tem nhãn mã vạch

Nội dung bài viết

Những điều cần biết để in tem nhãn mã vạch tốt nhất là gì?

     Bất kỳ doanh nghiệp, chuỗi cung ứng hiện đại nào cũng biết rằng việc truy xuất nguồn gốc bằng tem nhãn mã vạch là cần thiết để đảm bảo khả năng hiển thị, đáp ứng tuân thủ và nếu cần thực hiện thu hồi hiệu quả. Mặc dù một số công ty vẫn khăng khăng sử dụng các phương pháp thu thập thông tin thủ công không hiệu quả và không chính xác, các hệ thống thu thập dữ liệu tự động thu thập thông tin nhanh chóng và chính xác và lưu trữ tự động trong cơ sở dữ liệu kỹ thuật số để dễ dàng truy cập. Liên hệ công ty Vinh An Cư. Alo Mr.Vinh: 0914.175.928 >>> Tư vấn tận tình.

     Phương pháp truy xuất nguồn gốc phổ biến và giá cả phải chăng là tem nhãn mã vạch. Và trong khi một hệ thống mã vạch làm cho việc theo dõi hàng tồn kho và khả năng hiển thị tài sản dễ dàng hơn nhiều, thì việc thực hiện hệ thống có thể là một nhiệm vụ cao. Việc chuyển đổi từ phương pháp thủ công sang mã vạch buộc doanh nghiệp phải đại tu toàn bộ quy trình thu thập dữ liệu của mình và yêu cầu thực hiện tích hợp công nghệ mới. Tuy nhiên, lợi ích của hệ thống tem nhãn mã vạch vượt xa mọi vấn đề đau đầu có thể xảy ra trong quá trình nghiên cứu và cài đặt.

 

tem zebra 110xi4

 

==> Dưới đây là 6 nguyên tắc cần ghi nhớ nếu doanh nghiệp của bạn chưa quen với mã vạch:

1/ Các tiêu chuẩn mã vạch của ngành công nghiệp 

Trước khi bạn xác định kích thước mã vạch của mình hoặc nơi bạn sẽ đặt chúng trên các sản phẩm của mình, hãy đảm bảo làm quen với các tiêu chuẩn của ngành. Thường có các quy định mà các doanh nghiệp phải tuân theo và bạn cần đảm bảo rằng bạn tuân thủ các quy định này trước khi bạn bắt đầu thiết kế nhãn. GS1 là một nơi tốt để bắt đầu. Ngành của bạn cũng có thể xác định xem mã vạch 1D hoặc 2D là tốt nhất cho ứng dụng của bạn.

2/ Môi trường mà tem nhãn mã vạch của bạn sẽ được quét

Tùy thuộc vào ứng dụng hoặc ngành công nghiệp, mã vạch có thể được quét trong nhiều môi trường khác nhau từ kho và trung tâm phân phối đến cửa hàng bán lẻ và các ứng dụng điểm bán hàng. Một số kích cỡ, loại và màu sắc hoạt động tốt hơn trong một số môi trường nhất định. Biết nơi mã vạch của bạn sẽ được quét cho phép bạn thiết kế mã vạch tốt nhất có thể.

3/ Vị trí mã vạch 

Mã vạch không bao giờ bị che khuất hoặc hư hỏng: các nếp gấp, nắp và cạnh là ảnh hưởng đối với mã vạch. Tốc độ là một trong những lợi thế chính của hệ thống mã vạch, vì vậy bạn muốn đặt nhãn mã vạch ở một vị trí rõ ràng và không bị cản trở. Nếu nhân viên cần tìm kiếm mã vạch hoặc làm phẳng nếp nhăn để có được bản quét chính xác, toàn bộ hệ thống truy xuất nguồn gốc sẽ chậm lại, làm giảm hiệu quả.

4/ Kích thước và màu sắc tem nhãn mã vạch ảnh hưởng đến khả năng đọc

Kích thước và màu sắc của tem nhãn mã vạch của bạn được quy định bởi các quy định trong ngành của bạn. Kích thước là vô cùng quan trọng vì mã vạch cần phải được quét dễ dàng. Một mã vạch nhỏ đến mức khó quét sẽ mất thời gian nhiều. Mặt khác, một mã vạch lớn không cần thiết là một sự lãng phí không gian có giá trị. Tất cả phụ thuộc vào ngành của bạn và mã vạch sẽ được quét ở đâu và như thế nào.

Mã vạch màu đen được in trên nhãn trắng là sự kết hợp màu mặc định cho mã vạch, chủ yếu là do máy quét dễ đọc. Nếu quy định của ngành của bạn cho phép, có một số kết hợp màu khác mà bạn có thể tận dụng. Tuy nhiên, khả năng đọc là yếu tố quan trọng nhất.

 

 

5/ Tích hợp hệ thống mã vạch với bất kỳ công nghệ nào khác

Hầu hết các doanh nghiệp sử dụng nhiều loại phần mềm và công nghệ. Khi bạn đang triển khai hệ thống mã vạch, bạn cần đảm bảo rằng nó tương thích với cấu trúc và hệ thống hiện tại của doanh nghiệp. Cài đặt hệ thống mã vạch có thể sẽ yêu cầu bạn sửa đổi phần mềm hiện có, vì vậy trong quá trình thực hiện, bạn cần lường trước và ngăn chặn mọi sự cố có thể xảy ra. Một nhà cung cấp giải pháp mã vạch có kinh nghiệm có thể tích hợp một hệ thống thu thập dữ liệu tự động để đảm bảo cài đặt liền mạch.

6/ Loại máy in tem nhãn mã vạch nào sẽ tốt nhất cho ứng dụng kinh doanh của bạn

Nhiệt: có hai loại máy in tem nhãn mã vạch nhiệt – truyền nhiệt trực tiếp và truyền nhiệt. Chúng được biết đến với việc tạo ra hình ảnh chất lượng cao và cực kỳ bền. Nhãn nhiệt trực tiếp có thời hạn sử dụng ngắn hơn nhãn truyền nhiệt; điều này có thể ảnh hưởng đến loại máy in nhiệt bạn chọn.

Máy in phun: những máy in này có thể tạo ra mã vạch có thể đọc được với tốc độ rất nhanh và hoàn hảo cho các dây chuyền sản xuất tốc độ cao. Giá cài đặt thường khá cao và máy in phun cần bảo trì nhiều hơn so với máy in nhiệt.

Hãy xem xét tổng chi phí sở hữu cho từng loại máy in tem nhãn mã vạch. Dựa trên các tiêu chuẩn ngành, môi trường và đầu ra của bạn, bạn có thể thấy rằng máy in nào phù hợp với nhu cầu của bạn.

 

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ

H216D, Khu 5, Tổ 52, P.Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.
Tel       :   0274 3872406
Fax      :   0274 3872405
MST     :  3700773018
Mobile  :  0914175928  (Mr.Vinh)
Gmail   :  [email protected]
Website : https://driverzebravn.com