mực in tem nhãn mã vạch, muc in tem nhan ma vach

Nội dung bài viết

Tìm hiểu đặc điểm các loại mực in nhiệt cho máy in mã vạch

1/ Đặc điểm của mực in tem nhãn mã vạch

   Khác với các loại mực in thông thường, mực in tem nhãn mã vạch là một loại mực dạng ruy băng, cuộn. Đây là loại mực in nhiệt chứ không phải mực nước như thông thường. Khi gặp nhiệt, mực in sẽ chảy ra, bám lên bề mặt giấy. Liên hệ Công ty Vinh An Cư. Alo Mr.Vinh: 0914.175.928 >>> Báo giá mực in mã vạch ngay !

   Tùy theo cấu tạo của các loại máy in mà mực in tem nhãn mã vạch sẽ được phủ bám phía ngoài hoặc phía trong. Đặc biệt thành phần của mực in tem nhãn, mã vạch có chất nhựa (resin) nên mực có khả năng kết dính tốt. Bề mặt giấy sau khi in không có hiện tượng nhòe như các cách in thông thường.

   Mực in mã vạch cũng có nhiều màu sắc khác nhau. Trong đó màu đen và màu vàng được sử dụng nhiều nhất. Tùy vào từng nhu cầu sử dụng tem mác mà lựa chọn màu mực in mã vạch khác nhau.

   Mực in mã vạch là một loại hỗn hợp mực in tem nhãn mã vạch, mực in sử dụng nhiệt có thành phần cấu tạo gồm 3 thành phần chính đó là:

  • Chất làm màu mực Carbon
  • Chất Sáp Wax dùng để làm chảy mực
  • Nhựa dính gọi là Resin dùng để tăng độ kết dính của hỗn hợp mực trên vật liệu in.

    Tổng hợp 3 chất này được cán lên một lớp màng PE hay còn gọi là lớp phim và được tăng cường thêm chất thúc đẩy kết dính mực đến vật liệu in, bề mặt trên cùng phủ một lớp hóa chất có trách nhiệm bảo vệ mực và đầu in chuyển nhiệt.

 

mực in tem nhãn mã vạch, muc in tem nhan

 

2/ Phân loại mực in tem nhãn

   Hiện nay, mực in tem nhãn mã vạch trên thị trường có 5 loại phổ biến nhất hiện nay bao gồm: Wax, Premium Wax, Wax/ Resin, Premium Wax Resin và Resin.

  • Mực Wax: là loại mực mà trong hỗn hợp mực chất Wax chiếm tỉ lệ cao hơn nhiều so với chất Resin, là dòng thấp nhất trong các loại mực in mã vạch. Nó là dòng có giá thành tương đối thấp, phù hợp với những doanh nghiệp có túi tiền nho nhỏ. Tùy theo thành phần của Resin pha bên trong mực mà chất lượng mực sẽ thay đổi. Thường được dùng để in lên decal giấy.
  • Premium Wax: là mực in mã vạch Wax chất lượng , được sản xuất với nguyên liệu cao, sử dụng rộng rãi nhiều trong các nhà máy xí nghiệp, kho bãi, nhãn treo, nhãn thẻ. Sử dụng mực in Wax Premium thì nhiệt độ của máy in mã vạch tương đối thấp và sử dụng trên các chất liệu giấy decal xé rách, thời gian bảo quản tương đối như tem nhãn trong siêu thị, shop…
  • Mực Resin: là loại mực mà trong hỗn hợp mực chất Resin chiếm đa số, chỉ một phần nhỏ là Wax. Thường được sử dụng để in lên các chất liệu công nghiệp như vải, da, nhựa tổng hợp.

3/ Cách chọn mực in tem nhãn mã vạch theo nhà sản xuất mực

   Hiện nay, có vô số nhà sản xuất mực trên thị trường mực in tem nhãn mã vạch. Đối với dân không chuyên, khi có nhu cầu mua mực theo hãng, hẳn sẽ cực kì hoang mang vì không biết nên mua mực của hãng nào, đâu là hàng giả, đâu là hàng thật. Tuy nhiên, mực in mã vạch nào cũng là mực chính hãng, được đăng ký thương hiệu, có giấy phép kinh doanh, có giấy chứng nhận đàng hoàng nhưng quan trọng là hãng nào cho ra những sản phẩm có chất lượng tốt mới là điều bạn cần quan tâm.

   ARMOR: là hãng của Pháp được sản xuất tại Pháp, thích hợp với nhiều loại giấy, ứng dụng trong nhiều ngành nghề sản xuất với bản in có thể in được trên nhiệt độ 60 độ C, tốc độ đạt 300mm/s, đặc biệt phù hợp cho hầu hết các dòng máy có độ phân giải 203 dpi, 300 dpi, 305 dpi và 600 dpi. Có mực Armor Wax, Wax/Resin, Resin, mực in tem nhãn mã vạch Armor cho máy có đầu in nghiêng.

   RICOH: là hãng sản xuất mực in tem nhãn mã vạch của Nhật, là sản phẩm cao cấp, siêu bám siêu dính, bản in cực kỳ sắc nét, sử dụng trong môi trường khắc nghiệp, chống va chạm, chống ma sát, kháng hóa chất kháng dung môi, đặt biệt sử dụng trong môi trường đông lạnh…. Có mực in tem nhãn mã vạch Wax/Resin, Resin