giấy decal in mã vạch, giay decal in tem nhan ma vach

Nội dung bài viết

Xem các loại decal in mã vạch phổ biến nhất hiện nay như thế nào ?

   Việc sử dụng giấy decal in mã vạch đã trở nên khá phổ biến. Mục đích chính của việc này là dùng để quản lý hàng hóa, kho hàng và dễ dàng hơn trong việc thanh toán cho khách hàng. Tuy nhiên, người dùng phân vân không biết phải chọn loại tem decal nào phù hợp? Liên hệ Vinh An Cư. Alo Mr.Vinh: 0914.175.928 >>> Báo giá giấy in tem nhãn ngay !

1/ Các loại giấy decal in tem nhãn phổ biến hiện nay

   Phân loại giấy in mã vạch theo quy cách: về cơ bản, phân loại decal in tem nhãn theo quy cách làm ra con tem in decal in mã vạch dạng cuộn

   Đối với loại giấy in mã vạch dạng cuộn, người dùng có thể tùy chỉnh khổ tem của mình tùy vào nhu cầu sử dụng in tem nhãn. Vì có thể bế tem theo yêu cầu, nên mục đích sử dụng của nó cũng rộng rãi hơn. Người sử dụng có thể in được nhiều thông tin hơn lên con tem của mình từ đó giúp khách hàng có thể tra cứu được nhiều thông tin hơn. Ngoài ra cũng có thể bế tem theo 1 số quy cách đặc biệt như tem dán vàng, bạc, đá quý…

 

giấy decal in mã vạch màu, decal in ma vach mau

 

2/ Phân loại giấy in decal theo công dụng, chất liệu

Theo công dụng, chất liệu làm ra decal in tem mã vạch thì có thể chia ra làm các loại sau:

  • Giấy decal cảm nhiệt 

   Thông thường loại decal cảm nhiệt này sử dụng phổ biến cho các mục đích in tem nhãn mã vạch với thời gian sử dụng ngắn, tránh các ảnh hưởng trực tiếp từ môi trường như nhiệt độ, độ ẩm. Loại này sử dụng phổ biến tại Lâm Đồng, ở các cửa hàng trà sữa hoặc tem nhãn trà sữa. Đây là loại giấy tem nhãn mã vạch in bằng công nghệ in nhiệt trực tiếp (direct thermal) không cần đến mực in mã vạch chuyên dụng.

  • Giấy decal chuyển nhiệt

   Giấy in tem nhãn mã vạch bằng công nghệ in truyền nhiệt thì đa dạng về chất liệu và mẫu mã hơn. Bạn tham khảo một số kiểu decal như sau:

   Decal giấy (decal thường): có cả hai loại in đó là in cảm nhiệt và in truyền nhiệt. Quy cách phổ biến là dạng cuộn với nhiều khổ giấy khác nhau (40, 50, 75, 95, 105, 110mm) tùy vào nhu cầu của khách hàng. Loại giấy này thường sử dụng mực in mã vạch loại WAX hoặc AWR8 để in tem. Mực này giúp người sử dụng có thể in tem đạt độ nét và tiết kiệm chi phí hơn khi sử dụng mực này.

    Decal nhựa PVC: là loại giấy in mã vạch bằng chất liệu polyester có độ bền cao, dẻo dai, xé không rách, chống trầy xước… Thường được ứng dụng để dán lên những hàng hóa trong môi trường đặc biệt như ẩm ướt, cọ xát, hóa chất,… Loại decal này phải sử dụng mực in loại Resin hoặc Wax resin để đạt chất lượng tốt nhất.

    Decal satin (chất liệu vải satin): được sử dụng phổ biến trong ngành may mặc, da giày để chứa thông tin, quy cách, chỉ dẫn, khuyến cáo… Loại này thường rất bền với các điều kiện bên ngoài như trầy xước, giặt, là, môi trường nóng ẩm hoặc điều kiện đặc biệt. Sử dụng như một loại vải thông thường. Đối với decal loại này phải sử dụng mực in đặc biệt để in tem tương ứng.

   Decal xi bạc: sử dụng phổ biến trong trong lĩnh vực cơ khí. Dán tem nhãn decal lên sản phẩm kim loại…