MAY IN MA VACH ZEBRA ZT410

Nội dung bài viết

Tìm hiểu xem các lỗi mực in trên máy Zebra ZT410 như thế nào?

    Sử dụng máy in tem nhãn mã vạch thì bạn không thể tránh khỏi các lỗi kỹ thuật như: lệch tem, bỏ tem, nhăn mực, ribbon in, ribbon out,…

Dòng máy in tem nhãn mã vạch Zebra ZT400 mà đặc biệt là máy Zebra ZT410 khi sử dụng mực in mã vạch thường có những lỗi ribbon in, ribbon out và có thể bị lỗi nhăn mực, tem nhãn mã vạch in ra không sắc nét.

 

Liên hệ công ty TNHH điện tử Vinh An Cư. Alo Mr.Vinh: 0914.175.928 >>> Hỗ trợ kỹ thuật nhanh nhất.

      Những lỗi này do cài đặt máy in mã vạch Zebra chưa chính xác hoặc do quá trình lắp đặt giấy mực của bạn chưa đúng cách. Sau đây là các vấn đề lỗi ribbon máy in mã vạch Zebra ZT410 và kèm theo cách khắc phục.

 

Các lỗi về ribbon (mực in) trên máy Zebra ZT410 là gì?

  • Lỗi Ribbon In
  • Ribbon Out
  • Nhăn mực dẫn đến in tem bị thiếu nét
  • Ribbon nhăn gây ra đường chéo ngẫu nhiên trong in
  • Đứt mực in hoặc rách

    Máy in tem Zebra ZT410 có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng in. Việc in tem có thể được thực hiện có và không có ribbon. Do đó cần phải lựa chọn chính xác loại hình in mã vạch trên máy in mã vạch Zebra ZT410 và trên driver phần mềm.

Thuật ngữ phổ biến nhất được sử dụng có mực ribbon là Thermal trong khi Direct đề cập đến các ứng dụng không sử dụng ribbon. Đối với các ứng dụng không ribbon, tem nhãn decal nhạy nhiệt phải được sử dụng gọi là decal nhiệt trực tiếp.

    Mực in mã vạch được sử dụng trong máy in bao gồm Wax, Premium, Wax Resin hoặc Resin được cuộn vào lõi mực.

Chiều rộng của cuộn mực thay đổi dựa trên chiều rộng của nhãn và phải luôn rộng hơn một chút. Điều này giúp bảo vệ đầu in tránh sự mài mòn. Trên máy Zebra ZT410 mực nằm ở bên ngoài của cuộn băng.

 

    Việc sử dụng và lắp đặt chính xác mặt mực in mã vạch giúp bảo vệ đầu in tránh bị xước và mài mòn. Việc bảo vệ đầu in hết sức quan trọng. Vì chi phí để thay đầu in mã vạch mới khá cao, có thể chiếm 2/3 giá trị của máy in Zebra ZT410.

 

máy zebra zt410

 

Sửa lỗi máy in Zebra ZT410 như thế nào?

  • Lỗi “Ribbon Out”

Nếu bạn không sử dụng mực in mã vạch hãy chắc chắn rằng cả máy in Zebra ZT410 và phần mềm / trình điều khiển đều được cấu hình cho  Direct Thermal.

Kiểm tra ruy băng đã được nạp chính xác và được đẩy đầy đủ vào trục ribbon để đảm bảo nó đi qua tấm Ribbon Reflector khi đầu in bị đóng lại.

Kiểm tra bộ cảm biến ruy băng được hiệu chuẩn đúng cho mực in đang được sử dụng. 

Hãy Load Factory Defaults và cho phép máy in tem nhãn mã vạch Zebra ZT410 chạy tự động hiệu chuẩn.

  • Lỗi “Ribbon In”

Máy in Zebra ZT410 đang phát hiện mực in mã vạch nhưng được cấu hình cho Direct Thermal (không có chế độ mực in). Thay đổi chế độ in LCD thành Thermal Transfer nếu sử dụng ribbon hoặc nếu sử dụng nhiệt trực tiếp loại bỏ ribbon.

Kiểm tra cài đặt trình điều khiển / phần mềm phù hợp với cài đặt máy in. Các cảm biến chưa được hiệu chỉnh đúng.

  • Lỗi tem nhãn bị nhăn mực

Kiểm tra ribbon mực in đã được nạp chính xác hay chưa? Thông thường mực in bị nhăn do lắp đặt chưa chuẩn. Hãy cuộn thừa thêm vài vòng để mực in không bị nhăn

Kiểm tra các cần gạt điều chỉnh khổ giấy đã chính xác chưa? Các núm nhỏ màu vàng thường nằm ở bên phải khổ giấy in mã vạch. Di chuyển và điều chỉnh sao cho vừa khít với con tem bạn đang cần in.

 

Điều chỉnh áp suất đầu để đảm bảo áp suất cân bằng trên giấy và mực in tem nhãn. Không để áp lực quá cao dễ làm hỏng đầu in Zebra và cũng không nên để quá thấp, như thế sẽ in bị mờ và không sắc nét.

Hãy thử tăng độ mực và điều chỉnh lại thông số tốc độ in thấp đi để in chậm hơn.

Xác minh phương tiện truyền thông và sự kết hợp ribbon là thích hợp. Ví dụ, áp lực quá mức hoặc bóng tối có thể gây ra các ribbon để nếp nhăn.

 

  • Mực in mã vạch trên máy Zebra ZT410 bị đứt 

Kiểm tra ruy băng đã được lắp đặt chính xác hay chưa?

Giảm mức độ tối của màn hình LCD và trình điều khiển / phần mềm

Kiểm tra phương tiện truyền thông và sự kết hợp ribbon của bạn là tương thích vì vậy nhiệt độ đốt cháy không phải là quá cao

Hãy giảm độ mực xuống. Thông thường sử dụng ở mức độ mực 23/30

  •  Làm chậm mực in

Kiểm tra phía bên phải của ribbon đang tiếp xúc với nhãn

Giảm áp lực của Ribbon Supply Spindle xuống mức thấp.

Tăng áp lực đầu in ZT410 để đảm bảo cân bằng

 

Giảm độ mực in và xác minh phương tiện truyền thông và sự kết hợp ribbon là thích hợp cho ứng dụng. Ví dụ bạn chỉ cần sử dụng ở độ mực 23-27/30 là có thể tối ưu nhất.

 

 

printer zt410

 

==> Để biết chính xác lỗi máy Zebra ZT410, vui lòng liên hệ với Vinh An Cư để được tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất.

 

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ

H216D, Khu 5, Tổ 52, P.Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.
Tel       :   0274 3872406
Fax      :   0274 3872405
MST     :  3700773018
Mobile  :  0914175928  (Mr.Vinh)
Gmail   :  [email protected]
Website : https://driverzebravn.com