Nơi bán máy in tem nhãn tại Đà Lạt

Nội dung bài viết

Vai trò của tem nhãn trong kinh doanh như thế nào? Ưu nhược điểm máy in tem nhãn ?

  Tem nhãn sản phẩm là dấu hiệu dùng để phân biệt các loại hàng hóa với nhau và phân biệt những sản phẩm cùng loại của những cơ sở sản xuất khác nhau thường được làm từ chất liệu giấy hoặc decal. Máy in tem nhãn in tem có nhiều kích thước, chủng loại khác nhau và không theo một quy chuẩn nào mà sẽ phụ thuộc phần nhiều vào kích thước từng sản phẩm được dán và sự sáng tạo của các nhà thiết kế tem chuyên nghiệp. Liên hệ công ty Vinh An Cư. Alo Mr.Vinh: 0914.175.928 >>> Tư vấn tem nhãn phù hợp nhất !

1/ Những nội dung chủ yếu thường được ghi trên tem nhãn bao gồm:

  • Tên hàng hóa, sản phẩm
  • Nhãn hiệu, logo của sản phẩm
  • Nhà sản xuất, địa chỉ sản xuất
  • Thành phần cấu tạo sản phẩm, cách sử dụng và bảo quản
  • Công dụng của sản phẩm
  • Ngày tháng sản xuất và hạn sử dụng

   Mã vạch sản phẩm thông thường sẽ là điểm gây ấn tượng và sự chú ý của người tiêu dùng nhiều nhất khi nhìn vào và chứa đựng các thông tin quan trọng về sản phẩm đó. 

  Người ta thường dán tem nhãn sản phẩm trên các mặt hàng đóng hộp hoặc các mặt hàng được đóng vào chai/lọ như: rượu, bánh kẹo, nước mắm, nước tương, nước giải khát, mỹ phẩm, sữa… đôi khi cả các máy móc thiết bị cũng sẽ được gắn tem nhãn như máy in, máy xay sinh tố, điều hòa, máy giặt, tủ lạnh.

  Hiện nay, việc dùng tem tự dính để thay thế cho việc sử dụng giấy thông thường đang rất phổ biến. Nhiều công ty cũng tự trang bị cho mình một máy in để thuận tiện cho công việc. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về các loại máy in tem nhãn, máy in decal, máy dán tem nhãn và các loại mực in mã vạch, mực in tem nhãn.

 

 

2/ In tem nhãn sử dụng máy in mã vạch

 Ưu điểm của máy in mã vạch

   Máy in mã vạch là loại được sử dụng rất phổ biến hiện nay bởi nó khá dễ trong việc thao tác cũng như giá thành hợp lí và giúp khách hàng có thể chủ động trong việc sử dụng tem nhãn của mình.

Máy in tem nhãn mã vạch là loại được sử dụng rất phổ biến hiện nay

   Nếu bạn chỉ cần in ấn tem nhãn với số lượng ít thì việc sử dụng máy in tem nhãn mã vạch là phương thức tiết kiệm nhất và hữu hiệu nhất. Chỉ cần trang bị một máy in mã vạch giá rẻ cùng với ribbon mực in và mã vạch giấy decal bế trắng có kích thước mong muốn là bạn đã có thể in được những chiếc tem nhãn để dán lên sản phẩm.

Nhược điểm của máy in mã vạch

   Nhược điểm của các loại máy in mã vạch đó là chỉ in với kích thước tem nhãn có giới hạn. Khổ giấy decal 110mm là khổ tiêu chuẩn và được dùng trong hầu hết các loại máy in mã vạch, có một vài dòng máy in mã vạch có thể in được khổ tem nhãn lớn hơn.

Phân loại máy in mã vạch

   Máy in mã vạch ngày nay rất phổ biến và đa dạng về chủng loại. Giá cả cũng dao động từ vài triệu đến vài chục triệu tùy theo mục đích, nhu cầu sử dụng cũng như số lượng tem nhãn được in ấn hàng ngày.

   Dòng máy in mã vạch công nghiệp thì được dùng khi muốn in tem nhãn có số lượng lớn. Các dòng máy in mã vạch công nghiệp phổ biến hiện nay: Máy in mã vạch Zebra ZT230, Máy in mã vạch Zebra ZT410, Máy in mã vạch Zebra ZT420, Máy in mã vạch Datamax, Máy in mã vạch Intermec, ….

   Dòng máy in mã vạch vừa và nhỏ còn được gọi là máy in để bàn, loại này được sử dụng để in tem nhãn với số lượng tương đối, không quá lớn và thường được dùng trong các siêu thị, cửa hàng, shop thời trang,…..

    Một số dòng máy in mã vạch để bàn: máy in mã vạch Bixolon T403, Máy in mã vạch Godex G500, Máy in mã vạch Postek C168, Máy in mã vạch Wincode LP423, Máy in mã vạch TSC TPP 244 Pro, Máy in mã vạch Datamax E4205, Máy in mã vạch Zebra Gk888 có 2 loại 203 dpi và 300 dpi,….

   Mực in mã vạch có thể dùng các loại mực in rất đa dạng nên lựa chọn loại mực in mã vạch phù hợp với nhu cầu và mục đích.

3/ In tem nhãn sử dụng máy in tem nhãn Zebra

   Máy in công nghiệp Zebra là loại máy in mã vạch loại lớn sử dụng để in tem nhãn từ một đến nhiều màu và làm bế trắng tem decal quấn cuộn dùng cho máy in mã vạch.

   Là dòng máy có thể in được nhiều loại tem nhãn khác nhau như: tem nhãn lót nền, tem nhãn decal keo,….

    Nhược điểm của máy in công nghiệp Zebra đó là chỉ thích hợp in mã vạch với số lượng lớn thì mới tiết kiệm được chi phí, giá thành mới tốt.

   Mực in tem nhãn thường dùng cho máy in Zebra đó là mực in thông thường. Mực in thông thường có độ bám dính không cao, vì vậy sau khi in cần cán một lớp màng nhựa để giữ được lâu hơn, độ bám dính cao hơn.

   Các loại giấy thường được sử dụng cho máy in: giấy couche, giấy decal thường, decal PVC bóng và PVC mờ, Decal xi bạc, Decal nhựa trong, giấy ford, nhãn ruban, nhãn vải,….

4/ In tem nhãn ở đâu uy tín

   Bên cạnh việc tự trang bị các loại mực in, máy in, máy dán tem nhãn, bạn cũng có thể tìm đến các đơn vị in ấn uy tín chất lượng giá rẻ để tiết kiệm tối ưu thời gian công sức cũng như chi phí. 

   Với những ưu điểm nổi bật như giá thành hợp lí, không qua trung gian, đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm, đội ngũ sản xuất chuyên nghiệp, cơ sở vật chất với các trang thiết bị máy móc hiện đại, mực in, giấy in chất lượng,… Sẽ đáp ứng nhanh chóng được mọi nhu cầu của khách hàng.