Cách chọn mực in mã vạch theo chất lượng của từng loại và theo nhà sản xuất mực ?

Phương pháp in tem nhãn bằng công nghệ in mã vạch việc lựa chọn mực in mã vạch là hết sức quan trọng, việc lựa chọn mực in mã vạch phù hợp với máy in và cũng như chất liệu cần in lại càng gặp nhiều khó khăn hơn. Liên Cty Vinh An Cư. Alo Mr.Vinh: 0914.175.928 >>> Tư vấn chọn mua mực in mã vạch và báo giá ngay !

Thông thường thị trường hiện nay có 3 loại mực in chính đó là Ribbon Wax, Ribbon Wax Resin, Ribbon Resin. Từng loại mực in sẽ ứng dụng thích hợp cho những liệu cần in khác nhau

1/ Chọn mực in mã vạch theo chất lượng của từng loại

 Mực waxlà loại mực mà trong hỗn hợp mực chất wax chiếm tỉ lệ cao hơn nhiều so với chất resin, là dòng thấp nhất trong các loại mực in mã vạch. Nó là dòng có giá thành tương đối thấp, phù hợp với những doanh nghiệp có túi tiền nho nhỏ. Tùy theo thành phần của resin pha bên trong mực mà chất lượng mực sẽ thay đổi. Thường được dùng để in lên decal giấy

Premium waxlà mực in mã vạch Wax chất lượng, được sản xuất với nguyên liệu cao, sử dụng rộng rãi nhiều trong các nhà máy xí nghiệp, kho bãi, nhãn treo, nhãn thẻ. Chọn mực in mã vạch Wax Premium thì nhiệt độ của máy in mã vạch tương đối thấp và sử dụng trên các chất liệu giấy decal xé rách, thời gian bảo quản tương đối như tem nhãn trong siêu thị, shop…

 Mực wax/resin: Là loại mực mà trong hỗn hợp mực chất resin chiếm phần trăm cao hơn chất wax nhưng không phải là đa số. Chọn mực in mã vạch dùng để in lên decal giấy, decal pvc, decal xi bạc.

 Mực resin: là loại mực mà trong hỗn hợp mực chất resin chiếm đa số, chỉ một phần nhỏ là wax. Thường được sử dụng để in lên các chất liệu công nghiệp như vải, da, nhựa tổng hợp.

Chọn mực in mã vạch

2/ Chọn mực in mã vạch theo nhà sản xuất mực

DNP: hãng sản xuất mực của Nhật, sản phẩm chất lượng cao, in cực đẹp và siêu nét do đó giá thành của nó tương đối cao. Chọn mực in mã vạch wax, wax/resin, resin, mực màu, mực cho máy có đầu in nghiêng.

ITW: hãng sản xuất mực của Hàn Quốc, chất lượng bản in cao, hình ảnh sắc nét, bảo vệ đầu in tốt khi được phủ một lớp tĩnh điện bên ngoài, phù hợp cho tất cả các dòng máy in mã vạch. Chọn mực in mã vạch wax, wax/resin, resin, mực cho máy có đầu in nghiêng.

ARMOR: hãng của Pháp, thích hợp với nhiều loại giấy, ứng dụng trong nhiều ngành nghề sản xuất với bản in có thể in được trên nhiệt độ 60 độ C, tốc độ đạt 300mm/s, đặc biệt phù hợp cho hầu hết các dòng máy có độ phân giải 203 dpi, 300 dpi và 600 dpi. Chọn mực in mã vạch amor wax, wax/resin, resin, mực armor cho máy có đầu in nghiêng.

DYNIC: xuất xứ Nhật Bản, phù hợp với máy in tem nhãn mã vạch có tốc độ in cao nhưng vẫn đảm bảo chất lượng bản in rất đẹp, không nhòe và không lem thông tin khi in trên tem nhãn mã vạch. Chọn mực in mã vạch wax, wax/resin, resin, mực cho máy có đầu in nghiêng.

RICOH: là hãng sản xuất mực của Nhật, là sản phẩm cao cấp, siêu bám siêu dính, bản in cực kỳ sắc nét, sử dụng trong môi trường khắc nghiệt, chống va chạm, chống ma sát, kháng hóa chất kháng dung môi, đặt biệt sử dụng trong môi trường đông lạnh…. Chọn mực in mã vạch wax/resin, resin.

Trả lời