng bạn phác thảo nhu cầu hoạt động của mình một cách rõ ràng, vì vậy nhà cung cấp hoặc đại lý có thể giúp bạn chọn đúng máy in tem nhãn.

 

 

Giữ cho máy in tem nhãn mã vạch luôn sạch

     Thành phần bảo trì thường xuyên này rất dễ bị bỏ qua, đặc biệt là trong môi trường sản xuất bận rộn, nhưng máy in tem của bạn sẽ chạy tốt nhất nếu bạn vệ sinh đầu in và trục lăn mỗi lần bạn cài đặt ruy băng mới trong máy in nhiệt. Để in nhiệt trực tiếp, hãy cố gắng làm sạch chúng sau mỗi hai cuộn nhãn. Hoạt động trong môi trường công nghiệp thực sự bẩn thì bạn nên làm sạch máy in tem nhãn mỗi ngày nhé.

Chăm sóc đầu in 

     Ngoài việc vệ sinh, hãy cố gắng hết sức để bảo vệ các đầu in đắt tiền trong máy in tem nhãn của bạn bằng cách sử dụng đúng phương tiện (nhãn và ruy băng), tránh mày mò cài đặt bóng tối (độ đậm) và chỉ sử dụng các bộ phận thay thế được chứng nhận. Một số nhà sản xuất cũng cung cấp các chương trình thay thế đầu in có thể cung cấp các đầu in giảm giá hoặc thậm chí miễn phí trong một số trường hợp. Ngoài ra, hãy tuân thủ các khuyến nghị về vệ sinh và bảo trì của nhà sản xuất và không chạm vào bề mặt phần tử đầu in.

 

 

Chọn đúng phương tiện (giấy decal)

     Tìm nhãn phù hợp và kết hợp chất kết dính cho máy in của bạn, điều này sẽ giúp cải thiện chất lượng nhãn và cho phép bạn chạy máy in nhiệt ở cài đặt năng lượng thấp hơn. Phương tiện giá rẻ cũng có thể gây ra bụi hoặc mảnh vụn tích tụ và làm hỏng các bộ phận làm nóng.

Cài đặt tốc độ và áp suất đầu in cho máy in đúng chuẩn

     Nhà sản xuất sẽ cung cấp cài đặt độ tối và áp suất cho máy in tem nhãn. Không tăng các cài đặt đó, có thể rút ngắn tuổi thọ của đầu in. Ngoài ra, không sử dụng tốc độ in nhanh nhất trừ khi chúng cần thiết cho ứng dụng của bạn. Giảm cài đặt tốc độ, độ tương phản và áp suất xuống điểm thấp nhất có thể (trong khi vẫn tạo ra các nhãn chất lượng) có thể giúp kéo dài tuổi thọ của đầu in.

Cẩn thận khi thay đổi nhãn

     Không sử dụng các vật sắc nhọn để loại bỏ nhãn khỏi con lăn hoặc ruy băng khỏi trục chính. Bạn có thể vô tình cắt cao su trên trục lăn, điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng in và tuổi thọ máy in tem nhãn mã vạch.

     Nhìn chung, hãy cố gắng giảm các nguồn ma sát và mài mòn có thể làm hỏng đầu in (tích tụ giấy, bụi, quá nhiều áp suất hoặc sử dụng sai phương tiện nhiệt trực tiếp), ô nhiễm môi trường, ăn mòn và thậm chí tích tụ tĩnh từ nhãn hoặc ruy băng. Nếu bạn bảo trì máy in đúng cách, hãy làm theo tất cả các khuyến nghị của nhà sản xuất để làm sạch và thay đổi phương tiện và theo dõi chất lượng in để bạn có thể giải quyết các sự cố trước khi chúng trở thành thảm họa, máy in tem mã vạch của bạn sẽ cung cấp nhiều năm dịch vụ với chi phí bảo trì tối thiểu.

 

gắn giấy decal cho máy in mã vạch

 

==> Trên đây là những phương pháp thông dụng nhất để bảo vệ máy in tem nhãn mã vạch của bạn được bền lâu, ít hư hỏng nhất. Nếu bạn cần thêm thông tin chi tiết hơn hay sự hỗ trợ kỹ thuật. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

 

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ

H216D, Khu 5, Tổ 52, P.Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.
Tel       :   0274 3872406
Fax      :   0274 3872405
MST     :  3700773018
Mobile  :  0914175928  (Mr.Vinh)
Gmail   :  [email protected]
Website : https://driverzebravn.com