Các câu hỏi thường gặp về BARCODE

barcode

XEM NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ BARCODE LÀ GÌ?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BARCODE LÀM VIỆC?

Các kết hợp khác nhau của thanh và dấu cách được sử dụng để mã hóa các ký tự thành mã vạch. Sự khác biệt về ánh sáng, bóng tối và độ rộng của các yếu tố là các biến được sử dụng để mã hóa. Đầu đọc mã vạch barcode chiếu sáng biểu tượng và đo lượng ánh sáng được phản chiếu lại. 

NHỮNG LOẠI NÀO BARCODE NÊN SỬ DỤNG?

Sự đa dạng của các định dạng mã vạch có sẵn trên thực tế đảm bảo bạn có thể tìm thấy một hệ thống ký hiệu đáp ứng nhu cầu của bạn. Các biến quan trọng nhất xác định hệ thống ký hiệu tối ưu là lượng dữ liệu cần được mã hóa, không gian có sẵn để in mã vạch và loại dữ liệu cần mã hóa.

NGUYÊN TẮC CÓ THỂ IN NHIỀU HƠN MỘT LOẠI BARCODE?

Máy in nhãn mã vạch nhiệt hỗ trợ nhiều ký hiệu. Các máy in laser và máy in phun đa năng và các ứng dụng phần mềm có thể không thể in bất kỳ mã vạch nào hoặc có thể không cung cấp nhiều ký hiệu. Thông số kỹ thuật máy in liệt kê các ký hiệu được hỗ trợ.

 

 

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA CHUYỂN GIAO NHIỆT VÀ NHIỆT TRỰC TIẾP LÀ GÌ?

Có hai phương pháp in nhiệt thường được sử dụng để in mã vạch: truyền nhiệt trực tiếp và truyền nhiệt. Mỗi phương pháp sử dụng một đầu in nhiệt áp dụng nhiệt cho bề mặt được đánh dấu. In chuyển nhiệt sử dụng một dải ruy băng nóng để tạo ra hình ảnh bền, lâu dài trên nhiều loại vật liệu. Không có ruy băng được sử dụng trong in nhiệt trực tiếp, tạo ra hình ảnh trực tiếp trên vật liệu nhãn. Máy in chuyển nhiệt có thể chấp nhận nhiều loại vật liệu hơn và thường được sử dụng cho các ứng dụng ghi nhãn vĩnh viễn hoặc lâu dài. Máy in barcode nhiệt trực tiếp thường được sử dụng để sản xuất nhãn vận chuyển, chọn / đặt nhãn, biên lai và các công việc in thông thường khác.

NHỮNG LOẠI VẬT LIỆU NÀO CÓ THỂ ĐƯỢC SỬ DỤNG TRONG CÁC NGUYÊN TẮC BARCODE?

Bên cạnh nhiều loại vật liệu nhãn, máy in mã vạch cũng có thể in trên thẻ và vé, dây đeo cổ tay, polyester, polypropylen và các vật liệu tổng hợp khác. Màu sắc khác nhau có sẵn, nhưng màu sắc nên được sử dụng thận trọng vì không đủ độ tương phản giữa các thanh và không gian nền sẽ tạo ra mã vạch không thể đọc được. Phương tiện bảo vệ thương hiệu có sẵn với các tính năng bảo mật công khai và bí mật để xác thực, ngăn chặn giả mạo và chuyển hướng và mã hóa dữ liệu an toàn. Phương tiện nhãn, lớp phủ và chất kết dính cung cấp khả năng chống lại sự khắc nghiệt của nhiệt độ, độ ẩm, axit, rửa, tiếp xúc với tia cực tím và các mối nguy hiểm khác đối với chất lượng nhãn. Máy in nhiệt cũng có thể in và mã hóa nhãn thông minh, chứa chip nhận dạng tần số vô tuyến (RFID) và lớp phủ ăng ten được nhúng trong phương tiện nhãn.

 

máy quét barcode

 

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG GÌ ĐỂ QUÉT MÃ VẠCH?

Một trong những phương pháp phổ biến nhất để đọc mã vạch là với máy quét mã vạch cầm tay. Tất cả các máy quét mã vạch đều có bộ giải mã tích hợp và có thể đọc một số loại mã vạch barcode khác nhau. Hầu hết các máy quét mã vạch nhận được nguồn điện từ bàn phím PC hoặc cổng USB nên không cần nguồn điện bên ngoài. Khi mã vạch được quét, dữ liệu được gửi đến PC như thể nó đã được gõ trên bàn phím.

Hầu hết các máy quét mã vạch có thể đọc các ký hiệu tuyến tính phổ biến, chẳng hạn như mã barcode 39, UPC, EAN, Mã 128 và Codabar, nếu nó được bật trong máy quét. Hãy nhớ rằng hầu hết các nhà sản xuất máy quét thường gửi máy quét mới với hầu hết các ký hiệu bị vô hiệu hóa, vì vậy hãy đảm bảo rằng hệ thống ký hiệu được bật trước khi thử quét. Có thể quét mã vạch được in ở kích thước x rất nhỏ (kích thước x là chiều rộng của thanh hẹp trong mã). Trước khi thử đọc mã vạch được in với kích thước x nhỏ, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng máy quét mã vạch để đảm bảo máy quét có thể đọc được. Ngoài ra, đảm bảo máy in có thể sao chép chính xác mã vạch ở các kích thước này. Điện thoại thông minh có camera cũng có thể quét mã vạch bằng ứng dụng phù hợp.

Ngoài ra còn có máy quét mã vạch laser, nhưng chúng không thể luôn luôn đọc kích thước nhỏ mà các mô hình CCD có thể. Tuy nhiên, máy quét laser có thể đọc mã vạch rộng hơn tốt hơn.

 

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ

H216D, Khu 5, Tổ 52, P.Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.
Tel       :   0274 3872406
Fax      :   0274 3872405
MST     :  3700773018
Mobile  :  0914175928  (Mr.Vinh)
Gmail   :  [email protected]
Website : https://driverzebravn.com