Máy in tem Toshiba Tec B-EV4T giá rẻ 2020

Nội dung bài viết

Mã vạch Barcodes là gì ? Mã vạch – Barcode có tác dụng gì?

   Mã vạch barcodes được sử dụng rất đa dạng. Hiện nay trên các sản phẩm, từ các sản phẩm nhỏ như bánh kẹo, nước uống cho tới các sản phẩm thực phẩm chức năng…đều có mã vạch.

   Vậy câu hỏi đặt ra: Mã vạch barcodes là gì? sử dụng mã vạch để làm gì? Và mã vạch barcodes có tác dụng như thế nào? 

Liên hệ Cty Vinh An Cư. Alo Mr.Vinh: 0914.175.928 >>> Tư vấn nhanh nhất !

1/ Mã vạch barcodes là gì ?

   Barcode thật ra chỉ là một cách mã hóa và nhận dạng các con số và cả chữ thành các vạch sọc. Khi dùng máy đọc mã vạch barcodes để đọc, sẽ nhận được một dãy các con số ghi ở bên dưới mã vạch. Tùy theo cách quy định (chuẩn) khác nhau, các con số sẽ có ý nghĩa khác nhau.

2/ Bỏ mã vạch barcodes có được không?

   Không hẳn như vậy. Mã vạch barcodes được phát minh và ứng dụng từ năm 1973 là để dành riêng cho việc đọc bằng máy. Vẫn biết rằng con người rất thông minh và siêu việc, nhưng con người cũng hay nhầm lẫn và rất làm biếng. Nếu siêu thị không chịu in mã vạch barcodes mà chỉ cho nhân viên thu ngân ngồi gõ lại thì:

  • Có thể nhân viên gõ sai mã sản phẩm, dẫn đến tính sai giá.
  • Tốn rất nhiều công sức và thời gian ngồi đánh với cái bàn phím.

Nếu thay bằng cái máy đọc mã vạch sẽ đơn giản hơn nhiều.

  Điểm độc đáo của mã vạch không phụ thuộc vào tỷ lệ. In nhỏ, phóng to, lộn ngược, bọc nylon… máy đều đọc được một cách chính xác.

 

 

 

   Ngày nay, mã vạch barcodes rất phổ biến, người ta có thể bắt gặp mã vạch ở mọi nơi: mã vạch ngắn, mã vạch dài, mã vạch lùn, mã vạch cao… Cùng với sự tiến hóa của con người, mã vạch cũng có những bước phát triển mạnh mẽ: từ mã vạch một chiều, lên mã vạch 2 chiều, mã vạch đồng tâm hay mã vạch ẩn trong các hình ảnh.

3/ Mã vạch – Barcodes có tác dụng gì?

   Mã vạch barcodes thường được dùng để lưu các thông tin về sản phẩm như tên sản phẩm, hạn sản xuất, tên của doanh nghiệp,… Do đó khi tra cứu thông tin mã vạch barcodes ta có thể biết được thông tin xuất xứ của sản phẩm đó. Ngoài ra rất nhiều thứ dùng mã vạch để quản lý. Như ở siêu thị khi bạn mua hàng nhân viên cầm cái máy đọc quét 1 cái. Là máy tính sẽ biết sản phẩm đó là gì, tự động lấy ra giá cả sản phẩm.

   Còn trong thư viện thì dùng để quản lý sách cho mượn. Ở nơi mình đang làm thì đang sử dụng mã vạch barcode để quản lý hàng hóa của khách hàng. Ngoài ra còn nhiều chức năng khác nữa.