giải pháp mã vạch

Nội dung bài viết

7 lời khuyên quan trọng để triển khai hệ thống quản lý hàng tồn kho mã vạch

     Việc thực hiện một hệ thống quản lý hàng tồn kho có thể khó khăn. Nó không chỉ yêu cầu bạn triển khai giải pháp mã vạch một cách chính xác mà còn yêu cầu bạn tích hợp thành công hệ thống mã vạch mới với các hệ thống phần mềm hiện có của bạn. Chúng tôi chia sẻ các mẹo giúp thực hiện nhiều triển khai hệ thống quản lý hàng tồn kho mã vạch thành công. Liên hệ Mr.Vinh: 0914.175.928 tư vấn chi tiết thêm.

  1. Chọn giải pháp in nhãn mã vạch phù hợp với nhu cầu

     Đảm bảo chất lượng mã vạch là chìa khóa cho bất kỳ giải pháp mã vạch. Đảm bảo rằng bạn chọn một máy in mã vạch hoàn toàn có khả năng đáp ứng các yêu cầu của công ty về độ bền, mức độ dễ đọc và tốc độ tạo mã vạch. Nếu máy in nhãn mã vạch nhanh của bạn không tạo ra mã vạch rõ ràng hoặc bền, thì đó không phải là giải pháp mã vạch phù hợp với bạn. Về lâu dài, nó sẽ ít hiệu quả hơn về chi phí so với một máy in chậm tạo ra nhãn mã vạch chất lượng tốt hơn. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn giải pháp mã vạch phù hợp với nhu cầu của bạn chứ không chỉ là giải pháp mã vạch rẻ nhất.

 

giải pháp mã vạch

 

  1. Kiểm tra thông số kỹ thuật vật liệu của nhãn mã vạch

    Mặc dù các vật liệu nhãn mã vạch vật lý mà bạn sử dụng có thể là thành phần ít tốn kém nhất trong toàn bộ hệ thống mã vạch, nhưng chúng dễ bị thay đổi môi trường nhất. Các sản phẩm, biểu mẫu nhãn mã vạch của bạn có thể gặp các điều kiện khắc nghiệt trong và ngoài kho và có thể ngồi trong các kệ hàng trong thời gian dài. Nếu nhãn mã vạch của bạn xuống cấp trong khoảng thời gian đó, công ty của bạn có thể bị buộc phải dán lại nhãn cho toàn bộ hàng tồn kho (một quá trình không chỉ tốn thời gian mà còn tốn kém). 

    Đảm bảo rằng bạn chọn vật liệu ghi nhãn mã vạch thích hợp trước khi triển khai giải pháp mã vạch. Hầu hết các nhà sản xuất nhãn có thể cung cấp cho bạn thông số kỹ thuật vật liệu của nhãn của họ và giới hạn môi trường của nhãn. Chọn nhãn mã vạch phù hợp có thể tạo ra một sự khác biệt lớn trong tiết kiệm chi phí của bạn.

  1. Kiểm tra nhãn mã vạch của bạn trước khi triển khai toàn bộ hệ thống giải pháp mã vạch

    Điều này có vẻ như là một bước rõ ràng, nhưng nhiều công ty nhảy thẳng vào việc dán nhãn sản phẩm của họ trước khi thử nghiệm nhãn mã vạch. Ngoài việc kiểm tra nhãn mã vạch của bạn để đảm bảo rằng chúng chứa thông tin chính xác, bạn sẽ cần kiểm tra kỹ nhãn nhãn mã vạch được in tại nơi làm việc thực tế trong một khoảng thời gian cụ thể. Nó phải đủ dài để phản ánh vòng đời mà một nhãn mã vạch thực sự sẽ gặp trong kho của bạn. Mặc dù điều này sẽ kéo dài thời gian bạn dành trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng nó sẽ chứng minh là có lợi về lâu dài. Bằng cách dành thời gian trong giai đoạn thử nghiệm, bạn có cơ hội giải quyết mọi trở ngại trước khi triển khai toàn bộ hệ thống giải pháp mã vạch.

  1. Xem xét kỹ lưỡng tất cả các tùy chọn hỗ trợ

    Đảm bảo rằng bạn kiểm tra các tùy chọn hỗ trợ của tất cả các thiết bị bạn sẽ triển khai giải pháp mã vạch bao gồm: phần mềm, máy quét mã vạch, nhãn mã vạch và bất kỳ thiết bị nào khác. Các kế hoạch hỗ trợ này rất có thể sẽ không đến từ cùng một nhà cung cấp, vì vậy hãy đảm bảo bạn hiểu rõ về công ty của bạn đứng ở đâu về sự hỗ trợ của các sản phẩm bạn sắp triển khai.

 

 

  1. Tích hợp hệ thống giải pháp mã vạch của bạn với các hệ thống thông tin hiện có

    Đây là thách thức lớn nhất mà chúng tôi thấy và có kinh nghiệm trong việc triển khai hệ thống quản lý hàng tồn kho mã vạch. Bởi vì hầu hết các công ty đã có sẵn một hệ thống thông tin, giải pháp mã vạch mới sẽ cần được tích hợp với hệ thống hiện có. Điều này đòi hỏi nhiều hơn là đơn giản hóa cơ sở hạ tầng vật lý; nó đòi hỏi sự hiểu biết về cách dữ liệu sẽ đến cơ sở dữ liệu của hệ thống từ nhãn mã vạch.

  1. Nhận biết nhà cung cấp giải pháp mã vạch

    Điều quan trọng là chọn một nhà cung cấp mà bạn có thể tin cậy trong tương lai. Đảm bảo nhà cung cấp hệ thống quản lý kho hàng mã vạch của bạn cam kết hỗ trợ bạn không chỉ trong quá trình triển khai mà còn trong suốt vòng đời của hệ thống. Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là tìm ra – vài tháng hoặc nhiều năm sau – rằng nhà cung cấp giải pháp mã vạch của bạn đã biến mất hoặc không còn hỗ trợ giải pháp cụ thể. Bạn sẽ cần một nhà cung cấp có uy tín và chuyên môn để cung cấp một giải pháp mã vạch chất lượng.

  1. Luôn cập nhật về công nghệ

   Trong khi công nghệ mã vạch đã xuất hiện trong nhiều năm, các nhà sản xuất và nhà phân phối mới bắt đầu triển khai nó vào kho. Công nghệ đang phát triển với tốc độ chóng mặt, vì vậy điều quan trọng là phải theo kịp các xu hướng mã vạch mới. Đừng tụt lại phía sau công nghệ – hãy chắc chắn rằng bạn đang tận dụng tất cả các công nghệ giải pháp mã vạch mới đã cung cấp.

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ

H216D, Khu 5, Tổ 52, P.Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.
Tel       :   0274 3872406
Fax      :   0274 3872405
MST     :  3700773018
Mobile  :  0914175928  (Mr.Vinh)
Gmail   :  [email protected]
Website : https://driverzebravn.com