Mực in nhãn cho máy in mã vạch

Nội dung bài viết

Mực in nhãn cho máy in mã vạch sử dụng đầu in nghiêng

   Máy Avery 6404 là máy sử dụng đầu in nghiêng và chỉ sử dụng duy nhất mực in nhãn chuyên dụng cho máy đầu in nghiêng có chất lượng tiêu chuẩn rõ ràng. Là một người sử dụng hay người thu mua bạn nên cần tìm hiểu kỹ tránh mua hàng về sài không được. Liên hệ Vinh An Cư. Alo Mr.Vinh: 0914.175.928 >>> Tư vấn mực in chính hãng

1/ Sự khác biệt giữa đầu in nghiêng và đầu in phẳng

  Sự khác biệt giữa đầu in bằng và đầu in nghiêng là trong cách đầu in tiếp xúc với ribbon mực in nhãn và các phương tiện truyền thông như giấy decal, tem nhãn, thẻ…

  Với công nghệ đầu in phẳng, đầu in sẽ nằm phẳng và song song với các phương tiện truyền thông và ribbon mực in nhãn, với công nghệ này đầu in và ribbon sẽ song song hành cùng nhau trong một quãng đường dài trước khi tách ra.

  Còn đối với công nghệ in nghiêng hay còn gọi là in góc cạnh gần, cạnh gần mép, đầu in tiếp xúc với ribbon và phương tiện truyền thông ở một vị trí rất ngắn trước khi tách ra, vị trí đầu in nằm nghiêng một góc 45° so với ribbon mực in nhãn và phương tiện truyền thông. Với công nghệ này đòi hỏi ruy băng truyền nhiệt hay còn gọi là mực in mã vạch phải được thiết kế đặc biệt để xử lý liên lạc giữa đầu in góc cạnh và các liên kết nhanh ribbon và phương tiện truyền thông. Đây là lý do tại sao bạn cần biết và phân biệt giữa đầu in nghiêng và đầu in phẳng mà chọn lựa ribbon mực in nhãn cho phù hợp.

2/ Tại sao phải sử dụng đúng mực in nhãn cho máy in có đầu in nghiêng ?

   Khi chuyển sang in nhãn nhiệt một trong những điều đầu tiên nhận thấy là hầu hết các máy in nhãn gặp phải sử dụng một loại đầu in khác, đó là loại đầu in bằng hay còn gọi là đầu in phẳng – loại này sử dụng công nghệ cao và sử dụng rất rộng rãi. Vậy tại sao đầu in bằng được sử dụng rộng rãi hay tại sao mình phải sử dụng đầu in nghiêng ?

   Trong lĩnh vực mã hóa thông tin in chuyển nhiệt, đầu in phẳng thường được coi là chậm và cũ. Sau đó, các công ty máy in nhãn hàng đầu như Zebra và Datamax lại chậm cải tiến và sử dụng trong khi một số đối thủ cạnh tranh của họ như Avery Dennison, Toshiba và Source Technologies đã sử dụng công nghệ đầu in nghiêng chất lượng, nhanh và ổn định hơn.

 

Mực in nhãn cho máy in mã vạch

 

Đầu in nhiệt, đầu in mã vạch chính hãng

   Cả 2 đầu in đều sử dụng công nghệ tương tự nhau, tem được tạo ra từ nhiệt và áp lực của đầu in lên mực in nhãn (ribbon) và mặt nhãn in. Khi nhiệt đầu in đủ lớn đầu in sẽ tiếp xúc với mực in nhãn lên mặt nhãn làm tan chảy lớp mực dính chặt lên mặt nhãn.

   Đầu in được làm từ vật liệu caremic- là vật liệu cứng gấp 4 lần thép, dẫn nhiệt tốt, có các phần tử nhiệt, số lượng phẫn tử trên mỗi inch đầu in sẽ là độ phân giải của máy in. Khi mực in nhãn và nhãn đi di chuyển qua đầu in các phần tử này được bật tắt theo tín hiệu in chuyền từ máy tính để in hình lên nhãn in.

   Tuy chúng dùng công nghệ giống nhau nhưng có sự khác biệt quan trọng về điểm đặt đầu in. Như tên gọi của nó, đầu in bằng được đặt bằng với nhãn in. Các phần tử nhiệt được thiết kế đảm bảo tiếp xục nhẹ và nhanh chóng với mực in nhãn. Điều này làm cho mực in có thể dính lên nhãn in trong khoảng ngắn sau khi qua vị trí đầu in.

   Ribbon mực in nhãn Avery Dennison với lõi nhựa có rãnh bên trong dùng cho các dòng máy đầu in nghiêng như 6404, 64-05, 64-06, 64-08.

  Đầu in nghiêng, nghiêng một góc so với nhãn in và ribbon mực in nhãn, các phần tử nhiệt trên đường thẳng của đầu in, và in mực riboon dính và nhãn ngay vị trí đầu in.

Lưu ý: mực in nhãn cần đáp ứng nhanh hơn khi giải phóng mực bằng máy in nghiêng. Các nhà sản xuất ribbon truyền nhiệt làm cho các ribbon đặc biệt được thiết kế cho các ứng dụng này.